Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo đơn giản

Oppo một dòng điện thoại Smartphone đang thâu tóm sự tin dùng của rất nhiều người dân Việt, với những tính năng vượt trội và đa dạng. Nhưng trong quá trình sử dụng điện thoại, cũng sẽ gặp những rắc rối, những lỗi không đáng có như máy bị treo, bị đơ,….khiến cho bạn khó chịu. Trong trường hợp này caothulienquan.com sẽ chia sẽ cho bạn cách thực hiện thao tác khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoai Oppo một cách đơn giản nhất.

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại Oppo đơn giản.

Lưu ý: Để tránh những sự cố không mong muốn điện thoại của bạn nên sạc đầy pin trước khi bắt đầu khôi phục, bạn nên nhớ, khi thực hiện thao tác này điện thoại của bạn sẽ bị mất hết những dữ liệu như các cài đặt bạn làm, hình ảnh, thông tin và tin nhắn được lưu như điện thoại.

khôi phục cài đặt gốc lumia

Cách 1: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng chức năng có trong phần thiết lập cài đặt của máy.

Bước 1: Bạn vào cài đặt chọn mục Sao lưu và khôi phục nếu bạn không muốn sao lưu lại dữ liệu bạn có thể nhấn chọn ngay khôi phục cài đặt gốc và bỏ qua bước phía trên.

khôi phục cài đặt gốc lumia 525

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Đặt lại dữ liệu và sau đó chọn xóa hết , như vậy điện thoại của bạn đã trở về trạng thái ban đầu khi bạn mới mua máy về.

khôi phục cài đặt gốc lumia 630

Những thao tác này cũng có những phần khác nhau cho những dòng điện thoại Oppo chị ROM thường như Find Muse, Clower,…cụ thể:

Bước 1: Trong phần cài đặt chọn Sao lưu và đặt lại.

Bước 2: Chọn Khôi phục cài đặt mặc định, nếu bạn cần sao lưu lại dữ liệu thì nhấn sao lưu lại dữ liệu của tôi rồi bấm OK.

Và đối với những máy chạy ROM COLOR thường như Neo, Mirror-Color, Find Way S- Color ….

Bước 1: Chọn mục cài đặt>khác>Khôi phục cài đặt gốc. Nếu bạn muốn xóa bỏ tất cả các dữ liệu thì bạn nhấn xóa còn không thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Nhập lại mật khẩu và đợi máy khởi động lại là thao tác đã hoàn thành.

khoi-phuc-cai-dat-goc-dien-thoai-oppo-don-gian-6

Cách 2: Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc bằng các phím cứng.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn.

Bước 2: Khi máy đã tắt bạn hãy nhấn giữ đồng thời 2 phím nguồn và phím giảm âm lượng.

Bước 3:  Khi thấy máy rung 1 cái bạn hãy thả phím nguồn ra nhưng vẫn giữ phím âm lượng, khi màn hình là Select language thì bạn mới thả phím giảm âm lượng.

Bước 4: Nếu không thể dùng tay để chạm vào màn hình cảm ứng thì bạn hãy sử dụng phím âm lượng và phím nguồn là phím xác nhận.

Bước 5: Sử dụng phím am lượng để chọn Wipe data and cache và xác nhận bằng phím nguồn.

Bước 6: Tiếp tục chọn wipe data and cache và xác nhận bằng phím nguồn. Sau đó một bẳng thông báo hiện lên bạn dùng phím tăng giảm âm lượng đê chọn Yes sau đó ngồi chờ máy chạy.

Bước 7: Nhấm phím giảm âm lượng đến Reboot và nhấn phím nguồn để khởi động lại máy khi quá trình đã chạy xong.

Trên đây caothulienquan.com đã chia sẽ cho bạn những cách giúp bạn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo một cách đơn giản nhất, chúc các bạn thành công. Các bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác của trang tại đây Nâng cấp hệ điều hành Oppo nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)