Hướng dẫn chơi Lữ Bố Liên Quân: chọn bảng ngọc và hình ảnh đẹp

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1342

Lữ Bố Liên Quân được làm theo nguyên mẫu nhân vật trong bộ truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa nổi tiếng. Đây là vị tướng đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ với sức mạnh lớn và khả năng hút máu liên tục. Hãy cùng tìm hiểu về vị tướng có cái tên Vô Địch Chiến Thần này ngay sau đây các game thủ nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Lữ Bố và thứ tự nâng chiêu

Lữ Bố Liên Quân là một vị tướng cận chiến có khả năng gây sát thương cực lớn với bộ chiêu thức lẫn đánh thường. Đồng thời còn có khả năng chống chịu tốt nhờ vào kỹ năng hút máu đối thủ. Ngoài ra chiến thần này còn có khả năng khống chế khá ổn định nên có thể cân 3 trong giao tranh.

Đây được đánh giá là một vị tướng đấu sĩ có khả năng công thủ toàn diện, cực “trâu bò”, nên được nhiều game thủ dù mới chơi hay đã chơi lâu yêu thích.

1.1 Nội tại của Lữ Bố: Chúa tể

Khi đánh trúng mục tiêu bằng chiêu thức hay đánh thường, nội tại sẽ kích hoạt giảm 1 giây hồi chiêu của kỹ năng Phương Thiên Họa Kích. Nội tại này sẽ giúp chiến thần này kích hoạt kỹ năng nhanh hơn, gây nhiều sát thương lên kẻ địch chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

1.2 Kỹ năng 1: Xích thố

Khi kích hoạt, tướng sẽ xông thẳng về phía trước và gây 160/185/210/235/260/285 sát thương vật lý lên người kẻ địch. Mỗi cấp kỹ năng sẽ  được tăng thêm 0.84 công vật lý. Đặc biệt, kỹ năng này có thể lướt được 3 lần liên tiếp và có thể vượt qua cả địa hình.

Người chơi sẽ có thể tấn công chớp nhoáng và kẻ địch không thể phản kháng. Ngoài ra, đòn tấn công thứ ba của Lữ Bố Liên Quân còn hất đối thủ lên không trung.

1.3 Kỹ năng 2: Phương Thiên Họa Kích

Cây thương trong tay chiến thần sẽ được vung xuống, phóng ra sóng xung kích lên những kẻ thù xung quanh. Khiến chúng phải chịu 240/300/360/420/480/540 sát thương (mỗi cấp kỹ năng sẽ tăng 0.90 công vật lý).

Đồng thời, những mục tiêu bị trúng chiêu còn bị giảm tốc chạy trong chốc lát.

1.4 Kỹ năng 3: Chiến Thần

Kích hoạt chiêu này sẽ Vô Địch Chiến Thần tự cường hóa bản thân. Trở nên mạnh mẽ hơn với lượng công vật lý tăng lên ngay lập tức (tăng 100/150/200 theo cấp độ chiêu) và còn thêm 20% kháng hiệu ứng.

Ngoài ra, mỗi lần dùng đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng đích, máu của bản thân cũng sẽ được hồi lại 120/180/240 (tăng theo mỗi cấp độ). Hiệu ứng của kỹ năng này kéo dài trong suốt 8 giây, khiến Lữ Bố gần như bất bại.

Những chiêu thức vô cùng lợi hại của tướng Lữ Bố
Những chiêu thức vô cùng lợi hại của tướng Lữ Bố

1.5 Thứ tự nâng chiêu chuẩn không cần chỉnh

– Chúa Tể: tăng vào cấp độ 1, 3, 6, 9, 13, 14.

– Phương Thiên Họa Kích: tăng khi tướng đạt cấp độ 2, 5, 7, 10, 11, 15.

– Chiến Thần: tăng đúng cấp độ 4, 8, 12.

Cần tăng song song 2 kỹ năng 1 và 2 vì đây là 2 chiêu thức gây sát thương chính của vị tướng đấu sĩ này. Kỹ năng 3 dùng để cường hóa tăng sức mạnh và tăng hút máu, hồi phục nên tăng theo cấp độ là tốt nhất. Theo thứ tự tăng chiêu này, Lữ Bố sẽ trở nên lợi hại hơn rất nhiều trong giao tranh suốt cả trận đấu.

Thứ tự nâng chiêu chuẩn của vị tướng dũng mãnh Liên Quân
Thứ tự nâng chiêu chuẩn của vị tướng dũng mãnh Liên Quân

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Lữ Bố Liên Quân Mobile

Người chơi cần tận dụng 3 lần lướt của kỹ năng Chúa Tể Cách để tạo ra một combo chuẩn nhất. Lần đầu để rút ngắn khoảng cách, áp sát đối thủ. Khi áp sát được rồi hãy dùng chiêu cuối để tăng thêm sát thương gây ra và dùng để hồi phục trong lúc giao tranh. Ngay sau đó, sử dụng kỹ năng chiêu 2 để gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Tiếp tục lướt 2 lần nữa để gây sát thương và làm đối phương bối rối. Kèm hất tung kẻ địch ở lần tung chiêu thứ 3 và kết hợp đánh thường để kết liễu mục tiêu.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Lữ Bố trong game

Là một đấu sĩ, Lữ Bố Liên Quân thường được dùng để đi rừng hoặc đi đường Caesar. Vậy nên, game thủ cần mang hỗ trợ Trừng Trị để đi rừng hiệu quả hoặc sử dụng Bộc Phá để tối ưu hóa mục tiêu khi đi đường solo. Hai phép bổ trợ này sẽ có mục đích sử dụng khác nhau, vì thế trước khi vào game, người chơi cần xác định đi đường nào trước nhé!

4. Bảng ngọc giúp Lữ Bố tham chiến hiệu quả

Vô Địch Chiến Thần có thể dùng để đi 2 vị trí khác nhau, vì thế bảng ngọc ở hai vị trí này cũng sẽ có một chút khác biệt.

Bảng 1: Dùng đi rừng

– Ngọc đỏ: 10 viên mang thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

– Ngọc tím: 10 viên có thuộc tính tỷ lệ chí mạng/máu tối đa.

– Ngọc xanh: 10 viên thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc này chủ yếu giúp tăng thêm công vật lý, xuyên giáp và tỷ lệ chí mạng. Đồng thời còn cộng thêm máu, để Lữ Bố mạnh mẽ hơn khi đi rừng và khi gank team địch.

Bảng 2: Dùng đi đường Caesar

– Ngọc đỏ: 10 viên thuộc tính tốc đánh/máu/giáp.

– Ngọc tím: 10 viên mang thuộc tính công vật lý/tốc chạy.

– Ngọc xanh: 10 viên có thuộc tính máu/hồi chiêu.

Với bảng ngọc 2 sẽ giúp chiến thần phát huy toàn bộ sức mạnh trong game Liên Quân Mobile. Tăng mỗi thuộc tính một ít để công thủ song toàn. Vừa có tốc đánh, tốc chạy, công vật lý mạnh mẽ, vừa có lượng máu và giáp lớn để chống chịu tốt hơn. Lại có thêm khả năng hồi chiêu nhanh chóng, trở nên bất bại trong giao tranh, nhất là khi solo 1 – 1 với tướng đấu sĩ team đối thủ.

Bảng ngọc chuẩn giúp đấu sĩ Lữ Bố phát huy sức mạnh
Bảng ngọc chuẩn giúp đấu sĩ Lữ Bố phát huy sức mạnh

6. Cách lên trang bị cho Lữ Bố Liên Quân Mobile mạnh nhất

Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu tới game thủ 2 bộ trang bị riêng biệt cho 2 lối chơi ở vị trí khác nhau.

– Lên đồ khi đi rừng

Đầu tiên cần mua Kiếm Truy Hồn – một trang bị rừng để farm quái nhanh hơn. Sau đó lên Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và khả năng kháng hiệu ứng. Tiếp theo sẽ trang bị Thương Xuyên Phá và Phức Hợp Kiếm để tăng công vật lý, xuyên giáp, tốc đánh, tốc chạy. Và còn tăng thêm cả lượng máu tối đa, khả năng hút máu và giảm hồi chiêu.

Hai trang bị cuối sẽ là trang bị thủ, gồm Hercule Thịnh Nộ và Khiên Huyền Thoại. Để tăng thêm giáp vật lý và cả giáp phép, lá chắn khi máu thấp. Đồng thời còn tăng thêm một ít năng lượng, công vật lý, giảm hồi chiêu và khiến kẻ địch bị giảm tốc chạy, tốc đánh.

Bộ trang bị này sẽ giúp Lữ Bố Liên Quân cực mạnh mẽ, có thể gank ngay từ đầu game. Tăng khả năng bắt lẻ, ám sát kẻ địch, nhất là những tướng chủ lực như xạ thủ, pháp sư. Để khiến team địch gặp bất lợi và giành chiến thắng nhanh hơn.

– Lên đồ khi đi đường top

Với tướng đi solo, các game thủ cần trang bị đồ thủ nhiều hơn để tăng khả năng chống chịu khi phải “đơn thương độc mã”. Đầu tiên lên Áo Choàng Thần Ra để tăng thêm giáp, công vật lý và gây sát thương phép cho những tướng đứng gần. Sau đó lên Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và khả năng kháng hiệu ứng. Món thứ 3 sẽ là Thương Xuyên Phá để xuyên giáp đối thủ, gây nhiều sát thương hơn cho kẻ địch.

Còn lại sẽ lên tiếp 3 món đồ thủ để tăng khả năng chống chịu. Đó là Áo Choàng Băng Giá giúp giảm hồi chiêu, tăng máu và giáp, đồng thời tạo thêm hiệu ứng làm chậm trong phạm vi rộng. Lên Huân Chương Troy để tăng giáp phép, máu và giảm hồi chiêu, có giáp ảo liên tục. Cuối cùng là Giáp Hộ Mệnh để có khả năng hồi sinh 2 giây sau khi chết.

Với khả năng chống chịu tuyệt vời này, Lữ Bố sẽ trở nên bất bại trên chiến trường. Kết hợp với khả năng hút máu và lượng sát thương cao, vị đấu sĩ này sẽ là một đồng minh tuyệt vời trong giao tranh tổng.

Cách lên trang bị giúp Lữ Bố trở nên bất tử trong giao tranh
Cách lên trang bị giúp Lữ Bố trở nên bất tử trong giao tranh

7. Những phù hiệu nên chọn cho Lữ Bố

– Phù hiệu Lữ Bố nhánh chính: Vực Hỗn Mang – Dư Ảnh – Cường Công – Ma Tính.

– Phù hiệu Lữ Bố nhánh phụ: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn.

Bộ phù hiệu này sẽ tăng sát thương, tốc chạy lẫn khả năng chống chịu cho bản thân. Giúp ích rất nhiều trong các trận chiến đấy nhé!

8. Cách chơi tướng Lữ Bố Liên Quân Mobile dễ dàng

Thiên về sức mạnh nên đây là vị tướng sở hữu lượng máu tối đa khá thấp, và đây là nhược điểm trí mạng. Điểm yếu này có thể khiến vị chiến thần này hi sinh khi chưa kịp tung bất kỳ chiêu thức nào. Bởi thế, game thủ cần chơi một cách chắc chắn để có thể đảm bảo chiến thắng cho mình và cả đồng đội

8.1 Khi bắt đầu trận

Ở giai đoạn này, tướng Lữ Bố Liên Quân cần tập trung farm để kiếm kinh nghiệm và tiền mua trang bị. Cần chơi thận trọng cho đến khi đạt được cấp độ 4, Lubo mới bắt đầu đi gank kẻ địch. Nên tận dụng độ cơ động của chiêu thức Chúa Tể để dọn lính và khi giao tranh. Nếu có thể, người chơi hãy đảo đường để hỗ trợ đồng đội, để cả team đều hùng mạnh và tạo lợi thế hơn.

8.2 Khi giao tranh bắt đầu nổ

Khi đã mua một vài trang bị, Vô Địch Chiến Thần bắt đầu mạnh mẽ hơn và có thể cân 2 trong giao tranh. Lúc này đây, người chơi nên đẩy mạnh, tạo ra những cuộc giao tranh nhỏ lẻ hoặc thậm chí giao tranh tổng để mang lại lợi thế cho cả team. Ăn mạng và khiến đối thủ bị yếu thế hơn trong cả trận.

8.3 Phá hủy công trình và end game

Càng về cuối các tướng chống chịu team địch càng có nhiều giáp và máu hơn. Bởi thế, game thủ cần chọn vị trí thích hợp và an toàn để tiếp cận được tuyến sau – có các tướng chủ lực như xạ thủ hay pháp sư. Tận dụng khả năng hút máu vô tận từ chiêu cuối và kỹ năng lướt chớp nhoáng gây sát thương vào thời điểm chính xác. Tạo bất ngờ để lật kèo, chuyển bại thành thắng trong chớp mắt. Chỉ cần có thể tiêu diệt được những tướng chủ lực, Lữ Bố và cả team sẽ chẳng còn “ngán” đỡ đòn nữa đâu!

Hình ảnh Lữ Bố trong game Liên Quân Mobile
Hình ảnh Lữ Bố trong game Liên Quân Mobil

Vậy, các game thủ đã biết kỹ thuật chơi chuẩn nhất của Lữ Bố Liên Quân chưa nào? Chỉ cần áp dụng lối chơi trên, 500 anh em dễ dàng sẽ trở thành một pro player cực đỉnh, khiến người xung quanh bất ngờ. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào Liên Quân Mobile để “quẩy” nát game, khiến team địch “chết không kịp ngáp” ngay.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan