Kil’Groth Liên Quân: Cách chơi và đi rừng để đạt MVP

Kil’Groth là tướng mới xuất hiện gần đây trong Liên Quân Mobile nhưng sức mạnh của vị tướng này không thể không chú ý đến. Đây được gọi là Chúa tể của biển khơi bởi nó mang hình hài của một con cá nhưng sức mạnh lại cực khủng. Kil’Groth là đấu sĩ thường đi solo đường King Kong và nó là nỗi sợ hãi của khá nhiều tướng địch khi đối đầu. Tại sao Kil’Groth lại có sức mạnh đáng sợ đến như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!.

 1. Ưu điểm và nhược điểm của Kil’Groth

Kil’Groth là một tướng đánh gần nên sẽ mang một số thuộc tính sau:

 • Lượng HP: Tương đối khá, hơn rất nhiều tướng trong Liên Quân
 • Tốc chạy: 390/400 là chỉ số khá tốt
 • Sát thương tay: Nếu như bạn biết cách tận dụng được khả năng đánh thường của Kil’Groth thì sẽ rất bá đạo.
 • Hiệu ứng kỹ năng: Xét về mức độ gây sát thương thì ở mức trung bình, còn nếu xét về sự khống chế hay hỗ trợ thì cần phải phân tích hiệu ứng kỹ năng.

Từ đó ta thấy được ưu nhược điểm của Kil’Groth như sau:

 • Ưu điểm: Sát thương tay khủng, tốc chạy cao và lượng máu tương đối khá.
 • Nhược điểm: Không có skill khống chế hay gây choáng cho kẻ địch, tầm đánh gần và thời gian hồi skill khá lâu.

2. Hiệu ứng kỹ năng của Kil’Groth

 • Nội tại: Áp suất biển sâu

Đây là yếu tố được đánh giá là bá đạo nhất của Kil’Groth – một nội tại mà bất kỳ AD nào cũng muốn có được.

Tốc độ đánh của Kil’Groth sẽ tăng lên một cách chóng mặt khi nó giao đấu, max của nội tại này là 64%. Đòn đánh thứ 3 sẽ giúp Kil’Groth tăng phạm vi sát thương lên kẻ địch. Và như vậy trong combat tổng Kil’Groth sẽ rất có ích.

 • Skills 1: Sóng tử vong

Skill này giúp Kil’Groth tiếp cận kẻ địch một cách nhanh nhất. Hiệu ứng làm chậm 25% trong 1.5s và nếu bạn biết cách lên trang bị làm chậm thì skill này sẽ được phát huy tối đa. “Sóng tử vong” có thể giúp Kil’Groth vượt địa hình và truy đuổi kẻ địch và chạy thoát khi có nguy hiểm.

 • Skills 2: Mâu Thần Lực

Kil’Groth tung đòn đánh thứ 3 gây sát thương phép cực cao lên kẻ địch.

Kil’Groth sẽ có 2 nội tại và nếu biết cách kết hợp 2 nội tại đó với nhau thì sẽ vô cùng bá đạo: Vừa tăng tốc đánh, vừa tăng phạm vi sát thương và cuối cùng là gây sát thương lên kẻ địch. Và nếu tốc độ đánh của Kil’Groth càng nhanh thì sát thương lên kẻ địch càng lớn. Đặc biệt là khả năng hồi máu sau mỗi lần Kil’Groth đánh trúng mục tiêu và hồi không vượt quá 3 lần.

Có 2 TH xảy ra:  – Nếu HP>50% thì hồi theo thuộc tính mặc định

– Nếu HP< 50% thì giá trị hồi máu sẽ tăng lên 150%

 • Skills 3: Ác Mộng Biển Khơi

Tốc độ đánh của Kil’Groth trở nên bá đạo nhất nhờ có cơ chế tăng 4 điểm nội tại của Áp Suất Biển Sâu. Khi sử dụng skills này tốc độ chạy của Kil’Groth tăng lên đến 80% và giảm dần theo thời gian. Nếu biết cách kết hợp với trang bị làm chậm thì kẻ địch sẽ khó mà chạy thoát được Kil’Groth. Đáng chú ý nhất là skill này giúp Kil’Groth miến nhiễm toàn bộ khống chế trong 6s, nó sẽ rất lợi hại trong giao tranh tổng đó.

3. Cách lên đồ cho Kil’Groth

 • Trang bị

 • Bảng Ngọc

4. Cách chơi Kil’Groth

Vì skill của Kil’Groth thiên về hỗ trợ nên cách đánh cũng khá đơn giản, sát thương chủ yếu là sát thương tay. Kil’Groth thường đi đường King Kong để phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Combo chuẩn của Kil’Groth khi solo đường là: Skills 1- Skills 2 và Skills 3.

Nhưng khi giao tranh tổng thì thứ tự skill là: Skills 1 – skill 3  – Skills 2.

Nếu bạn biết cách lên đồ chuẩn cho Kil’Groth bạn hoàn toàn có thể cân team đó.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Kil’Groth mà mình nghĩ các game thủ nên tham khảo. Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì các bạn phải nắm chắc đặc tính của tướng thì mới có thể chơi tốt được tướng đó. Các game thủ hãy thể hiện kỹ năng của mình với Kil’Groth nhé.