Tướng Krixi Liên Quân: cách chơi và chọn bảng ngọc mạnh nhất

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1309

Krixi Liên Quân còn có tên gọi khác là Tinh Linh Thiên Nhiên. Là một vị pháp sư xinh xắn với lối chơi cực kỳ đơn giản. Chẳng những có thể tạo nên một lượng sát thương phép khổng lồ lên kẻ địch. Cô nàng này còn có khả năng làm choáng, cấu rỉa, mở combat và hỗ trợ đồng đội cực kỳ tốt. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi chuẩn chỉnh nhất của cô nàng bươm bướm xinh đẹp của khu rừng tinh linh ngay trong bài viết sau nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Krixi và thứ tự nâng chiêu

Chiêu thức của Krixi Liên Quân khá đơn giản, thích hợp cho cả những người mới bắt đầu chơi game. Nhưng đừng nghĩ rằng vì có thiết kế dễ chơi mà cô nàng này yếu kém về mặt sức mạnh. Chỉ cần biết kết hợp kỹ năng hợp lý người chơi sẽ khiến cô nàng tưởng chừng yếu ớt này trở thành cơn ác mộng kinh hoàng trong trận đấu.

1.1 Nội tại của Krixi: Tung Cánh

Mỗi khi tung kỹ năng trúng đích, tốc chạy của cô nàng bươm bướm này sẽ được tăng 25% trong 2 giây.

1.2 Kỹ năng 1: Bướm Ảo

Cô nàng Tinh Linh Thiên Nhiên sẽ tung ra một ảo ảnh bươm bướm theo hướng chỉ định. Cánh bướm sẽ bay đi và bay ngược trở về Krixi. Mỗi lượt bay trúng địch sẽ gây ra 450/550/650/750/850/950 sát thương (mỗi cấp tăng thêm 0.8 công phép). Trên đường bay, mục tiêu mà bướm ảo trúng đích sẽ nhận toàn bộ lượng sát thương chuẩn quy định. Lượng sát thương gây ra cho những mục tiêu trúng đích tiếp theo sẽ bị giảm 20%, tối đa giảm còn 40%.

1.3 Kỹ năng 2: Bão Lá

Krixi Liên Quân sẽ kêu gọi sức mạnh thiên nhiên và tấn công kẻ địch theo hướng chỉ định. Kẻ địch đứng trong vòng tròn Bão Lá sẽ bị hất tung và bị choáng. Đồng thời còn hứng chịu 260/292/324/356/388/420 sát thương phép ngay lúc đó. Mỗi cấp chiêu tăng sẽ được cộng thêm 0.62 công phép cho tướng.

1.4 Kỹ năng 3: Mưa Sao Băng

Tinh Linh Thiên Nhiên sẽ gọi xuống một cơn mưa sao băng xung quanh mình trong vòng 5 giây. Trong suốt thời gian kích hoạt chiêu cuối, cô nàng này sẽ được tăng thêm 15% tốc chạy. Công kích kẻ địch lân cận, đứng trong phạm vi vòng tròn liên tục. Gây ra 275/350/425 sát thương mỗi lần rơi trúng (mỗi cấp kỹ năng tăng thêm 0.6 công phép). Tuy nhiên, mỗi kẻ địch chỉ có thể bị trúng tối đa 4 lần mưa sao băng.

Những chiêu thức vô cùng lợi hại của pháp sư Krixi
Những chiêu thức vô cùng lợi hại của pháp sư Krixi

1.5 Thứ tự nâng chiêu chuẩn dành cho Krixi

– Bướm Ảo: tăng lên ở cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Bão Lá: tăng ở cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Mưa Sao Băng: tăng lên ở cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 là kỹ năng gây sát thương cấu rỉa tốt nhất của Krixi nên người chơi cần nâng lên nhanh nhất có thể. Để có khả năng gây sát thương cao ở tầm xa, kích hoạt nội tại để cơ động hơn.

Kỹ năng 3 là kỹ năng gây dồn sát thương, phát huy triệt để khả năng trong giao tranh. Mưa Sao Băng chẳng những có thể hỗ trợ đồng đội mà còn có thể giúp bạn trốn chạy rất tốt. Vì thế mà cần lên đúng tiến độ. Còn lại là kỹ năng 2 chủ yếu cần khả năng hất tung để khống chế kẻ địch nên có thể thong thả, từ từ lên sau.

Cách nâng chiêu hợp lý mỗi khi Krixi tăng 1 cấp
Cách nâng chiêu hợp lý mỗi khi Krixi tăng 1 cấp

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Krixi Liên Quân Mobile

Combo chuẩn của Krixi Liên Quân như sau: Dùng Bão Lá khiến đối thủ bị hất tung và choáng để mở giao tranh. Ngay sau đó, lập tức dùng Bướm Ảo để cấu rỉa, làm mất một lượng máu kha khá của mục tiêu. Cuối cùng, kích hoạt Mưa Sao Băng để dồn sát thương, giải quyết nhiều kẻ địch cũng một lúc lên kẻ địch trong phạm vi lớn. Khi sử dụng kỹ năng này nên kết hợp với di chuyển xung quanh để tránh bị đối thủ kết liễu nhé!

Dùng kỹ năng 1 tấn công kẻ địch thêm lần nữa nếu vẫn chưa kết liễu được chúng. Kỹ năng này cũng sẽ giúp người chơi chạy trốn và rời khỏi giao tranh nhanh hơn khi bị yếu thế.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Krixi trong game

Phép bổ trợ hữu ích cho cô nàng tinh linh này là Tốc Hành hoặc Tốc Biến. Khi sử dụng một trong hai phép bổ trợ này sẽ tăng thêm độ cơ động cho Tinh Linh Thiên Nhiên.

4. Bảng ngọc giúp Krixi tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ có thuộc tính công phép/xuyên giáp phép.

– 5 viên ngọc xanh công phép/hút máu phép và 5 viên hút máu phép.

– 10 viên ngọc tím mang thuộc tính giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc này sẽ giúp cô nàng bươm bướm này thêm mạnh mẽ vì tăng công phép, xuyên giáp và giảm hồi chiêu. Đồng thời còn tăng thêm khả năng chống chịu nhờ có thuộc tính hút máu phép. Giúp cô nàng này dẻo dai hơn trong các trận đấu, khắc phục được một chút nhược điểm máu “giấy”.

Cách chọn bảng ngọc hợp lý khi càm trong tay Krixi
Cách chọn bảng ngọc hợp lý khi càm trong tay Krixi

5. Cách lên trang bị cho Krixi Liên Quân Mobile bá đạo

Đầu tiên là trang bị Ngọc Đại Pháp Sư hoặc Phượng Hoàng Lệ (trang bị cấp 2 của món trên) để tăng thêm công phép, năng lượng và khả năng hồi máu, hồi chiêu. Sau đó là lên Giày Hermes để tăng tốc chạy khi rời khỏi giao tranh, thêm khả năng cơ động và hạn chế tử trận quá nhiều lần.

Sau đó trang bị Trượng Bùng Nổ để tăng công phép và có khả năng cấu rỉa máu kẻ địch tốt hơn. Thêm hai trang bị phép nữa là Vương Miện Hecate và Quyền Trượng Rhea để tăng công phép, giảm hồi chiêu và có thêm khả năng hút máu phép. Cuối cùng là Trượng Hỗn Mang để tăng thêm khả năng xuyên giáp, khiến kẻ địch chết nhanh chóng hơn.

Những trang bị nâng tầm damge cho pháp sư Krixi
Những trang bị nâng tầm damge cho pháp sư Krixi

6. Những phù hiệu nên chọn cho vị tướng Krixi

Phù hiệu cho Krixi – nhánh chính: Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết – Cường Công – Ma Tính.

Phù hiệu cho Krixi – nhánh phụ: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương.

Những phù hiệu này sẽ giúp Krixi Liên Quân mạnh mẽ, gây sát thương nhiều hơn. Đồng thời còn tăng khả năng hồi chiêu để tránh quá bị động trong giao tranh. Ngoài ra còn giúp có thêm một lần thoát khỏi bị gank nhờ Quả Cầu Băng Sương.

Các phù hiệu nên sử dụng cho Krixi
Các phù hiệu nên sử dụng cho Krixi

7. Cách chơi tướng Krixi Liên Quân Mobile dễ dàng

Tuy là tướng dễ chơi trong game như Tinh Linh Thiên Nhiên lại hơi thiếu cơ động và có lượng máu khá khiêm tốn. Nên các game thủ cần chơi theo lối an toàn ngay từ đầu trận đấu. Đừng quá “hổ báo cáo chồn”, và nên đi chung với đồng đội để hỗ trợ lẫn nhau. Đảm bảo cả team cũng sống sót và giành được chiến thắng.

7.1 Thời điểm đầu game

Đây là vị tướng pháp sư nên sẽ khá yếu vào đầu game. Vì thế, bạn hãy tập trung dùng chiêu 1 để farm lính kiếm tiền mua trang bị. Nhớ là phải farm thấp, gần trụ để đảm bảo không bị sát thủ team địch bắt lẻ. Đồng thời sử dụng kỹ năng 1 và 2 cấu rỉa máu đối phương nếu có thể.

Bên cạnh đó, kỹ năng Bướm Ảo còn có thể dùng để cướp bùa đối phương cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần lấy tầm nhìn và rình rập rồi tung chiêu vào đúng thời điểm là sẽ khiến rừng bên kia tức điên. Nhưng nhớ là phải di chuyển cẩn thận khi đi qua các bụi cỏ vì có thể bị ám sát bất cứ lúc nào.

7.2 Thời điểm giữa game

Đây là giai đoạn Krixi Liên Quân đang dần mạnh mẽ hơn, có một số trang bị nhất định. Game thủ vẫn nên tiếp tục tập trung farm để kiếm được lượng tiền nhất định và nhanh chóng mu trang bị. Nhưng cũng phải xem tình hình và di chuyển sang các đường khác hỗ trợ giao tranh với đồng đội. Cũng có thể mở combat, tạo ra nhiều pha giao tranh nhỏ lẻ hoặc cùng ăn các mục tiêu lớn, có thêm lợi thế cho cả team.

7.3 Thời điểm cuối game

Lúc này đây, cô nàng Tinh Linh Thiên Nhiên đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ vì đã có đủ trang bị. Chỉ cần tìm đúng vị trí và chọn thời cơ thích hợp tung kỹ năng trúng đích là có thể kết liễu team địch một cách dễ dàng. Nhưng luôn nhớ phải di chuyển cùng đồng đội, đứng sau đỡ đòn để tránh việc bị ám sát khi chưa kịp tung chiêu nhé!

Cách chơi tướng Krixi ở vị trí đường giữa
Cách chơi tướng Krixi ở vị trí đường giữa

Krixi Liên Quân được đánh giá là một trong những tướng dễ chơi nhất trong tựa game này. Các game thủ khi mới bắt đầu chơi có thể dùng cô nàng này để leo rank cực nhanh chóng. Và cũng khá dễ dàng trở thành pro player với Tinh Linh Thiên Nhiên nữa đấy. Hãy mở game và chơi thử cô nàng bươm bướm này với hướng dẫn trong bài viết trên, đảm bảo bạn phải ngạc nhiên vì thấy mình chơi “lên tay” một cách xuất thần!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan