Lỗi không nhận sim trên Android, cách khắc phục

Android được biết đến là hệ điều hành tương đối dễ sử dụng kể cả cho người mới dùng. Vì vậy mà nó được nhiều người dùng yêu mến. Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo, Android cũng không tránh được một số bất cập. Một lỗi nhỏ mà người dùng thấy khó chịu đó chính là lỗi điện thoại không nhận sim (No Sim hoặc Sim Error). Hôm nay Web sẽ giới thiệu cho bạn cách khắc phục lỗi này.

loi-khong-nhan-sim-tren-android-cach-khac-phuc

Dấu hiệu nhận biết: Khi lắp thẻ sim vào thiết bị hiển thị thông báo không nhận sim như: No Sim hoặc Sim Error. hoặc không có biểu tượng cột sóng nhà mạng.

Nguyên nhân: Có thể là do sim của bạn bị hỏng hoặc do thiết bị Android của bạn.
Giải pháp: Việc đầu tiên bạn cần làm  là mang sim lỗi đó sang lắp vào thiết bị tương tự, nếu sim vẫn không được nhận, sim của bạn đã bị hỏng.

– Nếu lắp sang máy khác mà sim của bạn vẫn hoạt động thì thường là do thiết bị Android của bạn có vấn đề.

Lúc này bạn thử kiểm tra xem trên điện thoại có để chế độ máy bay (AirPlane Mode) hay không, để kiểm tra bạn kéo thanh Status Bar xuống, và xem trạng thái của mục Máy bay.

sim bị hỏng

Nếu thiết bị đang ở bật chế độ máy bay thì bạn hãy tắt đi

sim bị hỏng

Bạn chuyển trạng thái từ bật sang tắt rồi khởi động lại máy.

dien thoai khong nhan duoc sim

Trong trường hợp bạn lắp lại sim và bật lại mà vẫn không được thì khả năng là thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng và trong trường hợp này bạn cần phải mang máy ra các trung tâm bảo hành để tư vấn cụ thể.

điện thoại không nhận sim viettel

Bằng những thao tác đơn giản hãy nhanh tay fix lỗi khi thiết bị Android của bạn không nhận sim. Đây là lỗi nhỏ nhưng người dùng ít để ý đến. Tuy nhiên, với những lỗi phức tạp và không xử lý được thì bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành để được khắc phục tốt nhất.

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết: Tắt các ứng dụng rác trên điện thoại Android trên Web của chúng tôi để biết thêm cách khắc phục lỗi trên thiết bị Android yêu quý của bạn.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)