Khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone

iPhone chiếc điện thoại thông minh. Sự lựa chọn hàng đầu nếu như bạn có ý định thay đổi chiếc điện thoại của mình. Những sản phẩm của Apple ra đời được người dùng đón nhận nồng nhiệt bởi thiết kế sang trọng cùng những tính năng cực kì thông minh của nó. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực ấy. Việc sử dụng iPhone gần đây có rất nhiều phản ánh về việc xảy ra các lỗi nhỏ. Trong đó phải kể tới đó là một số người sử dụng đã gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc xuất hiện.

Nguyên nhân của lỗi này là do đâu, cách khắc phục của nó như thế nào nếu như bạn gặp phải tình trạng đó. Hãy yên tâm hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc ấy cho bạn. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh:

cách khắc phục lỗi màn hình xanh

-Hiện tượng này dễ xảy ra do một số người chia sẻ chính là sau khi sử dụng các ứng dụng văn phòng trong bộ ứng dụng iWork của APPLE thì chiếc iPhone dễ bị xanh màn hình. Khi nhập văn bản và nếu sử dụng phím Home thì màn hình sẽ bị xanh ngay lập tức. Sau đó chiếc iPhone sẽ tự động tắt và khởi động lại. Có thể nghiêm trọng hơn nữa, tình trạng này có thể tiếp tục xảy ra với ngay cả khi sử dụng những phần mềm khác. Chiếc iPhone sẽ tiếp tục tự khởi động lại và bạn không thể dùng nó bình thường được.

– Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này từ một số lời phỏng đoán của một số trang báo công nghệ thì nó xuất phát từ  việc xử dụng bộ vi xử lý 64 Bit tân tiến này. Đa phần những phần mềm trước đây đều thiết kế cho nền tảng xử lý 32 – Bit, sự tương thích đã gặp phải vấn đề khi người dùng đã sử dụng những ứng dụng này trên bộ vi xử lý 64 – Bit.

-Một số ý kiến khác lại cho rằng nó xuất phát từ hệ điều hành iOS 7. Trên nền tảng 64 – Bit thì toàn bộ luồng dữ liệu của hệ điều hành chưa thực sự phối hợp và tương thích được hoàn toàn.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh.

-Bạn nên thoát khỏi màn hình làm việc trước khi sử dụng phím Home. Nếu bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng trong bộ ứng dụng iWork.

-Bạn hãy vào  Settings > iCloud > Documents & Data (hoặc Cài đặt / iCloud / Văn bản & Dữ liệu) để tắt đồng bộ dữ liệu cho ứng dụng iWork. Sau đó bạn bỏ lựa chọn các thanh trượt của nội dung Pages, Keynote và Numbers.

khắc phục lỗi màn hình xanh trên iphone 5s

-Ngoài ra bạn có thể khắc phục thông qua tìm và lựa chọn những ứng dụng văn phòng của bên thứ 3. Bạn hãy kiểm tra sự tương thích để thay thế những ứng dụng trong iWork. Hiện nay song hành cùng những ứng dụng của quả táo thì kho ứng dụng của Apple Store cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc rất tốt.

-Bạn nên tìm và cập nhật những phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Vì có thể các lỗi đã được Apple khắc phục mà không thông báo trước. Bạn nên back up các dữ liệu quan trọng ví dụ như Danh bạ trước khi cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

-Nếu như bạn không thể khắc phục chúng. Mà hiện tượng màn hình xanh vẫn tiếp diễn, chúng tôi khuyên bạn nên mang tới nơi bạn mua sản phẩm để có thể được bảo hành và hỗ trợ đúng cách.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây. Chúng tôi hi vọng bạn có thể phần nào giải quyết được hiện tượng chiếc iPhone của bạn bị xanh màn hình. bên cạnh đó bạn có thể đọc thêm về iPhone Cài iPhone về chế độ mặc định ban đầu với những thủ thuật thông minh mà có thể bạn vẫn chưa biết.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)