Tổng hợp 3 cách khắc chế Nakroth. Tướng làm phế Nakroth

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1360

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc chế Nakroth – Gươm hành quyết sao cho hiệu quả nhất. Kể từ khi được ra mắt cho đến nay, Nakroth luôn là sát thủ được ưa chuộng bậc nhất trò chơi và không bao giờ bị thất sủng dù cho là bất cứ phiên bản, meta nào. Chính vì độ phổ biến đó mà không ít người chơi bị ‘ác cảm’ với tên sát thủ Nakroth đặc biệt khi hắn ta rời vào tay những người chơi có kĩ năng cao.

1. Mách bạn những mẹo hạn chế sức mạnh của tướng Nakroth

Để hạn chế việc xanh ngay từ đầu game của tướng Nakroth, các game thủ cần chú ý một số điều cơ bản sau:

1.1. Đẩy thấp ở Lv3

Một trong những điểm mạnh nhất của Nakroth đó là hắn ta farm rất nhanh ở những level đầu tiên. Vậy nên không khó hiểu khi tên sát thủ này có thể đạt Lv4 trước người đi rừng của bạn từ 5-15s và chắc chắn hắn sẽ đi hỏi thăm các đường.

Bạn nên nhờ người chơi trợ thủ check xem hắn ta ăn bùa gì trước từ đó có thông tin để né hắn ta khi bạn đạt lv3.

1.2. Tranh chấp hoặc cướp bùa xanh

Gươm hành quyết phụ thuộc rất nhiều vào bùa xanh vì hắn ta thường xuyên spam các kĩ năng của mình liên tục nhằm di chuyển thật nhanh đến các vị trí hắn muốn. Chính vì thế bạn có thể tổ chức các pha cướp hoặc tranh chấp bùa xanh ngay từ sớm.

Chỉ cần 1 đến 2 lần bị mất đi blue là team bạn đã hạn chết rất nhiều sức mạnh của tên sát thủ này ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu rồi.

Đến tranh chấp bùa xanh khỏi tay của Nakroth
Đến tranh chấp bùa xanh khỏi tay của Nakroth

1.3. Kiểm tra bụi và đọc bản đồ

Độ khó chịu của Nakroth nằm rất nhiều ở việc hắn ta di chuyển rất linh hoạt giữa các đường và team bạn sẽ không thể biết chính xác hắn ta đang ở đâu. Vậy nên ưu tiên hàng đầu đó là luôn luôn kiểm tra các bụi cỏ gần khu vực đường và cập nhật, thông báo thông tin cho đồng đội liên tục về vị trí của hắn ta.

Việc biết hướng di chuyển của hắn không chỉ giúp team của bạn né gank hiệu quả mà còn có thể đưa ra các quyết định đổi chéo cánh rừng hoặc ăn mục tiêu lớn tốt hơn.

2. Danh sách 6 tướng khắc chế Nakroth tốt nhất

Ngoài ra, một các hữu hiệu không kém để khắc chế Nakroth đó chính là bạn hãy khắc chế các vị tướng ‘thiên địch’ của hắn ta. Những vị tướng này thường có khả năng khống chế mạnh hoặc có thể tay đôi, chống dồn sát thương rất tốt khi gặp mẫu sát thủ như hắn.

2.1. Omen (Đấu sĩ đường Caesar)

Là vị tướng solo đường có khả năng đầu tay đôi rất mạnh nên Omen chắc chắn không ngại việc giao tranh với Nakroth. Đặc biệt, chiêu cuối sát vực (giúp nhốt Nakroth trong một vùng) và chiêu 2 (giúp phản toàn bộ sát thương tay) khắc chế cực kì mạnh tên sát thủ này.

2.2. Joker (Xạ thủ đường rồng, Trợ thủ)

Nakroth là vị tướng có toàn bộ các kỹ năng đều gây sát thương vật lý nên hắn ta rất ngại phải đối đầu Joker. Lí do vì chiêu 2 của tên hề này có thể cặn toàn bộ sát thương vật lý từ đối thủ. Ngoài ra thì khả năng dồn sát thương của Joker cũng rất mạnh nên hắn ta có thể tay đôi và ‘sốc chế’ Nakroth một các rất dễ dàng.

2.3. Zuka (Đấu sĩ đường Caesar, Sát thủ)

Nakroth cơ động với 3 chiêu lướt? Thế thì chưa nhằm nhò với ‘đại sư gấu béo’ Zuka rồi. Bộ kĩ năng của Zuka có tới tận 3 chiêu lướt và 1 chiêu dạng nhảy nên ông ta sẽ không ngại trong việc trốn chạy hay truy bắt Nakroth.

Khả năng gây sát thương của vị tướng này cũng ấn tượng hơn tên sát thủ kia rất nhiều.

Zuka là tướng có khả năng áp đảo Nakroth trong liên quân mobile
Zuka là tướng có khả năng áp đảo Nakroth trong liên quân mobile

2.4. Arum (Trợ thủ đỡ đòn) – Aleister (Pháp sư đường giữa)

Không chỉ riêng Nakroth mà tất cả các vị tướng sát thủ đều rất sợ khi phải đối đầu với Arum hay Aleister. Nguyên nhân đến từ khả năng khống chế cực mạnh mà hai chiêu cuối “Thú khống” của Arum và “Ngục tù vĩnh hằng” của Aleister đều có khả năng khống chế rất mạnh.

Chỉ cần Nakroth băng vào là hắn ta có thể bị giữ chân và focus cho đến bất trong sự bất lực.

2.5. Raz (Pháp sư đường giữa, Sát thủ)

Nakroth có thế bắt nạt hầu hết các pháp sư đường giữa nhờ vào khả năng cơ động của mình nhưng với Raz thì lại là một câu chuyện khác. Quyền vương sở hữu khả năng dồn sát thương mạnh nhất nhì trong trò chơi và với một tướng máu mỏng như Nakroth.

Hắn ta chỉ cần dùng chiêu thức lệch một nhịp là hoàn toàn có thể bị Raz tiễn lên bảng đếm số mà không kịp trốn chạy.

2.6. Alice (Trợ thủ dạng buff)

Alice là ác mộng thực sự của những vị tướng sát thủ như Nakroth đặc biệt về cuối game. Khôn chỉ có khả năng buff giáp, khống chế và bảo kê tốt, chiêu cuối của cô nàng Loli này còn khắc chế trực tiếp bộ chiêu thức cơ động ucar ‘Gươm hành quyết’.

Khả năng câm nặng mà nó mang lại quá ư khó chịu và nếu không kịp đi bộ và khỏi vùng ảnh hưởng, hắn ta có thể bị giữ chân và dồn sát thương đến chết khi chưa kịp làm gì.

3. Cách lên đồ, trang bị khắc chế Nakroth hiệu quả

3.1. Đối với pháp sư

Bạn có thể cân nhắc lên những trang bị vừa gia tăng sức mạnh phép thuật, vừa cung cấp thể máu, giáp và cả khả năng sống sót.

Trang bị khuyên dùng: Mặt nạ Berith, Trượng băng, Cầu băng sương…

3.2. Đối với xạ thủ

Cũng tương tự như pháp sư, bạn hãy lên các trang bị vừa gia tăng sát thương vật lý, chí mạng mà vẫn đảm bảo thêm một chút khả năng chống chịu.

Trang bị khuyên dùng: Giáp hộ mệnh, Liềm đoạt mệnh…

Với một số vị tường đặc trưng như Valhein, Hayate… chúng ta còn có thể lên các trang bị chống chịu như: Áo choàng băng giá hoặc Rìu Hyoga.

Một số trang bị giúp bạn khắc chế Nakroth thành công
Một số trang bị giúp bạn khắc chế Nakroth thành công

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách khắc chế Nakroth trong game Liên Quân Mobile. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công nhưng chia sẻ trên và leo được nhiều mức rank cao hơn nữa.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan