Khắc chế Lauriel: 5 tướng và 2 cách lên trang bị hạn chế sức mạnh Lauriel

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 952

Khắc chế Lauriel không hề khó như bạn tưởng. Chỉ cần biết một số mẹo là bạn có thể biến vị pháp sư cơ động này một cách cực kỳ hiệu quả. Cùng tìm hiểu những mẹo khiến Đại Thiên Sứ phải “bó tay” trong giao tranh bằng cách lựa chọn đội hình, lên trang bị và những mẹo cơ bản khắc chế Lauriel!

1. Những tướng khắc chế Lauriel cực kỳ hiệu quả

Lauriel được biết đến là một vị tướng pháp sư đường mid có khả năng “gánh team” cực khủng. Càng về cuối game thì cô nàng này càng chứng tỏ bản lĩnh của đôi cánh thiên thần hơn. Với khả năng cơ động, hồi chiêu nhanh và lượng sát thương liên tục trên diện rộng. Ngoài ra, cô nàng này cũng có độ chống chịu và hồi máu khá tốt so với những pháp sư khác.

Nhưng sau tất cả, Đại Thiên Sứ vẫn không phải là một vị tướng toàn năng, cô vẫn có những yếu điểm riêng. Chính vì thế, muốn khắc chế Lauriel, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo như sau là được.

1.1 Tướng có khống chế cứng

Bạn có thể dùng có khả năng khống chế và làm chậm tốt để khiến Lauriel không còn cơ động và linh hoạt bay nhảy được nữa. Một số tướng hỗ trợ, đỡ đòn có kỹ năng khống chế cứng như:

Alice: Kỹ năng 1 của cô nàng lolita này vừa gây ra sát thương lại khiến đối thủ bị choáng. Đặc biệt, chiếc vòng của kỹ năng 3 tạo ra sẽ khiến kẻ địch bị câm lặng và làm chậm liên tục trong phạm vi. Những tướng càng cơ động thì càng gặp bất lợi khi đặt chân vào chiếc vòng này. Bởi thế mà Alice được xem là một trong những đồng mình tuyệt vời trong game.

Toro: Đây là vị tướng đỡ đòn mạnh mẽ khá dễ chơi và được nhiều người sử dụng. Các kỹ năng của Toro không tạo khiên thì cũng hất tung hay làm chậm. Chỉ cần bị trúng chiêu, đôi cánh thiên sứ của Lauriel cũng không thể bay lượn tự do được nữa.

1.2 Tướng dồn damge nhanh và mạnh

Ngoài những tướng khống chế tốt, khiến Lauriel mất tính cơ động, bạn cũng có thể chọn các tướng có thể dồn sát thương trong phút chốc. Bởi Đại Thiên Sứ tuy có khả năng hồi máu tốt nhưng vẫn là một pháp sư máu “giấy”. Chỉ cần bắt nhanh, bạn có thể kết liễu cô nàng này trong vài nốt nhạc. Một số tướng có khả năng khắc chế Lauriel tốt như:

Ngộ Không: Là một tướng khá linh hoạt với khả năng dồn sát thương cực lớn. Tề Thiên Đại Thánh vừa có thể tàng hình, lướt, tăng tốc chạy, lại có thể tạo giáp và làm choáng kẻ địch. Nên có thể bắt lẻ cực nhanh, khiến kẻ địch bất ngờ và chết trước khi kịp phản kháng.

Kriknak: Tướng sát thủ này thường được sử dụng đi rừng bởi vô cùng cơ động với khả năng hồi chiêu nhanh. Kriknak cũng có khả năng hồi máu nhanh, lướt và làm giảm tốc chạy của kẻ địch. Ngoài ra nội tại và ấn ký cũng khiến lượng sát thương gây ra cộng dồn nhiều lần. Chỉ cần sử dụng thuần thục bộ chiêu thức kèm những đòn đánh thường, Bọ Báo Tử sẽ hạ gục thiên sứ Lauriel vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

1.3 Tướng có khả năng né tránh và cơ động

Dùng tướng cơ động để khắc chế tướng cơ động là một chiêu “gậy ông đập lưng ông” khá hiệu quả. Đại Thiên Sứ dù cơ động đến mấy cũng sẽ không bằng sát thủ thật thụ. Vì thế, hãy dùng những tướng sát thủ đầu bảng game để giao chiến với cô nàng này tốt hơn.

Quillen: Nói đến cơ động thì không thể không nói đến vị tướng sát thủ này. Quillen với khả năng lướt, tàng hình và làm chậm đối phương trong giao tranh. Khiến kẻ địch mất đi khả năng di chuyển nhanh, đồng thời còn dồn sát thương để kết liễu mục tiêu nhanh gọn. Bởi kỹ năng lướt và tàng hình tốt nên tay sát thủ này cũng tránh né được việc bị Lauriel bắt trong giao tranh. Không thể bị tập kích hay thi triển kỹ năng tốt như khi đấu với những tướng khác như thường lệ.

Nakroth: Ngoài Quillen, Nakroth cũng là tướng sát thủ có thể khắc chế Lauriel cực tốt. Lưỡi đao mạnh mẽ chỉ cần vung 4 lần trúng mục tiêu thì sẽ làm nạn nhân bị hất văng. Nhân vật này cũng có thể lướt trước sau chớp nhoáng, làm choáng và làm chậm mục tiêu liên tục. Chính vì khả năng gây sát thương cao và khống chế tốt như vậy, Nakroth sẽ khiến cô nàng thiên sứ bị kết liễu chỉ trong chốc lát.

Ngoài ra, một số cái tên khác như Liliana, TeeMee, Zuka, Tulen, Jinna, Joker, Baldum, Wonder Woman, Fennik,… cũng có khả năng khắc chế cô nàng Đại Thiên Sứ khá tốt.

Những tướng khắc chế mạnh mẽ vào vị trí pháp sư Lauriel
Những tướng khắc chế mạnh mẽ vào vị trí pháp sư Lauriel

2. Những trang bị hạn chế sức mạnh của vị tướng Lauriel tốt nhất

Lauriel có khả năng hồi máu đáng nể và lượng sát thương phép cao. Nên muốn khắc chế, người chơi nên lên những trang bị giảm hồi phục và giáp phép. Ví dụ như:

2.1 Trang bị giảm hồi phục

Sách Truy Hồn: Tăng máu và công phép sau khi trang bị và giúp giảm 50% khả năng hồi phục. Kẻ địch khi trúng chiêu sẽ bị giảm hồi phục trong 1.5 giây, còn với đánh thường là 3 giây.

Đao Truy Hồn: Tướng sẽ được tăng công vật lý, 10% hút máu và giảm 50% khả năng hồi máu của kẻ địch từ 1.5 – 3 giây.

Hai món đồ này là đòn đánh chí mạng của các tướng mạnh nhờ khả năng hồi máu. Không chỉ Lauriel mà Taara hay Florentino, Lữ Bố,… cũng không thể đạt ngưỡng sức mạnh “bất tử” trong giao tranh được nữa.

2.2 Trang bị tăng giáp phép

Huân Chương Troy: Tăng giáp phép, máu tối đa và giảm 10% hồi chiêu sau khi trang bị. Hơn nữa, mỗi 18 giây, tướng lại nhận được một lớp giáp ảo bảo vệ bản thân để mạnh mẽ hơn.

Giáp Gaia: Tăng 5% tốc chạy, máu và giáp phép, đồng thời còn tăng khả năng hồi máu sau khi trang bị. Sau khi chịu sát thương, mỗi 2 giây sẽ được hồi lại 8% máu.

Đây là hai trang bị cực hữu ích khi muốn khắc chế Lauriel. Khiến cô nàng không thể gây ra lượng sức mạnh tối đa trong game. Nếu bạn chơi đỡ đòn, hỗ trợ thì nên lên hai trang bị này. Để tăng sức chống chịu và bảo kê đồng đội tốt hơn.

Các trang bị làm giảm khả năng tấn công của tướng nữ Liên Quân Lauriel
Các trang bị làm giảm khả năng tấn công của tướng nữ Liên Quân Lauriel

3. Mẹo khắc chế Lauriel được các Game thủ chuyên nghiệp sử dụng

Ngoài việc sử dụng tướng và trang bị, để có lợi hơn khi đối đầu với Lauriel, người chơi cũng nên chú ý một số mẹo sau đây:

3.1 Liên tục đi gank nơi Lauriel xuất hiện

Đừng để Lauriel xanh bằng cách để cô nàng này kết liễu. Hãy tập trung gank những nơi cô nàng này xuất hiện. Bắt Đại Thiên Sứ liên tục và ép sát, không cho đi hỗ trợ đồng đội trong trận. Chỉ như thế mới tăng thêm lợi thế cho team của bản thân và giúp thắng lợi dễ dàng hơn.

3.2 Ưu tiên dành khống chế cứng trong giao tranh

Mặc dù rất linh động nhưng các kỹ năng của Lauriel lại có tốc độ di chuyển khá hạn chế. Đặc biệt, thiên sứ này còn thiếu kỹ năng có khả năng khống chế cứng, chỉ có thể làm chậm kẻ địch. Chiêu thức của cô nàng có thiên hướng lao tới phía trước nên rất dễ bị bắt trong giao tranh. Nhất là khi máu còn ít thì càng dễ bị đánh hội đồng và khó mà thoát chết.

Nếu gặp phải những tướng có chiêu thức sát thương vùng rộng, hay khống chế tốt (như Alice), Đại Thiên Sứ cũng sẽ điêu đứng và không thể bay lượn tự do được nữa. Tốt nhất, khi gặp Lauriel trong giao tranh, các bạn hãy dành kỹ năng khống chế cho cô nàng này nhé!

3.3 Quét sạch quái rừng của đối phương

Bất cứ tướng nào cũng sẽ mạnh mẽ hơn khi có đầy đủ trang bị, chứ không riêng gì Lauriel. Nên chỉ cần không farm kiếm vàng được, thiên sứ sẽ rất dễ bị “gãy cánh”. Bởi cô nàng này là tướng mạnh về phía giữa game, nên chỉ cần không đủ trang bị, sẽ chẳng thể dồn sát thương lên bạn được. Vào cuối game, khi bạn có lợi thế về trang bị hơn thì càng dễ dàng hạ gục Đại Thiên Sứ hơn.

3.4 Cố gắng tiêu diệt Lauriel ở đầu giao tranh

Đối với tất cả những vị tướng “late game”, mạnh vào cuối trận như cô nàng này thì đầu game chính là giai đoạn “sóng gió” cuộc đời. Bởi thế, muốn khắc chế Lauriel, bạn hãy chèn ép cô nàng này ngay từ đầu trận đấu. Khiến Lauriel không thể tập trung farm lính và không có tiền mua nhiều trang bị bằng bạn.

Để Đại Thiên Sứ không phát huy được sức mạnh tối đa, cần phải gank càng nhiều càng tốt ngay từ đầu game. Nên tổ chức gank trên đường của cô nàng này, tung ra các đòn chuẩn xác để hạ gục và kết liễu nhanh chóng. 

Nếu cứ bị gank liên tục, Lauriel sẽ không thể đi hỗ trợ các đường khác mà phải ôm trụ. Tạo ra cho áp lực ngầm cho Đại Thiên Sứ và cả team địch.

Những mẹo giúp bạn nhanh chóng hạ gục pháp sư Lauriel
Những mẹo giúp bạn nhanh chóng hạ gục pháp sư Lauriel

Trên đây là tất cả những phương pháp hữu hiệu có thể dùng để khắc chế Lauriel. Giảm thiểu tối đa tình trạng bị cô thiên sứ này bắt lẻ và kết liễu trong giao tranh. Chỉ cần áp dụng đúng, bạn sẽ khiến Đại Thiên Sứ gãy cánh, không bay lượn và dồn sát thương được nữa. Chúc bạn có những buổi chơi game vui vẻ và leo rank suôn sẻ dù gặp phải Lauriel!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan