Khắc phục lỗi chậm, giật trên điện thoại Samsung

Bạn đang sử dụng điện thoại thuộc dòng SamSung Galaxy. Đôi khi vẫn thấy máy của mình bị lag trong một thời gian ngắn.Điều đó làm bạn cảm thấy bị phiền phải không nào. Bạn rất muốn khắc phục tình trạng đó phải không? Bạn hãy yên tâm. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách giải quyết tình trạng này trên các dòng sản phẩm SamSung Galaxy S6, S6 EDGE, S5,A7,A8 mà các bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục tình trạng giật, lag trên SamSung Galaxy S6, S6 EDGE,S5,A7,A8.

Cách 1: Sử dụng launcher của bên thứ 3

Cách sử dụng này mang lại nhiều tiện ích. Hiện nay trong kho ứng dụng Google Play mang đến nhiều lựa chọn cho bạn trong đó có Nova Launcher.

Cách 2: Tắt ảnh động

Để thực hiện, bạn chỉ cần chạm và giữ vào một khoảng trống trên màn hình chủ và chọn Home screen settings => Transition effect => None. Bạn cũng có thể truy cập Settings => Lock screen => Unlock effect và chọn None.

khắc phục lỗi mạng chậm

Mặt khác,  bạn hãy truy cập Settings => About device rồi nhấn Build number và kích hoạt Developer mode. Tiếp đến, bạn truy cập Settings => Developer options => Windows animation scale và tắt Animation.

Cách 3: Sửa nút Home.

khắc phục lỗi vào facebook chậm

Nút Home là trong những bộ phận dễ bị gặp vấn đề nhất. Để sửa bạn vào Settings và bỏ chọn Open via the home key.

Cách 4: Tắt tính năng đồng bộ dữ liệu.

khắc phục lỗi facebook load chậm

Để tắt bạn vào  Settings => Accounts và thiết lập.

Cách 5: Loại bỏ bloatware

khac-phuc-loi-cham-giat-tren-dien-thoai-samsung-4

Bloatware không chỉ chiếm dung lượng lưu trữ mà còn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, tốc độ của thiết bị. Do đó, nếu muốn giảm tác động của bloatware, bạn hãy truy cập vào Settings => Application manager sẽ thấy tab All.Sau đó, với các ứng dụng bạn không muốn sử dụng, hãy bấm vào mục đó và chọn Disable.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ các cách nhanh và hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng máy bị giật, lag trong thời gian ngắn. Bạn sẽ không còn cảm thấy phiền khi nó xảy ra nữa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem thêm về bài viết điện thoại Android Tắt tự động cập nhật ứng dụng trên Android để chắc chắn sở hữu trong tay một chiếc điện thoại hoàn hảo . Chúc bạn sẽ thành công với những gì chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)