Hướng dẫn chơi Mina Liên Quân – tướng đỡ đòn bá đạo nhất game

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1311

Mina Liên Quân – Nữ Hoàng Lưỡi Hái đến từ địa ngục là một trong những vị tướng đỡ đòn bá đạo nhất game. Bộ chiêu thức với khả năng đa dạng, vừa gây sát thương, giảm tốc độ lại có khả năng khống chế tuyệt đỉnh. Kèm theo sức chống chịu cực tốt khiến cô nàng trở thành một người đồng đội hỗ trợ mẫu mực khi chiến đấu, nhất là trong giao tranh tổng. Hôm nay, các game thủ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi của vị tướng đỡ đòn mạnh mẽ này ngay trong bài viết sau!

1. Tất cả chiêu thức của Mina và thứ tự nâng chiêu

Mina Liên Quân sở hữu bộ chiêu thức tuy không gây sát thương cao nhưng lại có khả năng khống chế cực tốt. Chỉ với bấy nhiêu khả năng là cô nàng này đã có thể trở thành một tướng đỡ đòn cực bá đạo. Có khả năng tung hoành, hành hạ team địch trong giao tranh cực tốt.

1.1 Nội tại của Mina: Lưỡi hái phục hận

Mỗi khi Nữ Hoàng Lưỡi Hái gánh chịu sát thương, cô có thêm 25% tỷ lệ xoay lưỡi hái xung quanh người. Khi lưỡi hái trúng địch sẽ gây 50 sát thương vật lý mục tiêu. Và làm giảm 2% lượng máu tối đa của kẻ địch lân cận,

1.2 Kỹ năng 1: Vũ Điệu Lưỡi Hái

Mina xoay lưỡi hái vòng quanh người, gây ra 125/150/175/200/225/250 sát thương lên mục tiêu. Đồng thời làm giảm 2% lượng máu tối đa của kẻ địch xung quanh. Mỗi khi tăng cấp độ của kỹ năng cô nàng sẽ được cộng thêm 1.2 công vật lý.

1.3 Kỹ năng 2: Lưỡi Hái Tử Thần

Lưỡi hái của cô nàng này sẽ vung về hướng chỉ định và kéo mục tiêu lại gần. Vừa khiến kẻ địch bị làm giảm 50% tốc chạy trong 2 giây vừa gây ra 150/185/220/255/290/325 sát thương (mỗi cấp tăng thêm 0.70 công vật lý).

1.4 Kỹ năng 3: Ma Lực Bóng Tối

Khi kích hoạt kỹ năng này, Mina Liên Quân sẽ có khả năng khiêu khích những kẻ thù trong phạm vị gần đó. Khiến chúng chỉ tập trung tấn công cô, biến thành “khiên thịt” trong vòng 2 giây. Những sát thương gây ra bởi những kẻ thù bị khiêu khích lên người cô trong thời gian này chỉ còn 50% so với bình thường.

Những chiêu thức nữ tướng Mina sở hữu
Những chiêu thức nữ tướng Mina sở hữu

1.5 Thứ tự nâng chiêu tăng chiêu của Mina

– Vũ Điệu Lưỡi Hái: nâng khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Lưỡi Hái Tử Thần: nâng khi đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Ma Lực Bóng Tối: nâng khi đạt cấp độ 4, 8, 12.

Vũ Điệu Lưỡi Hái là kỹ năng gây sát thương chính của “chị đại” địa ngục này nên người chơi cần max cấp độ nhanh nhất có thể. Ma Lực Bóng Tối sẽ giúp cô nàng cực tốt trong giao tranh nên cũng phải lên đúng tiến độ. Về phần kỹ năng 2 – Lưỡi Hái Tử Thần, nên lên từ từ, max vào cuối game để mở combat tốt hơn.

Cách nâng chiêu mỗi khi lên cấp của tướng Mina
Cách nâng chiêu mỗi khi lên cấp của tướng Mina

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Mina Liên Quân Mobile

Nữ Hoàng Lưỡi Hái có cách chơi khá đơn giản như sau: Dùng kỹ năng 2 để kéo đối phương về phía mình. Sau đó ngay lập tức dùng kỹ năng 1 gây sát thương lên kẻ địch, sau đó kết hợp đánh thường.

Kỹ năng cuối sẽ được kích hoạt trong giao tranh tổng, khi có đồng đội kế bên. Nhằm trở thành một tấm khiên vững chãi, khiêu khích tướng địch đánh vào mình. Khi kích hoạt, game thủ chỉ cần đứng đó và chờ đợi đồng đội của mình hạ gục mục tiêu là xong.

Hiệu ứng khiêu khích của Ma Lực Bóng Tối khi kích hoạt sẽ vẫn tồn tại khi di chuyển, vì thế người chơi cần linh hoạt để tối ưu hóa khả năng này. Di chuyển liên tục để thu hút nhiều kẻ địch, khiến chúng không thể sát hại đồng minh của mình. Để tạo thêm lợi thế cho tướng chủ lực đội mình trong giao tranh và giành thắng lợi dễ dàng hơn bạn nhé!

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Mina trong game

Là một tướng trợ thủ đỡ đòn chuẩn, người chơi Mina không thể nào không sử dụng phép bổ trợ Cấp Cứu. Phép bổ trợ này sẽ tăng khả năng bảo kê đồng đội của bạn tốt hơn hẳn. Nhất là những tướng chủ lực máu yếu như xạ thủ hay pháp sư. Nếu không, game thủ có thể chọn Bộc Phá để có thể thêm sát thương để tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng hơn.

4. Bảng ngọc giúp Mina tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ có thuộc tính tốc đánh/máu tối đa/giáp.

– 10 viên ngọc tím mang thuộc tính công vật lý/tốc chạy.

– 10 viên ngọc xanh có thuộc tính giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc này sẽ giúp tăng mạnh các ưu điểm đỡ đòn của Mina Liên Quân. Đồng thời bù đắp chút ít nhược điểm thiếu cơ động của cô nàng. Với các thuộc tính cộng thêm, Nữ Hoàng Lưỡi Hái sẽ trở nên cứng cáp và vững chãi ngay từ đầu trận đấu.

Bảng ngọc chuẩn của Mina Liên Quân
Bảng ngọc chuẩn của Mina Liên Quân

5. Cách lên trang bị cho Mina Liên Quân Mobile mạnh nhất

Là một tướng hỗ trợ, người chơi không thể nào không lên trang bị trợ thủ được. Hãy chọn trang bị Đại Địa Thần Khiên dành cho đỡ đòn ngay từ đầu game, để không chiếm mất lượng vàng và kinh nghiệm của tướng xạ thủ.

Sau đó mua Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và kháng hiệu ứng khống chế tốt hơn. Hạn chế các tình huống Mina bị cố định, không thể càn quét và không bảo kê được đồng đội của mình, khiến cả team cùng bị kết liễu một lượt.

Các trang bị tiếp theo sẽ bao gồm những trang bị thủ, giúp cô nàng này trở thành một tấm khiên vững chắc. Nên lên Khiên Huyền Thoại để làm giảm tốc đánh và tốc chạy của những kẻ địch đánh vào người. Sau đó là Giáp Gaia để tăng lượng máu tối đa, giảm sát thương phép và hồi máu theo phần trăm bị mất.

Hai trang bị cuối sẽ là Giáp Thống Khổ với khả năng phản sát thương cực ghê gớm. Và Giáp Hộ Mệnh để tăng thêm một chút sát thương vật lý và khả năng hồi sinh trong 2 giây sau khi ngã xuống. Bộ trang bị này sẽ khiến cô nàng cực dẻo dai và có khả năng chống chịu ghê gớm trong giao tranh.

6. Những phù hiệu nên chọn cho Mina

– Phù hiệu chính của Mina: Rừng Nguyên Sinh – Nhạy Bén – Sinh Tồn – Trói Buộc.

– Phù hiệu phụ của Mina: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cố Thủ.

Bộ phù hiệu này sẽ cường hóa tối đa lối chơi đỡ đòn của Nữ Hoàng Lưỡi Hái. Giúp cô nàng này trở cơ động, chống chịu tốt và gây thêm sát thương cho kẻ địch. Đồng thời còn thêm điểm hồi phục, kháng hiệu ứng khống chế giúp cô trở nên linh động hơn trong giao tranh.

Phù hiệu chuẩn của Mina Liên Quân
Phù hiệu chuẩn của Mina Liên Quân

7. Cách chơi tướng Mina Liên Quân Mobile dễ dàng

Khả năng “trâu bò” cực đỉnh của Mina Liên Quân có ngay từ đầu game. Người chơi cần tận dụng khả năng này để theo sát đồng minh của mình, bảo kê xạ thủ tránh bị gank quá nhiều mà mất lợi thế. Tuy nhiên, nên nhớ “trâu đánh lâu cũng chết”, các game thủ phải chơi đúng thì mới có thể trở thành đồng minh bá đạo và đáng đồng tiền nhất.

7.1 Lúc đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Mina sẽ phát huy ưu điểm, tối đa. Không như những tướng khác, đỡ đòn thì cần phải “hổ báo”. Liên tục quấy rối xạ thủ của đối phương, gây áp lực, khiến đối phương khó lòng farm lính một cách thoải mái.

Đồng thời cũng giúp xạ thủ kiếm thêm vàng bằng cách kết liễu kẻ địch. Ngoài ra, người chơi cũng có thể dùng Nữ Hoàng Lưỡi Hái để đi quấy rối rừng đối phương, khiến team địch bất lợi hơn.

7.2 Lúc giữa game

Đây là lúc Mina có thêm một số trang bị thủ và bắt đầu tham gia hỗ trợ các giao tranh nhỏ lẻ. Dùng sức chống chịu để hút các tướng chủ lực của team đối phương để chúng không đánh được đồng minh của mình.

Việc có “chị đại” này trong giao tranh sẽ hạn chế phần nào được sự mất mát của cả team. Giúp các tướng chủ lực sống sót và gây nhiều sát thương lên kẻ địch hơn.

7.3 Lúc cuối game

Vào cuối trận, tất cả đều đã có khá nhiều trang bị và trở nên cực mạnh mẽ. Nên Mina đã không còn là mục tiêu quá quan trọng đối với team địch nữa. Game thủ chơi tướng đỡ đòn cần phải theo sát các chủ lực của team để có thể bảo kê họ một cách tốt nhất.

Hạn chế việc đồng minh chết quá nhanh chóng, khiến cả đội đều thua. Bởi bản thân nữ hoàng từ địa ngục này không thể gây ra lượng sát thương lớn, nên người chơi đùng truy đuổi các mục tiêu quá gắt gao, lạc mất đồng đội nhé!

Hướng dẫn cách chơi vị tướng Mina trong game Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách chơi vị tướng Mina trong game Liên Quân Mobile

Đa số người chơi game đối kháng đều không thích sử dụng tướng trợ thủ nhưng đừng vì thế xem nhẹ vai trò của các tướng này trong game. Nếu không có những vị tướng đỡ đòn cực chuẩn như Mina Liên Quân thì làm sao có thể tạo nên chiến thắng cho trận đấu được. Tuy không thể tạo ra những pha kết liễu hùng hồn nhưng nếu chơi chuẩn, người chơi sẽ có thể tạo ra chuỗi hỗ trợ cực đỉnh. Góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang cho bản thân và cả đồng minh của mình.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan