Nên chọn Skill boost nào cho các vị trí tiền đạo, hậu vệ, tiền vệ và thủ môn

19/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1457

Skill Boosts (SB) là một phần không thể thiếu trong FIFA Mobile trong suốt những mùa giải qua. Nhưng bạn đã thực sự nắm được công dụng cũng như đặc điểm của từng loại SB chưa? Cùng mình tìm hiểu chúng trong FIFA Mobile mùa 6 nhé.

Trước hết các bạn phải biết rằng, Skill Boosts không đơn thuần chỉ là cộng thêm chỉ số cho cầu thủ, mà nó còn phản ánh cho phong cách chơi của anh ta. Bởi vậy, những chỉ số cộng thêm từ SB cũng rất phù hợp cho phong cách chơi ấy.

Đó là lý do vì sao, khi bạn chơi một cầu thủ ở các bản sự kiện khác nhau thì sẽ có cảm giác chúng không hề giống nhau dù nhìn qua chỉ đơn giản là sự nâng cấp về chỉ số.

Cũng do đó mà có nhiều cầu thủ tuy mang SB nào đó nhưng lại không phù hợp với khả năng thì sẽ không có giá trị sử dụng cao trong game.

1. Skill boost nên chọn cho ST/CF

– Finishing (Dứt điểm): Có thể nói đây là SB khá dễ sử dụng và phù hợp với meta hiện nay bởi độ toàn diện của nó mang lại, những tiền đạo mang SB này là những sát thủ vòng cấm với điểm mạnh bổ trợ về tốc độ, khả năng rê dắt cùng những pha dứt điểm hiểm hóc.

– Shooting (Sút) : Đúng như tên gọi, SB này tăng rất mạnh vào khả năng sút bóng và lực sút, cũng như tăng nhẹ điểm thể chất và xử lý bóng của cầu thủ giúp có thể trụ vững để thực hiện những pha ra chân. Tuy nhiên mình không đánh giá cao SB này lắm do game không có quá nhiều cầu thủ chất lượng sở hữu SB này.

– Second Striker (Tiền đạo thứ hai): SB này phù hợp với những cầu thủ thường có xu hướng lùi về kéo bóng hoặc chơi ngay sau một tiền đạo khác, vì vậy chỉ nên chọn nếu bạn sử dụng sơ đồ 2 ST hoặc có CF thì mới phát huy tối đa hiệu quả của nó. Hơn nữa, ngoài điểm mạnh là nhanh nhẹn và dứt điểm, những cầu thủ mang SB này thường có khả năng chuyền chọt rất tốt nên hãy tận dụng tối đa kỹ thuật Double Pass để cảm nhận nhé.

– Target Man (Tiền đạo mục tiêu): SB này phù hợp với những tiền đạo có xu hướng đón bóng và làm tường, hay chạy chỗ tạo khoảng trống, hỗ trợ đồng đội tấn công. Cầu thủ mang SB này thường có lối chơi đơn giản, chạy chỗ phối hợp và ghi bàn chứ không quá mạnh rê dắt bóng hay biểu diễn kĩ thuật cá nhân. Với điểm mạnh là chạy chỗ dứt điểm và khả năng không chiến thì nếu bạn đang lựa chọn tiền đạo chủ lực thì đây cũng là SB đáng sử dụng bên cạnh Finishing

2. Skill Boost mạnh nhất của LW/RW

– Agility (Nhanh nhẹn): Những tiền đạo cánh với SB này có khả năng bứt tốc quãng ngắn và đổi hướng xoay sở rất nhanh khiến đối thủ không kịp trở tay, ngoài ra nó còn bổ trợ cả kỹ năng dứt điểm và phản ứng của cầu thủ. Tuy nhiên SB này không mạnh về đua tốc đường dài nên hạn chế đè Sprint liên tục, chỉ sử dụng lúc cần. Với những bạn thích những pha cut inside thì đây chắc chắn là SB cực kì phù hợp.

– Ball Control (Kiểm soát bóng): Với SB này, cầu thủ sẽ có khả năng cầm bóng cực kì tốt. Quả bóng sẽ như dính keo trong chân của cầu thủ và đối thủ sẽ khó mà có thể lấy bóng khỏi bạn được. Việc bổ trợ thêm điểm tầm nhìn, chuyền dài và sút xa thì có thể hiểu cầu thủ này sẽ có xu hướng phối hợp với đồng đội nhiều hơn là tự xâm nhập vòng cấm dứt điểm. Tuy nhiên mình thấy mẫu này đang không tỏ ra quá hiệu quả cho lắm.

– Speed (Tốc độ): Khác với Agility thì Speed bổ trợ khả năng đi bóng tốc độ và khả năng tạt bóng nên những cầu thủ mang SB này ngoài khả năng đua tốc đường dài cực lì đòn và dứt điểm tốt ra thì cũng có những đường chuyền/tạt rất chuẩn xác. Bạn có thể chọn linh hoạt giữa tự đi bóng dứt điểm hay đột phá và kiến tạo cho cầu thủ ở trong. 

Chung quy lại, bạn có thể chọn bất cứ cầu thủ bạn thích để sử dụng nhưng nếu muốn có hiệu quả ingame tốt nhất thì còn phải lưu ý đến nhiều yếu tố, trong đó có SB.

Trên đây là ý kiến cá nhân của mình, các bạn có thể tham khảo. Mình không khẳng đúng nó đúng hoàn toàn nhưng qua trải nghiệm cùng một cầu thủ mình thấy sự khác biệt rõ rệt từ hai SB khác nhau giúp mình rút ra những quan điểm như vậy. Các bạn đóng góp ý kiến thì cứ tự nhiên nhé.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan