Khôi phục cài đặt gốc đt Samsung Galaxy J, A, V, Core Prime, Grand Prime…

Smartphone là một phần không thể thiếu của mỗi chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Một ngày nào đó bạn đang sử dụng chiếc smartphone của mình mà bỗng nhiên máy bị đơ, bộ nhớ đầy và không cho phép bạn cài thêm bất kỳ một ứng dụng nào nữa, máy dùng lâu thì bị nóng, nhanh hết pin hay đang xem phim thì bị thoát ra ngoài, vv… Phải làm sao để khắc phục những lỗi đó? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc đt Samsung Galaxy J, A, V, Core Prime, Grand Prime…

Khôi phục cài đặt gốc là gì?

Khôi phục cài đặt gốc là đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu như khi mới mua, có nghĩa là tất cả những gì bạn cài đặt và lưu trong máy sẽ bị mất trừ những dữ liệu được lưu trong SIM và thẻ nhớ SD. Vì vậy, trước khi khôi phục bạn phải sao lưu lại cẩn thận tất cả dữ liệu cần thiết ở một nơi an toàn.

Có 2 cách để khôi phục cài đặt gốc

Cách 1: Dùng chức năng được cài đặt sẵn trong điện thoại

Tại màn hình chính bạn vào phần Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đăt lại thiết bị
ma khoi phuc cai dat goc samsung

Cách này dùng khi điện thoại của bạn đang hoạt động bình thường và vẫn vào được phần thiết lập cài đặt của máy.

Cách 2: Dùng phím cứng trên điện thoại

Khi điện thoại của bạn không bị treo và không vào được phần thiết lập cài đặt hay khi bạn quên mật khẩu mở máy, bạn có thể sử dụng các phím trên điện thoại như Tăng/giảm âm lượng, phím Nguồn và phím Home để khôi phục lại cài đặt gốc.

  • Bước 1: Tắt nguồn (Không mở lại)

Trước khi tắt nguồn bạn nên đăng xuất tài khoản Google trên máy để khi cài đặt lại sẽ không phải xác minh tài khoản Google.

  • Bước 2: Bấm và giữ cùng lúc 3 phím Tăng/giảm âm lượng, phím Nguồn và phím Home từ 10-15 giây cho tới khi thấy điện thoại rung lên và hiển thị logo thì thả tay ra.

cách reset samsung grand prime

  • Bước 3: Dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển đến phần Wipe data/factory reset, sau đó dùng phím Nguồn để chọn.

khôi phục cài đặt gốc samsung galaxy y

  • Bước 4:  Tiếp tục dùng phím Giảm âm lượng để di chuyển xuống chọn Yes – Delete all data user.

Quá trình này sẽ diễn ra trong ít phút nên bạn chờ 1 lúc nhé.

  • Bước 5: Tiếp tục dùng phím Nguồn để chọn Reboot system now để hoàn thành quá trình khôi phục cài đặt gốc và sau đó khởi động lại máy.

cách reset samsung j7 prime

Trên đây là phần hướng dẫn Khôi phục cài đặt gốc đt Samsung Galaxy J, A, V, Core Prime, Grand Prime… Bạn có thể tham khảo bài viết về cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)