Phân biệt sạc chuẩn, sạc xịn, sạc dởm iPhone

Sạc là thiết bị vô cùng quan trọng khi bạn sử dụng điện thoại. Tuy nhiên vô tình bạn làm mất hoặc nó bị hỏng khi đó bạn phải mua một sạc khác nhưng bạn băn khoăn vì sợ mình mua phải sạc giả, sạc fake. Đừng lo lắng nhé, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn cách lựa được sạc chuẩn iPhone nhé.

Thông thường nhìn bằng mắt thường cũng khá khó để nhận biết được đó có phải là sạc chính hãng của Apple hay không, tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây để phân biệt được nó.

phân biệt sạc iphone 5 xịn

Sạc iPhone chuẩn là như thế nào? cách nhận biết sạc chuẩn Apple.

– Sạc iPhone chính hãng được bày bán ở các shop uy tín về các sản phẩm di động như FPT, Future World, iOne…và giá thành của một chiếc sạc iPhone chính hãng được giao động từ 900.000đ đến 1.200.000đ, trong khi đó giá của một chiếc sạc iPhone nhái chỉ có giá trên dưới 200.000đ

– Nhiều thương gia rao bán sạc iPhone trên các website với quảng cáo sạc iPhone  “chính hãng”, “zin” hoặc “bóc máy” nhưng chỉ có giá trên 100.000đ, khi được hỏi xuất sứ thì họ cho hay là được “nhảy” từ nhà máy Foxconn ở Quế Võ, Bắc Ninh trong khi đó họ chỉ bảo hành sạc trong 1 tuần mặc dù Apple bảo hành sạc chính hãng là 1 năm.

– Sạc iPhone chính hãng cắt mép rất chuẩn, không bị lệch không đều hoặc có ba via, các thông số in trên củ sạc được in rất rõ nét (không quá đậm ) và không bị đậm nhạt lẫn lộn. Nhiều người sẽ hỏi tại sao có củ sạc có chấm xanh mà có củ sạc lại không có, bởi vì do Apple đã có sự thay đổi model sạc, từ đời 5S trở lên sẽ không có dấu chấm xanh và thay vào đó là hình táo khuyết và Seri được in vào bên trong khe USB

phân biệt sạc iphone 4s xịn

Sạc pin iPhone,iPad Air 2 chân dẹt chính hãng

phân biệt sạc iphone 5s

Sạc pin iPhone, iPad air 2 chân tròn xịn

 

Sự khác nhau của cáp iPhone xịn và nhái:

– Sạc iPhone nhái thường chữ in mờ hơn hoặc viết sai chính tả kiểu “Design by Abble” hay “Designed by California“, thay vì “Designed by Apple in California” như hàng xịn…

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-4

Hình ảnh củ sạc iPhone nhái với thông tin nhà sản xuất Apple bị viết sai

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-5

Hình ảnh củ sạc iPhone chính hãng (trái) và củ sạc iPhone nhái (phải)

– Tuy nhiên cũng đã có những chiếc sạc nhái được sản xuất một cách tinh vi hơn, chữ đã không còn mờ và sai chính tả nữa và dấu hiệu trên vẫn chưa đủ để nhận diện sạc iPhone chính hãng hay không. Nếu bạn chỉ cầm trên tay sản phẩm giả thì rât khó phát hiện đó là sản phẩm nhái, tuy nhiên hàng nhái thì có sản xuất tinh vi đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi sơ xuất.

– Trên sạc xịn chữ cái được in một cách nét và tinh tế dễ đọc trong khi sạc iPhone nhái mờ và khó đọc hơn. Sạc iPhone chính hãng cầm sẽ nặng tay hơn khi cầm sạc nhái, bạn nên mượn một chiếc sạc chính hãng của ai đó để đi so sánh thử trước khi mua.

– Củ sạc iPhone nhái ở phần cắm USB với cáp sẽ thấy phần tiếp xúc không khít và không chắc chắn, ngược lại sản phẩm của Apple rất ăn khớp với nhau và chắc chắn.

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-6

– Đối với dây USB chính hãng thì khi gập đôi lại dây sẽ có tính đàn hồi cao và trở lại trạng thái ban đầu hơn nữa sẽ không để lại nếp gấp còn hàng nhái thì ngược lại nó lưu nếp gấp rất lâu. Trên dây được in ẩn dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” cạo cũng không mất, các mép và góc bo chắc chắn không hở.

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-7

Dây cáp sạc iPhone 4, iPhone 4s.

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-8

Dây cáp sạc iPhone 4, iPhone 4s  chính hãng Apple

– Củ sạc iPhone chính hãng sẽ có khe cắm USB được chế tạo bằng đồng và đối với sạc nhái thì khe cắm USB được chế tạo bằng một kim loại có màu bạc.

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-9

Chân tiếp xúc trên củ sạc iPhone chính hãng được làm bằng đồng

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-10

Chân tiếp xúc trên củ sạc iPhone nhái được chế tạo bằng một chất liệu màu bạc

Dây cáp sạc pin Lightning cho iPhone 5 – iPad 4 – iPad mini:

Dây cáp sạc pin chính hãng có chiều dài khoảng 106 cm, sợi dây thô ráp chứ không trơn bóng, 8 pin tiếp xúc bằng đồng, có ánh nâu và bóng loáng, phản chiếu ánh sáng, có chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” và 1 đoạn code trên dây cách đầu USB đúng 15cm, cạo không bay chữ.

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-11

Dây cáp sạc pin Lighting iPhone5, 5s

phan-biet-sac-chuan-sac-xin-sac-dom-iphone-12

Cáp sạc pin Lighting iPhone 5, iPhone 5s

Với những điều chúng tôi đã chia sẻ bạn hãy tham khảo chúng tôi tin rằng bạn sẽ  tìm được sạc chính hãng an toàn cho chiếc  iPhone của bạn. Bạn nên đến các Shop uy tín và quan tâm tới giá thành của nó giá có thể cao hơn hàng nhái nhưng chất lượng rất đảm bảo. Ngoài những chia sẻ trên bạn có thể tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm trên Smartphone của bạn tại đây Điện thoại Android không bắt được Wifi, cách sửa

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)