Nên mua điện thoại nào chơi Liên Quân tốt nhất?

Bạn là một người đam mê game online Liên Quân Mobile và bạn đang muốn lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại chơi Liên Quân tốt nhất? Điều này không hề khó nhưng cũng nên tìm hiểu một chút về cấu hình máy và một số yếu tố khác. Game Liên Quân Mobile đòi hỏi những máy có cấu hình tương đối ổn định và phù hợp với cấu hình của game do nhà phát hành đưa ra. Một khi hiểu được sự tương ứng đó thì việc chọn cho mình một chiếc điện thoại chơi Liên Quân quá dễ dàng với bạn.

Với mỗi dòng điện thoại khác nhau thì yêu cầu cũng khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt được từng yêu cầu đối với 2 hệ điều hành Android và iOS.

  1. Đối với thiết bị Android
  • Cấu hình tối thiểu
Chip xử lý: 4 nhân xung nhịp 1.2 Ghz hoặc cao hơn
RAM: 1 GB
Phiên bản Android: Android 4.4 hoặc cao hơn
Dung lượng: Còn trống 2 GB hoặc cao hơn
  • Cấu hình đề nghị
Chip xử lý: 4 nhân 2.5 Ghz hoặc 8 nhân
RAM: 2 GB hoặc cao hơn
Hệ điều hành: Android 4.4 hoặc cao hơn
Bộ nhớ: Còn trống 2 GB hoặc cao hơn

Nếu bạn chọn loại smartphone của Android có cấu hình như cấu hình tối thiểu trên thì trong khi chơi Liên Quân có thể bị lag hay chậm. Còn nếu có cấu hình như cấu hình đề nghị thì chơi khá mượt và không lo bị chậm khi combat nhé.

Với cấu hình này, các dòng điện thoại Android phổ biến như Xiaomi Redmi Note 4X, Samsung A Series và Samsung J Series, Asus Zenphone là có thể cày Liên Quân Mobile thoải mái.

2. Với thiết bị iOS (iPhone)

  • Cấu hình tối thiểu
Thiết bị yêu cầu: iPhone 5 hoặc cao hơn
Phiên bản: iOS 7 hoặc cao hơn
Dung lượng:  Còn trống 2GB hoặc nhiều hơn
  • Cấu hình đề nghị
Thiết bị: iPhone 5 hoặc cao hơn
Phiên bản: iOS 7 hoặc cao hơn
Bộ nhớ: Trống 2 GB hoặc cao hơn

Với các thiết bị thuộc hệ điều hành iOS thì chỉ cần một chiếc iPhone 5 bạn cũng có thể chơi Liên Quân bao mượt rồi nhé.

Nếu so sánh giữa 2 dòng Android và iOS thì theo cá nhân mình bạn nên lựa chọn iOS, tại vì sao?. Như mình đã từng trải nghiệm game Liên Quân Mobile trên cả 2 dòng đó là điện thoại Samsung j7 Prime và iPhone 5 thì rõ ràng là chơi trên iPhone 5 mượt hơn nhiều, không bị giật hay lag gì cả. Còn chơi trên Samsung j7 Prime thì chỉ được một thời gian đầu khi máy còn mới chơi mượt chứ sau một thời gian chơi máy rất chậm và lag. Nói về giá tiền thì điện thoại Samsung j7 Prime đắt hơn nhiều so với iPhone 5 nhưng lựa chọn để chơi game thì iPhone 5 là “oke” nhất với mức giá rẻ.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cấu hình của 2 dòng điện thoại Android và iPhone để các bạn có thể lựa chọn được một chiếc điện thoại phù hợp với mình. Nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên chọn iPhone với hệ điều hành iOS để có thể thoải mái chơi game mà không lo chậm hay lag gì cả.