Mẹo phân biệt iPhone bị thay vỏ

iPhone là chiếc điện thoại đã quá nổi tiếng trên thị trường. Với giá trị không phải là nhỏ nhưng luôn được mọi người săn đó. Độ hot trên thị trường chưa bao giờ thuyên giảm. Chính vì vậy, nhiều kẻ lợi dụng nhu cầu của người khác mà rắp tâm là hàng nhái, hàng rở. Bên ngoài là vỏ iPhone nhưng bên trong là hàng fake. Vì vậy, hôm nay web sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết iPhone có phải hàng chính hãng hay không, có bị thay vỏ hay không nhé.

Dưới đây là một số cách nhận biết bạn có thể tự mình kiểm tra được.

1.Kiểm tra ốc vít trên vỏ iPhone

Với chiếc iPhone chính hãng thì những chiếc ốc vít luôn được cố định chắc chắn, những ốc vít trên đó sẽ rất góc cạnh, không hề có dấu vết bị xước nhà sản xuất Apple  rất chú trọng những chi tiết nhỏ. Bạn cũng chắc chắn rằng sẽ không thích nếu chiếc iPhone nào mà bị mở ốc quá nhiều đúng không. Vì vậy, những người chủ định làm giả sẽ không thể quan tâm kỹ đến những chi tiết. Những ốc vít trên góc iPhone sẽ bị xước, dù cẩn thận bao nhiêu bạn cũng có thể nhận thấy được sự khác biệt khi quan sát.

2. Kiểm tra vỏ iPhone

Vỏ iPhone là dấu hiệu nhận biết dễ nhất giữa iPhone chính hãng và iPhone fake. Trước đó, Web đã có bài viết Cách phân biệt iPhone SE và iPhone 5S bạn có thể đọc thêm để tham khảo.

Đối với vỏ chính hãng, thường sáng, mịn khi sờ tay dọc theo viền, màu trắng sáng chứ không phải màu trắng đục, trắng xanh. Những biểu tượng hình Logo cũng như dòng chữ dưới sẽ không được sáng bóng.

cách nhận biết iphone 5 chính hãng

Dưới đây là hình ảnh minh họa, iPhone vỏ giả bên phải có màu trắng xanh chứ không như iPhone thật bên trái

cách nhận biết iphone 5s thật giả

3. Kiểm tra số IMEI trên vỏ iPhone

Cách thứ ba mà web muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là kiểm tra số IMEI, bằng cách nhập *#06#  sau đó máy sẽ thông báo một dãy số IMEI, bạn có thể so sánh dãy số IMEI đó có trùng với số IMEI ở trên vỏ iPhone, vỏ hộp và trên khay sim hay không.

Trên đây là ba cách đơn giản mà web muốn giới thiệu tới các bạn. Cùng thử kiểm tra và giới thiệu tới mọi người xung quanh nhé.

Chúc các bạn là những người tiêu dùng thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)