Kiếm Fafnir: Trang bị không thể thiếu của các xạ thủ AD

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1388

Kiếm Fafnir được mệnh danh là một trong ba trang bị quyền lực mà dành cho xạ thủ trong game. Giúp xạ thủ đã mạnh nay càng mạnh hơn. Ngoài ra, một số tướng đấu sĩ cũng cần dùng đến nội tại của trang bị mạnh mẽ này. Vậy, nhà làm game Liên Quân Mobile đã tạo ra một trang bị mạnh mẽ như thế nào? Các game thủ cùng tìm hiểu với chúng tôi về thanh kiếm này ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Kiếm Fafnir là gì?

Kiếm Fafnir cũng là một trang bị với lượng sát thương, tốc đánh và hút máu cực tốt. Giúp nâng cao lượng sát thương cùng khả năng sống sót của những tướng vật lý có lượng máu thấp. Đặc biệt là những tướng xạ thủ, như Moren, Hayate, Yorn,…

Với trang bị này, các tướng xạ thủ sẽ được tối đa hóa sức mạnh vật lý. Giúp người chơi đi đường hiệu quả hơn. Cũng như tạo lợi thế trong giao tranh tổng, giúp tăng khả năng sống sót của các xạ thủ.

Trang bị kiếm Fafnir trong Liên Quân Mobile vô cùng mạnh
Trang bị kiếm Fafnir trong Liên Quân Mobile vô cùng mạnh

1.1 Giá của kiếm Fafnir

Trong game Liên Quân Mobile, trang bị Fafnir có giá 2040 vàng. Vì thanh kiếm là báu vật cấp 3 nên có giá thành khá cao. Người chơi có thể mua 2 trang bị cấp 1 và 2 trước để chia nhỏ giá thành thanh kiếm. Vừa có thể mua từ từ lại giúp tăng sát thương, tốc đánh lên một ít trong khi kiếm vàng.

Trang bị cấp 1 của thanh kiếm này là Dao Găm. Với giá thành vô cùng rẻ, chỉ 290 vàng, Dao Găm sẽ giúp tướng tăng thêm 10% tốc đánh.

Trang bị cấp 2 của thanh kiếm có tên gọi là Phi Tiêu. Giá thành 750 vàng và cũng giúp tướng tăng thêm tốc đánh. Sau khi mua trang bị này, người chơi sẽ được nhận thêm 20% tốc đánh cho tướng. Đòn đánh thường tăng thêm 20 sát thương vật lý cho tướng đánh gần. Lượng sát thương càng tăng khi tướng được tăng cấp. Với tướng đánh tầm xa, sát thương vật lý được cộng thêm sẽ gấp đôi tướng đánh gần.

1.2 Tác dụng của thanh kiếm

Như đã nói, thanh kiếm này có khả năng tăng sát thương, tốc đánh lẫn khả năng hút máu. Giúp các vị tướng sở hữu công vật lý trở nên mạnh mẽ hơn. Và đặc biệt hữu ích đối với những tướng có lượng máu thấp.

Sau khi trang bị, người chơi sẽ nhận được thêm 60 công vật lý. Tăng 30% tốc đánh và 10% hút máu khi gây sát thương lên các nạn nhân. Chính vì thế, đây là một vũ khí tuyệt vời dành cho những tướng máu “giấy”. Vừa tạo lượng sát thương khủng lại có thể hồi một ít máu, bảo toàn mạng sống tốt hơn.

1.3 Nội tại của thanh kiếm

Thanh kiếm có duy nhất một nội tại mang tên Hơi Thở Rồng. Giúp tướng gây sát thương lên theo phần trăm máu của mục tiêu. Mỗi đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương vật lý bằng với 8% lượng máu hiện có của địch.

Chính bởi nội tại cực kỳ lợi hại này mà Kiếm Fafnir trở thành “báu vật” của người chơi game. Nắm vững vị trí bộ ba trang bị vật lý mạnh nhất cho xạ thủ trong các mùa giải. Là trang bị cực kỳ cần thiết cho tướng xạ thủ và một số tướng đấu sĩ có máu thấp.

Thời điểm trang bị kiếm Fafnir phụ thuộc vào tướng địch và thế trận
Thời điểm trang bị kiếm Fafnir phụ thuộc vào tướng địch và thế trận

2. Nên trang bị kiếm Fafnir khi nào?

Khi các tướng đã có một tốc độ đánh và công vật lý khá ổn. Người chơi sẽ cần một trang bị cung cấp hiệu ứng trên từng đòn đánh. Đó chính là lúc các game thủ cần lên thanh kiếm quyền lực này.

So với những trang bị có hiệu ứng tương tự thì Kiếm Fafnir mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bởi nó có khả năng tăng thêm 30% tốc đánh bên cạnh tốc đánh có sẵn và các trang bị khác. Đồng thời tăng thêm khả năng hút máu vô cùng mạnh mẽ, cực dễ kết liễu kẻ địch.

Với các tướng xạ thủ, người chơi nên mua thanh kiếm này vào khoảng giữa game. Sau khi mua Thánh Kiếm, Song Đao Bão Táp hoặc Vuốt Hung Tàn. Tức đây là trang bị thứ 3 cần mua trong game (không tính giày di chuyển). Còn với tướng Đấu Sĩ đã có sẵn công vật lý cao thì nên trang bị ngay từ đầu trận đấu.

3. Những tướng nên sử dụng kiếm Fafnir

Trang bị này cực kỳ cần thiết cho các xạ thủ thấp máu. Ví dụ như Tel’Annas, Valhein, Slimz, Lindis, Hayate, Yorn, Moren,… Giúp tăng công vật lý, cộng dồn tốc đánh và hồi máu nhanh. Để tướng tham gia giao tranh hiệu quả và chiếm ưu thế hơn trong trận đấu.

Riêng vị đấu sĩ Omen – Quỷ Kiếm Dạ Xoa, game thủ cần lên trang bị này ngay từ đầu trận. Có thể lên trước hay sau giày di chuyển đều được. Bởi là đấu sĩ nên đã có sẵn khả năng gây sát thương lớn. Kèm với nội tại tăng tốc đánh cực khủng, vô cùng đáng sợ. Nên khi trang bị Kiếm Fafnir, Omen sẽ trở thành một con “quỷ” thực thụ trên đường top. Dọn lính nhanh và chèn ép kẻ địch để tạo lợi thế cho bản thân và cả team.

Omen là một trong những tướng nên trang bị kiếm Fafnir
Omen là một trong những tướng nên trang bị kiếm Fafnir

4. Tướng bị khắc chế cứng bởi trang bị kiếm fafnir

Trang bị quyền lực này còn có khả năng khắc chế được nhiều vị tướng khác. Điển hình là các vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn và hỗ trợ với lượng máu tối đa cao. Như Taara, Toro, Baldum, Y’bneth, Arum,…

Với nội tại đánh dựa trên phần trăm máu, thanh kiếm này sẽ càn quét hết tất cả tướng địch. Những tướng càng nhiều máu thì lại càng bị kết liễu nhanh hơn. Mất đi khả năng hỗ trợ đồng đội trong giao tranh, khiến cả team địch rơi vào bất lợi. Dâng tặng thắng lợi cho những kẻ mạnh mẽ với thanh kiếm cực bá đạo này.

Arum là tướng cực kỳ sợ đối thủ sở hữu Fafnir
Arum là tướng cực kỳ sợ đối thủ sở hữu Fafnir

Kiếm Fafnir sẽ giúp bạn và đồng đội đạt được thắng lợi nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn là một xạ thủ hoặc tướng đấu sĩ thấp máu thì thanh kiếm này càng cần thiết hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu một số trang bị khác cần thiết cho kiện tướng đảm bảo chúng hỗ trợ được cho đồng đội để giành thắng lợi dễ dàng hơn nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan