Những điều cần biết về sự kiện TOTY 23 | FIFA Mobile

20/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 975

TOTY là sự kiện tiêu biểu trong năm và là một trong các sự kiện lớn nhất. Đây là nơi mà anh em có thể sở hữu những con hàng cực kì chất lượng và với sự kiện Team Of The Year năm nay thì EA đã có những thay đổi mới về lối chơi và cơ chế, chắc chắn nhiều anh em vẫn đang phân vân không biết liệu sự kiện này sẽ chơi như thế nào và sẽ nhận được gì. Vì thế hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết những thông tin quan trọng và cốt lõi nhất của sự kiện này nhé!

Hướng dẫn chi tiết sự kiện TOTY 23 FIFA Mobile
Hướng dẫn chi tiết sự kiện TOTY 23 FIFA Mobile

1. Cách chơi sự kiện cơ bản

Đối với sự kiện Team Of The Year năm nay anh em sẽ có 4 mục cần hoàn thành mỗi ngày đó là:

+ Skill game và các trận đấu ở chương Main

+ Hoàn thành tất cả các skill game và trận đấu ở Challenge

+ Đá vô địch các độ khó ở World Cup Tournament

+ Hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ ngày và nhiệm vụ tuần sự kiện TOTY

Đây sẽ là 4 hạng mục mà anh em cần đá và hoàn thành ở mức độ cao nhất ( tức là Win full 100% ). Sự kiện TOTY năm nay tương đối nhàm chán khi hầu hết anh em chỉ đá skill game với máy liên tục trong suốt gần 2 tháng và thực sự mình đánh giá khá tệ về cơ chế sự kiện TOTY năm nay không hấp dẫn và cạnh tranh bằng sự kiện TOTY các năm trước.

2. Các thông tin sự kiện quan trọng

2.1 Cầu thủ sự kiện

Sự kiện TOTY năm nay đã đem đến nhiều thay đổi về cầu thủ sự kiện, đối với những năm trước thì EA chỉ công bố các cầu thủ theo 4 đợt bao gồm Attacker, Midfielder, Defender và cuối cùng là UTOTY song song với các Icon đi kèm theo từng vị trí. Tuy nhiên năm nay EA đã công bố gần như toàn bộ cầu thủ của sự kiện TOTY bao gồm cả 3 tuyến và tất cả Event Icon của sự kiện TOTY chỉ còn sót lại các Prime Icon và UTOTY sẽ còn tiếp tục ra mắt trong thời gian sắp tới.

Cầu thủ sự kiện TOTY 23
Cầu thủ sự kiện TOTY 23

2.2 Prime Icon

Prime Icon có thể xem là hạng mục được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại vì có đến 3 Prime mỗi tuần sẽ được ra mắt trong 4 tuần đầu tiên. Với tuần thứ nhất chúng ta đã có Ballack OVR 110, Van Basten OVR 111 và Maldini OVR 112.

Đối với những anh em đang có dự định lấy mốc 1600 Token Prime Icon thì đây sẽ là những thông tin quan trọng dành cho anh em.

+ Mỗi tuần sẽ thêm vào 3 Prime Icon mới và các Prime Icon cũ vẫn sẽ được giữ lại, tức sẽ có thêm một ô nhận thưởng mới mỗi tuần và anh em có thể lựa chọn lấy ô nào.

+ Số điểm Prime Icon Token mà anh em tích được sẽ được cộng đều vào tất cả Milstones nhưng chỉ có thể nhận 1 lần với mỗi 1600 điểm tích được. Và chỉ sau khi nhận phần thưởng số điểm mới được Reset.

+ Các Prime Icon mới sẽ vẫn giữ nguyên chỉ số tương tự như 3 Prime Icon đầu tiên là 1 Prime Icon OVR 110, 1 Prime Icon OVR 111 v à 1 1 Prime Icon OVR 112. Những cái tên xuất hiện tiếp theo đến bây giờ vẫn là một ẩn số.

Các Prime Icon mới sẽ được công bố trong các tuần tiếp theo
Các Prime Icon mới sẽ được công bố trong các tuần tiếp theo

2.3 UTOTY

Các cầu thủ UTOTY sẽ xuất hiện trong tuần thứ 4 của sự kiện và sẽ có OVR 109+ khả năng cao sẽ dao động từ OVR 109 đến OVR 111. Và cách duy nhất để nhận các cầu thủ UTOTY cho đến thời điểm hiện tại là Exchange. Anh em sẽ sử dụng các cầu thủ TOTY OVR 98-100 mở được từ chương TOTY để làm Exchange. Tích đủ 50 lần Exchange thì anh em sẽ nhận được gói cầu thủ UTOTY 109+ sẽ được Unlock sau vài tuần nữa.

Về thông tin của các cầu thủ UTOTY vẫn chưa được công bố nhưng những cái tên sẽ góp mặt thì anh em có thể đã biết rồi. Đó là 12 cái tên thuộc đội hình XI TOTY Starter.

Nhận cầu thủ UTOTY bằng cách hoàn thành Exchange 50 lần
Nhận cầu thủ UTOTY bằng cách hoàn thành Exchange 50 lần

3. Phần thưởng nhận được

3.1 F2W ( Cày chay )

Đối với những anh em cày chay tổng kết anh em sẽ nhận được:

– Hơn 64 cầu thủ TOTY ( với tỉ lệ mở hên xui nên sẽ tuỳ vào nhân phẩm của từng người ).
– 1 cầu thủ UTOTY OVR 109+ (Ultimate TOTY sẽ mở sau 21 ngày nữa). Hãy nhớ sử dụng cầu thủ TOTY mở được để làm Exchange sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua thẳng trên chợ nhé.
– Toàn bộ cầu thủ ở Rewards Path khi cày điểm TOTY Points đầy đủ.
Phần thưởng cơ bản cho người chơi F2P
Phần thưởng cơ bản cho người chơi F2P

3.1 P2W ( Dân nạp )

Đối với những anh em nạp tiền thì sẽ có nhiều khác biệt vì có người nạp nhiều có người nạp ít nhưng mình sẽ chỉ tính cơ bản cho những anh em đang có ý định lấy Prime Icon nhé

Toty Tokens: 8.089

Toty Points : 3.304

Prime Tokens : 1.606

P2W tổng kết sẽ kiếm được:

+ 1700 Skill boost

+ 32 cầu thủ Toty OVR 99+

+ 8 cầu thủ Toty OVR 101+

+ Hoàn thành được milestones Tab Prime Icons ( Nhận được 1 pack cầu thủ Prime Icons OVR 110 – 112)

+ 2 Event Icons ( Star pass )

+ 1 Cầu thủ Utoty 109+

Và chi phí để lấy 1 Prime Icon sẽ là 2 Starpass + 18.000 FIFA Point hoặc 180.000 Gem. Số FIFA Point và Gem anh em có thể bù trừ qua lại nha.

Và đây là bảng tính chi tiết anh em có thể tham khảo thêm:

Bảng tính chi phí để lấy cầu thủ Prime Icon TOTY 23
Bảng tính chi phí để lấy cầu thủ Prime Icon TOTY 23

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất