Hướng dẫn chơi Mganga Liên Quân: chọn bảng ngọc và lên đồ bá đạo

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1265

Mganga Liên Quân – Tên Hề Ma Quái ở vai trò pháp sư cấu rỉa tuyệt đỉnh. Chỉ cần đánh trúng mục tiêu, dù là bằng kỹ năng hay đánh thường đều sẽ khắc ấn tà thuật lên kẻ địch. Ngoài ra, còn có thể dồn sát thương bằng cách làm nổ các ấn ký đã khắc lên mục tiêu. Hãy cùng admin tìm hiểu về cách chơi tên hề vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng đáng sợ này ngay sau đây!

1. Tất cả chiêu thức của Mganga và thứ tự nâng chiêu

Mganga Liên Quân là một tướng rất được yêu thích, kể cả các newbie mới chơi tựa game này. Những chiêu thức của vị tướng này khá đơn giản, nhưng lại có khả năng đánh tầm xa, cấu rỉa và gây ra lượng sát thương cực lớn. Nên thường khiến đối thủ ngán ngẩm và cực ngại ngùng khi phải đối đầu trực diện.

1.1 Nội tại của Mganga: Tà thuật

Các đòn đánh thường lẫn kỹ năng khi trúng đích đều sẽ kèm theo việc khắc Ấn Tà Thuật lên kẻ địch. Khiến mục tiêu phải chịu 25 sát thương (mỗi cấp sẽ tăng thêm 0.05 công phép cho tướng). Ngoài ra còn gây hiệu ứng trúng độc, khiến nạn nhân chịu sát thương liên tục. Ấn Tà Thuật tối đa sẽ được cộng dồn được 5 lần lên người một mục tiêu.

1.2 Kỹ năng 1: Độc Khí

Mganga sẽ tạo ra một luồng khói độc trong vòng 4 giây tại vùng chỉ định. Kẻ địch đứng trong vùng này sẽ chịu 60/66/72/80/86/94 sát thương (mỗi cấp chiêu sẽ cộng thêm 0.16 công phép).

Kèm hiệu ứng trúng độc và bị giảm 30% tốc chạy trong vòng 2 giây. Đặc biệt hơn, kỹ năng này còn có thể tích lũy được hai cộng dồn để tung chiêu. Thời gian trễ giữa hai lần tung kỹ năng Độc Khí chỉ 2 giây.

1.3 Kỹ năng 2: Độc Tố

Tên Hề Ma Quái sẽ phóng tà vật theo hướng chỉ định, những nạn nhân bị trúng chiêu sẽ nhận 90/103/116/129/142/155 sát thương (mỗi cấp chiêu tăng 0.40 công phép cho tướng). Đồng thời, còn giúp bản thân và cả đồng đội xung quanh hồi lại một lượng ít máu.

1.4 Kỹ năng 3: Độc Dược

Sau khi kích hoạt, tất cả các dấu ấn đã khắc trên người các mục tiêu xung quanh sẽ bị kích nổ. Gây ra 120/180/280 sát thương cho kẻ địch (mỗi cấp chiêu sẽ được tăng 0.65 công phép).

Đồng thời còn giúp bản thân và đồng minh lân cận hồi 120 máu (thêm 0.32 công phép cho mỗi cấp chiêu nâng lên). Mỗi dấu ấn cộng dồn sẽ gây được thêm 50% lượng sát thương mặc định của kỹ năng và cũng tăng thêm 50% lượng máu được hồi phục.

Tất cả chiêu thức độc đáo của pháp sư Mganga
Tất cả chiêu thức độc đáo của pháp sư Mganga

1.5 Thứ tự nâng chiêu chuẩn nhất

– Độc Khí: nâng lên khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Độc Tố: nâng khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Độc Dược: nâng chiêu khi tướng đạt cấp 4, 8, 12.

Không giống như những tướng khác trong game, Mganga Liên Quân sẽ tăng kỹ năng 2 trước tiên. Vì đây là kỹ năng đa dạng, vừa gây sát thương cấu rỉa vừa có khả năng hồi phục máu cực tốt. Kỹ năng 3 dùng để kích hoạt làm nổ dấu ấn nên cần lên đúng tiến độ. Còn lại là kỹ năng 2, cứ lên từ từ để gây nhiều sát thương hơn và tăng khả năng khống chế mềm.

Thứ tự nâng cấp chiêu thức chuẩn của vị tướng Mganga
Thứ tự nâng cấp chiêu thức chuẩn của vị tướng Mganga

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Mganga Liên Quân Mobile

Game thủ chơi Tên Hề Ma Quái này có thể combo chiêu thức như sau: Dùng kỹ năng Độc Khí để làm chậm kẻ địch 2 lần, đồng thời tích điểm gây độc của nội tại. Tiếp theo, dùng kỹ năng Độc Tố và đánh thường để gây thêm sát thương và cộng dồn nội tại.

Sau khi khắc đủ 5 Ấn Tà Thuật lên người mục tiêu, hãy đến gần và kích hoạt chiêu cuối – Độc Dược để làm nổ ấn. Càng nhiều dấu ấn được khắc lên người, đối phương càng dễ bị hạ gục hơn. Khiến các tướng trong vùng ảnh hưởng bị kết liễu trong chớp mắt.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho pháp sư Mganga trong game

Tên hề này tuy mạnh về mảng cấu rỉa nhưng lại thiếu cơ động, do đó gamer nên cân nhắc chọn phép bổ trợ Tốc Hành hoặc Tốc Biến. Cả 2 phép bổ trợ này đều giúp người chơi cải thiện được nhược điểm, trở nên linh hoạt hơn trong giao tranh lẫn trốn chạy.

4. Bảng ngọc giúp vị tướng Mganga tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ thuộc tính công phép/xuyên giáp phép.

– 10 viên ngọc tím có thuộc tính máu tối đa.

– 10 viên ngọc xanh mang thuộc tính tốc đánh/xuyên giáp phép.

Bảng ngọc này sẽ giúp Mganga Liên Quân tăng sức tấn công, giúp gã này mạnh mẽ hơn. Với các thuộc tính công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh sẽ giúp người chơi có được lượng sát thương ổn định ngay từ đầu game.

Ngoài ra, thuộc tính máu tối đa sẽ phần nào bù đắp nhược điểm máu yếu, giúp tên hề sống sót, chống chịu tốt hơn.

Bảng ngọc chuẩn của các game thủ chuyên nghiệp khi chơi Mganga
Bảng ngọc chuẩn của các game thủ chuyên nghiệp khi chơi Mganga

5. Cách lên trang bị cho Mganga Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Giày Kiên Cường và Mặt Nạ Berith sẽ giúp Tên Hề Ma Quái có thêm tốc chạy, và lượng công phép để đi đường tốt hơn. Gây thêm nhiều sát thương để dọn lính nhanh hơn và có thêm khả năng kháng khống chế để hạn chế các tình trạng bị ám sát, bắt lẻ.

Các trang bị tiếp theo cần mua đó là Trượng Băng, Vương Miện Hecate, và Trượng Hỗn Mang. Bộ ba trang bị này sẽ cho người chơi một lượng lớn công phép và xuyên giáp phép. Đồng còn có tăng thêm khả năng làm chậm trên mỗi đòn đánh giúp hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng hơn.

Trang bị cuối cùng là Sách Thánh với lượng công phép trang bị cực cao. Giúp gã hề này tạo ra lượng sát thương khủng khiếp lên đội hình đối phương trong giao tranh tổng. Khiến cả team tiến đến thắng lợi nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những đồ cần thiết cho vị tướng Mganga
Những đồ cần thiết cho vị tướng Mganga

6. Những phù hiệu nên chọn cho pháp sư Mganga

– Nhánh chính – phù hiệu của Mganga: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công – Ma Chú.

– Nhánh phụ – phù hiệu Mganga: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn

Bộ phù hiệu sẽ giúp lối chơi Mganga Liên Quân giữa công và thủ hơn. Vừa giúp gã hề này có lượng sát thương lớn và ổn định từ sớm. Lại bù đắp nhược điểm máu “giấy”, tăng thêm khả năng chống chịu với Siêu Hồi Máu. Đồng thời còn giúp tăng tỉ lệ chí mạng, dễ dàng kết liễu đối thủ hơn.

7. Cách chơi tướng Mganga Liên Quân Mobile dễ dàng

Lợi thế của gã hề này là khả năng hồi phục cho bản thân lẫn cả team cao nên có lợi thế hơn trong giao tranh rất nhiều. Tuy nhiên, là một pháp sư, Tên Hề Ma Quái có lượng máu cực thấp và hơi kém cơ động.

Nên các game thủ cần phải chơi đúng theo từng giai đoạn để nắm chắc phần thắng hơn.

7.1 Bắt đầu trận đấu

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi cần chơi an toàn, tập trung farm lính để tích tiền mua trang bị cho bản thân. Khi đã đạt cấp 4 và lên được giày, Mganga đi đường giữa có thể bắt đầu đảo đường và hỗ trợ đồng minh khi bị gank.

Cứu giúp đồng đội và tạo thêm lợi thế cho cả team, nếu có thể còn kết liễu được một vài kẻ địch để lấy thêm vàng.

7.2 Khi giao tranh nổ ra nhiều

Lúc này đây, người chơi có thể bắt đầu dùng gã hề nhỏ nhắn này tạo nên những pha giao tranh nhỏ lẻ để thêm lợi thế cho cả team. Như thế sẽ phát huy được khả năng gây sát thương cao và cả hồi phục của mình. Sau khi giao tranh, Mganga có thể hợp tác để ăn các quái lớn như rồng với đồng đội. Để thêm kinh nghiệm và vàng, thêm lợi thế cho cả team 5 người.

7.3 Ủi trụ và phá nhà chính

Ở giai đoạn cuối, Mganga cần cẩn trọng hơn khi chọn vị trí đứng trong giao tranh tổng. Bởi lúc này, tất cả các tướng đều đã đầy đủ trang bị cần thiết, trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nên sát thủ team địch có thể ám sát bạn một cách nhanh chóng.

Vì Tên Hề Ma Quái là tướng chủ lực nên sẽ luôn được chọn mục tiêu hàng đầu cần hạ gục.

Hướng dẫn chơi vị tướng Mganga trong game Liên Quân Mobile
Hướng dẫn chơi vị tướng Mganga trong game Liên Quân Mobile

Cách chơi của Mganga Liên Quân thật ra khá đơn giản. Các game thủ chỉ gây đủ lượng Ấn Tà Thuật trên người mục tiêu và kích hoạt chiêu cuối là được. Như thế sẽ khiến kẻ địch bị dồn độc tính mà tử trận ngay lập tức. Chỉ cần nắm vững kỹ thuật chơi trên, dù là newbie cũng trở thành một pro player cực nhanh chóng. Mở máy và vào game để chiến cực hăng với bạn bè ngày nào!

Thông tin về game chuẩn xác nhất