Hướng dẫn chơi Omega Liên Quân: cách đánh và chọn bảng ngọc

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1176

Omega Liên Quân hay còn được biết đến với cái tên Cỗ Máy Tri Giác cực mạnh mẽ dưới vai trò đấu sĩ thiên đỡ đòn. Vị tướng này luôn mang lại cảm giác khó chịu cho mọi địch thủ bởi khả năng khống chế cứng và gây sát thương diện rộng. Nổi bật hơn hết còn có khả năng gây sát thương chuẩn cho kẻ địch, đồng thời còn gây hiệu ứng lên công trình khi đánh phá. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi, lên combo, trang bị và bảng ngọc chuẩn của “cậu bé vàng trong làng phá trụ” này nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Omega và thứ tự nâng chiêu

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bộ kỹ năng cực đỉnh của Omega Liên Quân. Để xem xét vì sao vị tướng này lại khiến nhiều người ngại ngùng trong giao tranh.

1.1 Nội tại của Omega: Chế Độ Phá Hoại

Các kỹ năng của Cỗ Máy Tri Giác đều có khả năng gây sát thương vật lý lẫn hiệu ứng lên các công trình.

1.2 Kỹ năng 1: Chế Độ Xung Phong

Kỹ năng này sẽ kích hoạt một khiên chắn quanh người để hấp thụ sát thương. Đồng thời tăng thêm 25/30/35/40/45/50% tốc chạy (mỗi cấp kỹ năng sẽ tăng thêm tương ứng). Đòn đánh tay tiếp theo của cỗ máy này sẽ gây ra 180/210/240/270/300/330 sát thương (+1 công vật lý cho mỗi cấp kỹ năng) và còn gây hiệu ứng hất tung mục tiêu.

1.3 Kỹ năng 2: Chế Độ Nghiền Nát

Omega gây 330/370/410/450/490/530 sát thương (mỗi cấp sẽ tăng thêm 1.4 công vật lý) và làm choáng kẻ thù trong phạm vi.

1.4 Kỹ năng 3: Hủy Diệt

Cỗ Máy Tri Thức mở rộng hai cánh tay và liên tục tấn công những kẻ thù trong phạm vi gần. Gây ra 200/275/350 sát thương (mỗi cấp chiêu tăng lên 0.75 công vật lý) lên các mục tiêu mỗi lượt.

Những chiêu thức độc đáo của vị tướng Omega Liên Quân
Những chiêu thức độc đáo của vị tướng Omega Liên Quân

1.5 Thứ tự nâng chiêu chuẩn của tướng Omega Liên Quân

Chế Độ Xung Phong: nâng lên khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 10, 13.

Chế Độ Nghiền Nát: nâng lên khi tướng ở cấp độ 2, 6, 9, 11, 14, 15.

Hủy Diệt: nâng lên khi tướng ở cấp 4, 8, 12.

Tập trung nâng kỹ năng 1 lên trước vì có thể vừa gây sát thương, tăng tốc chạy lẫn hất tung mục tiêu. Kỹ năng cuối sẽ tăng đúng tiến độ và kỹ năng 2 có thể tăng trễ một chút cũng không sao.

Bật mí cách nâng chiêu mỗi khi lên cấp dành cho Omega
Bật mí cách nâng chiêu mỗi khi lên cấp dành cho Omega

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Omega Liên Quân Mobile

Omega Liên Quân có thể sử dụng combo chiêu thức như sau: Dùng Chế Độ Xung Phong để tăng tốc tiếp cận, hất tung đối thủ. Sau đó dùng Chế Độ Nghiền Nát gây sát thương và khống chế, làm choáng kẻ địch xung quanh. Cuối cùng, kích hoạt kỹ năng Hủy Diệt để tiêu diệt mục tiêu. Hoặc dùng lại kỹ năng 1 để hất tung kẻ địch trên đường và tăng tốc tháo chạy, rời khỏi giao tranh.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho đấu sĩ Omega trong game

Là một vị tướng đỡ đòn nhưng có khả năng gây damage khá lớn nên game thủ có thể lựa chọn đi vị trí trợ thủ hoặc đi đường top solo. Nên có thể lựa chọn một trong hai phép bổ trợ là Bộc Phá hoặc Cấp Cứu. Một phép bổ trợ dùng để tăng lượng sát thương kết liễu kẻ địch nhanh chóng.

Một còn lại để tăng khả năng hồi phục cho bản thân và đồng đội. Hoặc có thể dùng Tốc Biến để hỗ trợ mở combat tốt hơn khi chơi ở vị trí trợ thủ.

4. Bảng ngọc giúp vị tướng Omega tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ có thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

– 10 viên ngọc tím thuộc tính công vật lý/tốc chạy.

– 10 viên ngọc xanh thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp Cỗ Máy Tri Thức tăng cao khả năng gây sát thương. Nhờ các thuộc tính xuyên giáp và công vật lý để tạo ra một lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận. Kèm theo đó tăng thêm một chút tốc chạy để hạn chế việc Omega bị thả diều bởi các tướng cơ động cao như sát thủ.

Cách chọn bảng ngọc của tướng Omega
Cách chọn bảng ngọc của tướng Omega

5. Cách lên trang bị cho Omega Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu, các gamer hãy trang bị Thương Longinus để Omega Liên Quân có đủ lượng công vật lý và máu tối đa để đi đường tốt hơn. Ngoài ra còn kèm theo khả năng giảm giáp  và lên Giày Hermes để tăng tốc chạy khỏi giao tranh.

Nếu đi vị trí trợ thủ thì sẽ lên Đại Địa Thần Khiên thay cho Thương Longinus.

Các trang bị tiếp theo toàn bộ sẽ là đồ thủ để tăng mạnh khả năng phòng ngự cho vị tướng này. Cần lên Huân Chương Troy, Khiên Huyền Thoại và Giáp Gaia. Như thế sẽ tăng lượng giáp vật lý lẫn giáp phép và tăng thêm máu tối đa. Các trang bị này sẽ giúp Omega tự tin hơn và không ngại ngùng bất cứ đối thủ nào.

Bởi có thêm khả năng hồi phục, giảm tốc chạy, tốc đánh của đối phương nên vị kiện tướng này sẽ trở nên dẻo dai hơn và hạn chế bị thả diều từ xạ thủ team địch.

Trang bị cuối cùng sẽ là Giáp Thống Khổ với lượng giáp cộng kèm theo khả năng phản đòn cực hữu ích. Góp phần gây thêm sát thương lên đối thủ trong giao tranh.

Lối lên trang bị phù hợp với lối đánh vua lì đòn Omega
Lối lên trang bị phù hợp với lối đánh vua lì đòn Omega

6. Những phù hiệu nên chọn cho đấu sĩ Omega

– Phù hiệu chính – Omega: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Sinh Tồn – Trói Buộc.

– Phù hiệu phụ – Omega: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Tháp Quang Minh – Sung Mãn.

Bộ phù hiệu này sẽ tối ưu hóa tất cả điểm mạnh của Omega Liên Quân về mặt đỡ đòn. Bởi sẽ tăng thêm máu, năng lượng và khả năng hồi phục, khống chế để giúp cỗ máy này chống chịu tốt hơn. Như thế sẽ dẻo dai và cơ động, tránh bị thả diều, cấu rỉa mất quá nhiều máu trong trận đấu.

Phù hiệu hợp với lối chơi của đấu sĩ Omega Liên Quân
Phù hiệu hợp với lối chơi của đấu sĩ Omega Liên Quân

7. Cách chơi tướng đỡ đòn Omega Liên Quân Mobile dễ dàng

Với khả năng khống chế liên tục, game thủ có thể đã có thể dồn ép thế trận ngay từ đầu game, gây áp lực và nhiễu loạn cực tốt trong cả trận đấu.

7.1 Chơi Omega đầu game

Ở giai đoạn này, tất cả các tướng đều chưa có trang bị nên team địch chưa thể phát huy hết toàn bộ sức mạnh. Lúc này đây, người chơi có thể tận dụng lợi thế khống chế để gây áp lực lên các tướng team địch. Ngoài ra cũng có thể đảo đường để hỗ trợ đồng đội tránh bị gank, mất mạng quá nhiều. Hay quấy rối rừng đối phương để mang lại lợi thế cho cả đội từ đầu trận đấu.

7.2 Chơi Omega giữa game

Ở giai đoạn này, Cỗ Máy Tri Giác đã có khả năng chống chịu nhất định từ các trang bị đã mua. Nên có thể đi quấy rối các tướng team địch liên tục và hỗ trợ giao tranh. Hoặc tận dụng thời gian giao tranh đó để tranh thủ phá công trình, đẩy trụ nhờ nội tại.

7.3 Chơi Omega cuối game

Cuối trận đấu, tất cả các tướng đều lượng trang bị ổn định, gây sát thương cao. Vì thế, game thủ nên sử dụng Omega để bảo kê các tướng chủ lực bên mình khi giao tranh tổng. Nên mở combat khi có đồng minh vây quanh nhưng cần hạn chế việc truy đuổi gắt gao, tách bản thân ra đồng đội nhé!

Hướng dẫn chơi tướng Omega trong từng giai đoạn tướng
Hướng dẫn chơi tướng Omega trong từng giai đoạn tướng

Vị trí khuyến khích của Omega đó là trợ thủ bởi lớp khiên cực vững chãi, có thể bảo vệ đồng minh cực tốt. Hữu ích hơn rất nhiều trong giao tranh, nhất là những màn mở combat và hỗ trợ trong giao tranh tổng. Các game thủ hãy áp dụng cách chơi Omega Liên Quân chuẩn ở bài viết này vào trận đấu để dễ dàng giành chiến thắng hơn nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan