Khôi phục cài đặt gốc Samsung Galaxy J1, J5, J7, Core Prime, Grand Prime…

Điện thoại smartphone ngày càng trở nên phổ biến tuy nhiên điều bất cập đó chính là bạn sử dụng một thời gian thì máy sẽ đơn và mắc nhiều lỗi. Đặc biệt với điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android. Để khắc phục tình trạng đó, điện thoại của bạn cần khôi phục cài đặt về trạng thái ban đầu. Bài viết dưới đây Web sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo đơn giản để khôi phục lại máy.

cách khôi phục cài đặt gốc samsung

Đối với máy điện thoại đang chạy bình thường.

Cách 1:  Bạn mở máy lên, dùng chức năng cài đặt trong máy. Từ màn hình chính, bạn vào phần cài đặt. Chọn phần sao lưu và đặt lại, tiếp tục chọn khôi phục cài đặt gốc và cuối cùng chọn “Đặt lại thiết bị”.

cách reset samsung galaxy trend plus

Đối với máy bị treo

Cách 2: Dùng chức năng “Đặt lại máy” bằng phím cứng hay còn gọi là  ” Hard Reset”, thay vì vào phần cài đặt của máy. Với cách này, bạn cần dùng tổ hợp phím “Tăng/giảm âm lượng”, phím nguồn và phím Home để tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Logo không vào được phần thiết lập cài đặt hay là để phá khóa mật khẩu khóa màn hình, khi bị quên mật khẩu, . . .

cách reset samsung grand prime

Bước 1: Tắt nguồn máy điện thoại của bạn (nhưng không khởi động lại)

Bước 2: Điện thoại đang trong trạng thái tắt nguồn, bạn dùng tổ hợp phím (phím tăng âm lượng + phím Home + phím nguồn) trong khoảng thời gian 10 – 15s. Khi máy điện thoại sáng lên thì thả ra. Lúc này máy sẽ vào chế độ phục hồi hệ thống của Android.

Bước 3: Dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống “Wipe Data/ Factory Reset và dùng phím nguồn để xác nhận chọn.

Bước 4: Tương tự dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống và dùng phím nguồn để chọn Yes/ Delete All Data User. Trong lúc này, máy đang được khôi phục lại hoàn toàn. Bạn cần đợi một khoảng thời gian ngắn chờ đợi.

Bước 5: Tiếp tục dùng phím nguồn để xác định, chọn Reboot System Now để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại máy.

Một số loại máy samsung có thể áp dụng cách khôi phục cài đặt gốc trên như: Galaxy Trend Plus 7580, Galaxy V, Galaxy V-Plus, Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S2, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8 và các dòng Galaxy Note, GAlaxy Tabs.

Trước khi khôi phục cài đặt, nếu máy đang sử dụng bình thường, bạn tiến hành sao lưu dữ liệu vào thẻ nhớ, copy vào thiết bị lưu trữ phòng trường hợp thất thoát. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo bài viết Sao lưu, phục hồi danh bạ trên Android

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)