4 cách khắc chế Gildur: trang bị và chọn tướng khắc chế như thế nào

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1125

Gildur là vị tướng pháp sư kiêm đỡ đòn được rất nhiều người chơi Liên quân Mobile yêu thích. Hiện vị tướng này đang được sử dụng chủ yếu ở vị trí hỗ trợ với nhiệm vụ để poke cũng như giao tranh tổng. Thế nhưng đôi khi ông ta cũng được sử dụng như một vị tướng đi rừng hoặc solo đường theo phong cách lên toàn bộ các trang bị phép thuật. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn các để khắc chế Gildur từ A đến Z.

1. Đánh giá tổng quan về tướng Gildur Liên Quân Mobile

1.1 Điểm manh

– Bộ kĩ năng của tướng Gildur sở hữu cực nhiều khả năng khống chế từ choàng, mini stun cho đến đẩy lùi. Chỉ cần sử dụng 1 trong những kĩ năng khống chế đó trúng đích, đối thủ có nguy cơ bị dồn cc đến chết mà không kịp làm bất cứ điều gì.

– Lượng sát thương mà công ta có thể gây ra vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu là cực kì đáng kể. Thậm chí nếu xanh xao từ sớm, một pha chiêu 2 trúng đích có thể thổi bay nửa cây máu của kẻ địch trong thoáng chốc.

– Gildur là vị tướng khá dễ chơi và làm quen với tất cả người chơi ở mọi bậc rank.

– Vị tướng này phù hợp với rất nhiều kiểu đội hình khác nhau

1.2 Điểm yếu

Dù có rất nhiều ưu điểm như thế nhưng những nhược điểm của Gildur cũng không phải là ít và tùy theo vị trí mà ông ta đi, tỷ trọng các yếu điểm lại có sự khác nhau.

Nếu sử dụng Gildur ở vị trí hỗ trợ, ông ta chỉ có thể đánh heo kẻo poke, có nghĩa là quấy phá kẻ địch từ xa nhưng lượng sát thương là không đáng kể và bản thân chiêu 2 “vụ nổ vàng’ là kĩ năng định hướng cực kì khó chúng. Ông ta chỉ có thể khắc chế được những sát thủ có thiên hướng lao vào những sẽ khá tù tội khi gặp những kẻ có độ cơ động cao như Ngộ Không, Nakaroth…

Còn trong trường hợp sử dụng Gildur đi rừng, yếu điểm chủ yếu của ông ta đó là quá vô hại giai đoạn đầu. Nhiệm vụ của bạn chỉ là làm sao cho Gildur late game càng sớm càng tốt và đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. Thế nhưng đó là hành trình cực kì gian nan bởi Gildur dọn rừng cực kì chậm do thiếu dame DPS. Hơn nữa bộ kĩ năng của ông ta tỉ lệ theo % của sức mạnh pháp thuật vậy nên chỉ khi có khoảng 3,5 đến 4 trang bị thì ông ta mới thực sự mạnh.

Tướng Gildur khiến nhiều game thủ sợ hãi khi phải đối mặt
Tướng Gildur khiến nhiều game thủ sợ hãi khi phải đối mặt

2. Những tướng khắc chế Gildur mạnh mẽ cả game

2.1 Những tướng khắc chế Gildur khi đi solo đường

Nếu thắng ra thì Gildur chẳng có khả năng đánh lại bất cứ vị tướng đấu sĩ tại đường Caesar trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Lượng sát thương và khả năng cấu rỉa của ông qua chẳng nhò gì với những cái tên cộm cán tại khu vực đường này như Errol, Airi hay Lữ Bố. Đó là còn chưa kể đến việc hầu hết các tướng này đều có khả năng cơ động cao, dễ dàng né các chiêu thức định hướng của vị tướng này.

Ngoài ra, meta hiện tại xoay quanh việc đào đường hỗ trợ đồng đội kiếm lợi thế. Vậy nên khả năng đẩy lính tệ hại của ông ta cũng tại áp lực vô hình lên đồng đội bởi kẻ địch sẽ đến giao tranh trước Gildur. Chung quy lai, bạn có thể pick bất cứ vị tướng khắc chế Gildur nào có khả năng đấu tay đôi hoặc dọn lính tốt và có thể lựa chọn chơi theo kiểu đè đường, đóng băng lính hay đẩy lính và di roam, tùy tình huống.

2.2 Những tướng có khả năng di chuyển linh hoạt, cơ động

Nếu bạn chơi các chủ lực tầm xa thì lên ưu tiên những vị tướng có khả năng lướt hoặc né kĩ năng ‘vụ nổ vàng’ của Gildur. Về giữa game, một chiêu 2 của hắn ta gây ra rất nhiều sát thương cũng như mở đầu việc kẻ thù focus vào bạn. Những cái tên được đề cử là Violet, Hayate… ở vị trí xạ thủ và Tulen, Raz.. ở vị trí pháp sư.

2.3 Các vị tướng có thể hóa giải khống chế

Điểm mạnh nhất của Gildur nằm ở khả năng khống chế liên tục. Vậy nên bạn và đồng đội hoàn toàn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng hóa giải hiệu ứng khống chế để khắc chế. Cái tên counter mạnh nhất Gildur ở khoản này chính là Chaugnar.

Chú voi này hoàn toàn không sợ việc bị Gildur sử dụng chiêu 2 trung vào người mà thậm chí còn có thể giái hiệu ứng khống chế giúp đồng đội với chiêu cuối.

Ngoài ra chúng ta còn một vài cái tên khắc như Capheny với chiêu 2 ở dụng tiểu liên hoặc Laville với khả năng né 1 chiêu thức từ chiêu 2 của anh chàng này.

2.4 Tướng có khả năng ngắt Ulti của Gildur

Khi sử dụng chiêu cuối, Gildur sẽ đứng im một chỗ và kĩ năng này vẫn có thể bị ngắt nếu ông ta dính các hiệu ứng khống chế cứng. Chính vì vậy bạn và đồng đội có thể tận dụng điều này để khắc chế ông ta.

Hai vị tướng được chúng mình đề cử là Alice và Baldum. Với Alice, chiêu 1 và chiêu 3 của cô nàng này đều có khả năng ngắt Ulti của Gildur. Trong khi đó địa giảm của Gildur cũng có tác dụng tương tự và còn có thể cứu được đồng đội trong những tình huống hiểm nghèo nhất.

Những vị tướng khắc chế Gildur hiệu quả và hữu hiệu nhất
Những vị tướng khắc chế Gildur hiệu quả và hữu hiệu nhất

3. Những trang bị giúp khắc chế Gildur

Nếu phải đối đầu với Gildur, trang bị bắt buộc ma mỗi vị tướng phải lên đó là giày kiên cường. Với việc cho tới 35% kháng hiệu ứng, bạn có thể giảm thời gian bị giữ chân bởi ông ta đi rất nhiều. Đó là chưa kể đến việc trang bị này giúp bạn có thể có một chút thời gian để dùng kĩ năng khi bị đánh Ulti của ông ta. Nó thực sự rất hữu ích nếu bạn có kĩ năng lướt hoặc nhảy.

Ngoài ra, những vị tướng hỗ trợ cũng có thể cân nhắc việc lên giáp tay hải thần để có một lần giải hiệu ứng khống chế. Nhưng do hồi chiêu khá lâu nên các hỗ trợ phải cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý, đúng người và đúng thời điểm.

4. Lựa chọn phép bổ trợ khắc chế Gildur

Cái này phụ thuộc khá nhiều vào phong cách chơi cũng như vị tướng mà bạn sử dụng. Nếu  bạn sử dụng những tướng có sẵn khả năng cơ động như Hayate thì có thể ưu tiên thanh tẩy để giải hiệu ứng khống chế. Còn nếu tự tin vào khả năng giữ vị trí và né chiêu thì hãy cứ sử dụng tốc biến hay tốc hành tùy sở thích.

5. Tổng hợp những mẹo khắc chế Gildur khi đi rừng hoặc đường chính

5.1 Khắc chế Gildur đi rừng

– Gildur khá yếu giai đoạn đầu tận vậy nên hãy kêu gọi đồng đội phá rừng hoặc tranh cướp ngay từ giai đoạn đầu. Đặc biệt nếu team bạn có những Maloch, Ryoma thì đảm bảo rằng ông ta sẽ có một giai đoạn đầu trận vô cùng khó thở và có nguy cơ bị thọt rất nặng.

– Hãy cướp bùa xanh của ông ta thường xuyên bởi vì tướng này có bị kỹ năng rất tốn mana.

5.2 Khắc chế Gildur đi đường

– Người chơi Gildur đầu game thường có xu hướng núp bụi để cấu rỉa với chiêu 2, hãy dự đoán vị trí ông ta đứng cũng như có xu hướng đứng sau linh để tránh bị dính vụ nổ vàng.

– Khả năng cover của ông ta trước lv 4 là cực kfi tệ nên nếu giao tranh, bạn hoàn toàn có thể ‘bỏ qua’ ông ta và càn thẳng vào vị tướng chủ lực của đối thủ.

– Không lần băng vào quá sâu khi ông ta dùng chiều cuối nhất là khi bạn đánh các vị tướng yếu máu như sát thủ…

Những mẹo cơ bản giúp bạn khống chế hoàn toàn con quái vật Gildur
Những mẹo cơ bản giúp bạn khống chế hoàn toàn con quái vật Gildur

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin thú vị về việc khắc chế Gildur triệt để. Chúng tôi tin rằng sau khi nắm được những yếu điểm này của vị tướng Gildur, các game thủ hoàn toàn tự tin nâng cấp mức rank của mình cao hơn.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan