Chi tiết bản cập nhật sắp tới trên FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1272

Bản cập nhật lối chơi mới nhất sắp có trên FIFA Mobile. Dưới đây là những cải tiến và bản sửa lỗi chính mà bạn có thể thấy trong bản cập nhật này. 

1. Thiểt lập chế độ tự động chuyển đổi cầu thủ

Bây giờ bạn sẽ có 3 tùy chọn khác nhau về cách bạn muốn chuyển đổi cầu thủ điều khiển.

+ Tự động: Tùy chọn mặc định hiện tại. Auto Switching luôn cố gắng chọn cầu thủ phù hợp nhất cho tình huống hiện tại dựa trên người có khả năng lấy bóng cao nhất. Ngay cả khi đã bật tuỳ chọn này, bạn vẫn có thể chuyển đổi thủ công bằng các nút hoặc chạm.

+ Thủ công: Bạn hoàn toàn kiểm soát việc chuyển đổi cầu thủ của mình. Bạn sẽ không tự động được chuyển sang một cầu thủ gần khu vực có bóng trừ khi bạn nhấn nút hoặc nhấn vào một cầu thủ xác định

+ Bán tự động : Điều này giống như Chuyển đổi thủ công, ngoại trừ Chuyển đổi bán tự động sẽ thực hiện các tình huống bóng trên không và cố định như quả tạt, lốp bóng, chuyền bóng, sút, phạt góc và đá phạt. Tự động chuyển bóng xảy ra một lần và chọn cầu thủ phù hợp nhất để đón quả bóng dựa trên quỹ đạo của nó.

Thiết lập tự động chuyển đổi cầu thủ
Thiết lập tự động chuyển đổi cầu thủ

2. Cải thiện khả năng phản xạ của thủ môn

Bản cập nhật lần này sẽ cân bằng lại phản ứng thủ môn trên những cú sút xa ngoài vòng cấm. Khả năng của thủ môn trong trò chơi giờ sẽ phản ánh tốt hơn các thuộc tính của họ trên các cú sút từ cự ly 18 mét trở lên. Điều này có nghĩa là các thủ môn có thể bắt được nhiều cú sút từ bên ngoài vòng cấm hơn và khả năng của các cầu thủ sẽ tương ứng với bộ chỉ số của họ hơn, dẫn đến lối chơi dựa trên kỹ năng nhiều hơn. Những cầu thủ tấn công có chỉ số sút cao sẽ vẫn duy trì khả năng ghi bàn cao, nhưng thủ môn sẽ thành thạo hơn trong việc cản phá những cú sút xa.

Cải thiện khả năng phản xạ và cản phá của thủ môn
Cải thiện khả năng phản xạ và cản phá của thủ môn
TRƯỚC UPDATESAU UPDATE
Thủ môn phản xạ đổ người chậm với các cúa sút xa và cứa lòng cột xa.Thủ môn cải thiện khả năng phản xạ, chọn vị trí và đổ người sẽ chính xác hơn.
Các cú sút và cứa nhẹ ở ngoài vòng cấm vẫn có tỉ lệ ăn bàn caoCác cú sút và cứa thiếu lực thì thủ môn sẽ có tỉ lệ cản phá cao hơn trước
Thủ môn có thể hình cao và bộ chỉ số cao sẽ được buff mạnh ở bản cập nhật lần này

 

3. Điều chỉnh khả năng dứt điểm của chân không thuận

Bản cập nhật sẽ cân bằng lại lỗi dứt điểm bằng chân không thuận dựa trên khoảng cách đến mục tiêu. Điều này sẽ làm giảm tác động của chân không thuận khi ra chân ở cự li ngắn. tuy nhiên chân không thuận sẽ vẫn ảnh hưởng đến các cú sút khoảng cách trung bình đến xa. Điều này nhằm đảm bảo những cú sút sẽ chính xác hơn với chân không thuận của cầu thủ, đặc biệt là ở khoảng cách gần.

Điều chỉnh khả năng dứt điẻm bằng chân không thuận
Điều chỉnh khả năng dứt điẻm bằng chân không thuận
TRƯỚC UPDATESAU UPDATE
Các cú sút cận thành, hoặc đối đầu với thủ môn vẫn có tỉ lệ sút bóng ra ngoài cao khi dứt điểm bằng chân không thuậnTăng tỉ lệ ăn bàn khi dứt điểm bằng chân không thuận ở cự li gần. Tuy nhiên vẫn phụ thuộc vào chỉ số chân không thuận của cầu thủ khá nhiều.
Dù được buff nhưng ingame vẫn sẽ đảm bảo chất lượng của các cú sút bằng chân không thuận sẽ không thể tốt hơn chân thuận. Đặc biệt ở các cú sút xa và các tình huống ra chân ở góc khó.

 

4. Cân bằng khả năng phòng ngự trong VSA

Chúng tôi đã điều chỉnh bộ đếm thời gian làm choáng từ các động tác kỹ năng trong VS Attack. Điều này có nghĩa là các hậu vệ bạn phải đối mặt trong VS Attack sẽ có thể phản ứng nhanh hơn khi bạn sử dụng skill move. Điều này nhằm đảm bảo rằng những hậu vệ giỏi được đánh giá cao sẽ được cải thiện khả năng phòng thủ, trong khi đó vẫn cân bằng vì nếu bạn sử dụng skill move đúng thời điểm thì vẫn có thể dễ dàng vượt qua được các hậu vệ.

4.1 Choáng là gì?

Làm choáng một hậu vệ được thực hiện bằng cách sử dụng skill move để vượt qua hậu vệ. Dựa trên các thuộc tính của Hậu vệ, hậu vệ sẽ bị khựng lại giữ nguyên vị trí trong một khoảng thời gian, cho phép cầu thủ tấn công có thể lừa bóng qua hậu vệ.

Cải thiện khả năng phòng ngự của các hậu vệ trong chế độ VSA
Cải thiện khả năng phòng ngự của các hậu vệ trong chế độ VSA
TRƯỚC UPDATESAU UPDATE
Sử dụng skill move có thể vượt qua các hậu vệ dễ dàng mặc cho các hậu vệ thuộc dạng Top game. Vì khi sử dụng skill move hầu hết các hậu vệ đều đứng im không thể làm gì dù là Van Dijk hay con hậu vệ cùi bắp cũng đứng nhìn không khác nhau là mấy.Các hậu vệ chất lượng sẽ có khả năng kèm người và tắc bóng chính xác hơn. Nhưng nếu anh em canh skill move hợp lí thì vẫn có thể vượt qua dễ dàng. 

 

5. Điều chỉnh Chance trong VSA

Bản cập nhật lần này sẽ điều chỉnh Basic Chance trong chế độ VSA trở nên khó khăn hơn và Great Chance trở nên dễ dàng hơn. Điều này đảm bảo rằng chất lượng của các cơ hội sẽ phù hợp hơn với khoảng cách và thời gian ghi bàn cũng như số lượng hậu vệ ở gần. Điều này sẽ tạo ra các tình huống tấn công chính xác hơn phản ánh đúng bản chất của Great Chance và Basic Chance trong VSA.

6. Sửa lỗi trùng áo đấu

Bây giờ tỉ lệ bị trùng áo đấu hay trùng màu áo sẽ được cải thiện đặc biệt trong các chế độ PvE, H2H

Sửa lỗi trùng áo đấu
Sửa lỗi trùng áo đấu

7. Cải thiện độ nhạy của các nút

Bản cập nhật này sẽ tăng độ nhạy và độ chính xác khi bấm các nút. Tránh trường hợp bấm nhầm giữa các nút với nhau.

Cải thiện trải nghiệm các nút bấm
Cải thiện trải nghiệm các nút bấm

8. Điều chỉnh AI phòng ngự của cầu thủ

Bản cập nhật này sẽ cải thiện khả năng kiểm soát của bạn khi phòng thủ bằng Sprint & Tackle. Bằng cách giảm cảm giác “bị hút bóng” của các hậu vệ của bạn bị kéo về phía cầu thủ tấn công, điều này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn khi áp sát vào cầu thủ tấn công. Khi hơi chĩa ra khỏi cầu thủ của đối phương, cầu thủ của bạn sẽ thoát ra khỏi mục tiêu và di chuyển tự do. Hướng hậu vệ của bạn trực tiếp vào cầu thủ tấn công sẽ hướng cầu thủ phòng ngự của bạn lao vào nhanh hơn.

Chúng tôi đã thực hiện những cải tiến đối với chuyển động của hậu vệ khi bóng ở trên không bằng đường chuyền dài, đường chuyền bổng và đường chuyền ngang. Điều này nhằm tránh các hậu vệ chuyển hướng vô tình chạy về phía bóng thay vì chạy theo người nhận bóng trong những tình huống này, đặc biệt là với những đường chuyền vượt tuyến. 

9. Điều chỉnh độ hiệu quả khi sử dụng skill move

Bản cập nhật lần này sẽ chỉnh sửa về skill move khá nhiều

+ Một số skill move không bịlỗi khi thực hiện liên tiếp. Tất cả các động tác skill move qua người giờ sẽ bị “Lỗi liên tiếp” (spam skill move nhiều thì tỉ lê mất bóng sẽ cao) để cân bằng lối chơi tốt hơn.

+ Hai skill move Lane Change và Open Up Fake Shot sẽ được fix lại độ hiệu quả vì spam quá nhiều.

+ Skill Heel to Heel sẽ được tăng độ hiệu quả vì mùa này bị tảy chay khá nhiều. Tuy nhiên, Lỗi liên tiếp vẫn sẽ được áp dụng, có nghĩa là bạn vẫn sẽ bị lỗi khi sử dụng skill move này từ 2-3 lần trở lên.

+ Skill Rainbow đã được chỉnh sửa sẽ không còn tình trạng “người đi bóng ở lại”

Chỉnh sửa độ hiệu quả khi sử dụng các skill move
Chỉnh sửa độ hiệu quả khi sử dụng các skill move

 

 

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan