Làm ảnh bìa Facebook đẹp bằng iPhone

Bạn đã bao giờ thiết kế ảnh bìa cho facebook của mình chưa, nghe có vẻ mới lạ phải không. Vì vậy hôm nay tôi sẽ giúp bạn biết thêm về cách thiết kế ảnh bìa cho faccebook bằng một số ứng dụng sau:

1. Phần mền Cover Photo Maker for Facebook:

Ứng dụng này chỉ sử dụng cho iOS 8.0 trở lên với dung lượng 124 MB.

 

phần mềm ghép ảnh bìa facebook trên iphone

Đầu tiên để sử dụng phần mền này bạn cần có một tài khoản facebook hay bạn có thể đăng khí một tài khoản (Register). Dùng tài khoản như vậy bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý những ảnh bìa của bạn.

Khi khởi động phần mền bạn sẽ thấy các mẫu ảnh bìa có sẵn bạn có thể bấm chọn vào yêu thích để sử dụng hoặc bấm Start from blank để tạo ảnh bìa mới mà không dựa vào thiết kế có sẵn.Tiếp theo, bạn chọn lựa: Create New Project để tạo project mới, project giống như album nơi sẽ chứa các ảnh bìa với tiêu đề riêng, Add To Project lưu ảnh bìa này vào project nào đó.

Giao diện thiết kế sẽ hiện ra tất cả chức năng nằm trong ở đấu cộng. Bạn click vào đó để sử dụng.

tạo ảnh bìa online

Ngoài ra còn một số lựa chọn khác để bạn sử dụng như:

Photo:Giúp bạn chèn hình vào ảnh bìa, bạn có thể chọn ảnh trên thư viện ảnh thiết bị của bạn, hình ảnh bạn chèn vào có thể chỉnh sửa tùy ý.

Background: Giúp bạn lựa phông nền với nhiều mẫu hoa văn và màu sắc kể cả nền trong suốt.

Text: Bạn bấm đúp vào văn bản hiện trên ảnh bìa để chỉnh sửa và sử dụng các công cụ bên dưới thay đổi kích thước, kiểu phông chữ, màu sắc, định dạng, khoảng cách dòng….

Sticker: Giúp bạn chèn các hình dán với hình mẫu đơn giản.

Text Banner: Giúp thêm các biển văn bản với nhiều mẫu mã hấp dẫn.

Shape: Giúp bạn chèn các biểu tượng hình khối, bạn có thể chèn ảnh vào bên trong chúng.

Drawing: Giúp bạn vẽ hình, các đường thẳng, vòng tròn, ô vuông,…

Search web: Giúp bạn cách thêm ảnh bằng cách tìm kiếm ảnh trên Google….

tạo ảnh bìa facebook theo tên

Nếu bạn muốn lưu tạm, bấm Save hay chọn Change Template để thay đổi chọn sử dụng mẫu ảnh bìa khác, chọn Download để tải về, bấm Save to Camera Roll để lưu lại. Bấm Settings để đặt tên cho project, tất cả ảnh bìa do bạn tạo ra sẽ lưu giữ trong My Projects.Trong Settings, sẽ có Upload in original quality nếu muốn tải lên ảnh chất lượng gốc khi thực hiện trên ứng dụng thì kích hoạt cho nó.

2. Phần mền Cover Canvas for Facebook and Twitter Cover Photos :

Ứng dụng chỉ sử dụng iOS 8.3 trở lên. Dung lượng 19 MB.

Ứng dụng này dùng cho facebook và Twitter nên bạn có thể sử dụng tài khoản của facebook và Twitter để đăng nhập. Khi khởi động chương trình giao diện sẽ hiện ra, chúng ta sẽ tạo ảnh bìa bằng một trong hai cách thức:

  1. Sử dụng ảnh bìa có sẵn: Bạn chỉ việc bấm chọn vào một mẫu ảnh bìa ứng ý để thực hiện.Bạn ấn nút A+ để chèn văn bản > bấm tiếp Aa để chọn phông chữ, màu sắc, thêm hiệu ứng độ trong suốt, độ sáng, đổ bóng > bấm nút check lưu lại.
  2. Sử dụng ảnh cá nhân: Bạn có thể tạo ảnh bìa từ hình ảnh cá nhân hay bất kỳ một bức ảnh nào bạn thích. Bấm nút biểu tượng camera phía trên góc phải trên giao diện chính. Sau đó, bạn bấm biểu tượng bức ảnh trên giao diện hiện ra để chọn ảnh. Chọn ảnh xong, ứng dụng sẽ hiện ra các tùy chọn ảnh với một số bộ lọc màu, bạn bấm nút trái tim để lưu vào danh sách yêu thích. Những ảnh nháp và yêu thích, bạn quản lí trong Menu.

3. Phần mền Cover Photo Maker – Cover, Quotes & Post For Facebook and social apps:

Ứng dụng chỉ dùng cho iOS 7.0 trở lên. Dung lượng 67 MB.

Khi khởi động chương trình sẽ có một số mẫu ảnh bìa sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào sẽ suất hiện công cụ để bạn thiết kế. Bạn bấm lên ảnh hiển thị trong ảnh bìa > chọn Change pic để thay đổi ảnh khác, chọn Edit pic thêm hiệu ứng lọc màu,… Còn bấm lên văn bản, bạn có thể định dạnh màu nền, màu sắc, kiểu chữ, canh lề,…

Phía dước góc phải có nút bánh răng (cài đặt) để bạn điều chỉnh kích thước cho khung viền. Xong, bấm Save > Save lưu lại hay chia sẻ. Những ảnh bìa, ảnh quote, ảnh bài viết bạn tạo ra có thể xem lại từ giao diện chính > Menu > View.

Có rất nhiều cách để tạo ra một ảnh bìa cho Facebook một cách mơi lạ và độc đáo phải không các bạn. Thế nên bạn hãy tự tay thiết kế cho mình một ảnh bìa facebook với phong cách của mình đi nào. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách thêm nút lá cờ cầu vồng trên Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)