14 mẹo khắc chế Florentino hiệu quả, chọn tướng và lên đồ

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1397

Cách khắc chế Florentino triệt để ra sao? Là một trong những thắc mắc của rất nhiều game thủ, nhất là những game thủ phải ăn quá nhiều “quả đắng” từ tay kiếm này. Bởi đây là một đấu sĩ mang lối chơi cực cơ động, có khả năng cấu rỉa máu với sát thương chuẩn, khiến kẻ địch bị hạ gục vô cùng nhanh chóng. Vậy, có cách này để khắc chế tay kiếm sĩ này không? Hãy cùng tìm hiểu về cùng với admin ngay sau đây!

1. Những tướng khắc chế Florentino triệt để nhất

Sức mạnh khủng bố của Florentino duy trì từ đầu trận cho đến tận cuối game nên gây rất nhiều sự sợ hãi cho người chơi khác. Khả năng tấn công cơ động và cấu rỉa cũng như lượng sát thương chuẩn hắn gây ra biến hắn trở thành “quái vật” thật sự.

Nhưng, chính bởi vì tính cơ động mà tay kiếm sĩ này cực sợ bị khống chế. Mất đi lối tấn công cơ động, vị đấu sĩ này sẽ mất đi rất nhiều lợi thế và lượng sát thương gây ra cũng giảm rất nhiều. Vậy, những tướng có khả năng khắc chế Florentino sẽ là những vị tướng có khả năng khống chế cực kỳ mạnh, cụ thể là một số cái tên sau:

1.1 Arum

Arum là vị tướng đỡ đòn chống chịu, hút máu tốt lại có khả năng gây sát thương cao. Chiếc khiên linh thú (nội tại) vờn quanh khiến những tướng có tầm đánh gần khá ngán ngẩm, và Tay Kiếm Hào Hoa cũng không ngoại lệ.

Ngoài ra, kỹ năng cuối Thú Khốn trói chặt mục tiêu trong 2.5 cũng khiến những vị tướng cơ động phải “bó tay chịu trói”. Chỉ cần người chơi biết cách sử dụng kỹ năng này đúng lúc, chắc chắn Florentino sẽ “chết không kịp ngáp”, nhất là khi đang giao tranh tổng.

1.2 Roxie

Nhà thám hiểm Roxie với kỹ năng lướt nhanh cùng khống chế tốt chính là nỗi sợ hãi của nhiều người. Tàn lửa trên đường đi của cô nàng này sẽ cấu rỉa máu kẻ địch và hút máu chúng.

Kỹ năng trượt patin điêu luyện cũng giúp cô tránh khỏi chiêu thức Thưởng Hoa của Florentino tốt hơn. Đồng thời còn khiến kẻ địch trúng khiên của Patin Lửa bị làm chậm tốc đánh.

Và kỹ năng cuối – Keo Lửa – sẽ khiến những kẻ trúng chiêu bị kéo theo cô nàng đỡ đòn này. Cô có thể kéo kẻ địch vượt cả địa hình trong khi nạn nhân không thể là gì trong thời gian này.

Những tướng trong Liên Quân Mobile có khả năng khống chế Florentino tốt nhất
Những tướng trong Liên Quân Mobile có khả năng khống chế Florentino tốt nhất

1.3 Baldum

Baldum có lối chơi cực kỳ bạo lực là vị là tướng khắc chế Florentino khá tốt trong Liên Quân Mobile. Tất cả các kỹ năng của nhân vật này đều có khả năng làm chậm, khống chế cao. Gồm kỹ năng 1 là hất tung, kỹ năng 2 gây sát thương và làm chậm tốc độ, còn kỹ năng 3 sẽ trực tiếp giam giữ kẻ địch trong Địa Giam u tối.

Khi bị giam giữ, tướng địch sẽ bị bất ngờ và không thể làm bất cứ gì. Chỉ trong vài giây chớp nhoáng, toàn bộ team có thể rút lui an toàn hoặc chuẩn bị lại để phản kích. Khiến team địch không kịp trở tay và bị kết liễu nhanh chóng, đặc biệt là khi đồng đội biết kết hợp với nhau.

1.4 Qi

Qi – Võ Sư Bánh Bao – với đôi má sữa phúng phính cực kỳ lợi hại với khả năng làm choáng và sát thương mạnh. Vị đấu sĩ này còn có thể hồi máu nhanh và tạo giáp khi gây sát thương lên nạn nhân. Khả năng lướt, hất tung, đẩy và làm choáng cũng khiến các đấu sĩ solo với cô cũng gây khó khăn cho kẻ địch. Kẻ cả những tướng cơ động như Florentino cũng sẽ gặp bất lợi khi đấu trực diện với Qi.

1.5 Nakroth

Nakroth là vị tướng sát thủ có khả năng gây sát thương cao và khống chế cực tốt. Chính vì thế, Lưỡi Đao Thanh Trừng là tướng khắc chế Florentino, biến tay kiếm trở thành “phế nhân” chỉ trong chốc lát.

Nakroth cũng khá cơ động và lưỡi đao của hắn cũng cực mạnh. Chỉ cần vung trúng mục tiêu 4 lần là nạn nhân sẽ hất văng. Có thể lướt trước sau trong chớp nhoáng và gây sát thương cực lớn. Đồng thời làm choáng, làm chậm mục tiêu liên tục nên đa số kẻ địch đều bị kết liễu trong bất ngờ.

1.6 Quillen

Nói đến cơ động thì sao có thể không nói đến sát thủ Quillen với khả năng lướt và tàng hình. Vị tướng này còn có khả năng gây sát thương lớn cùng làm chậm tốc độ của kẻ địch cực bá.

Đa số người chơi đều không bắt lẻ được Ám Đao Thanh Trừng này và Florentino cũng vậy. Người chơi Florentino sẽ vô cùng lúng túng khi bị tay sát thủ này tập kích và không thể thi triển kỹ năng tốt như bình thường nữa.

1.7 Fennik

Fennik là vị tướng vừa có khả năng làm chậm, gây choáng lại tạo ra sát thương khá cao cho kẻ địch. Tất cả kỹ năng đều sẽ khiến kẻ địch chậm đi tốc chạy và tốc đánh ít nhiều. Đồng thời chiêu Lốc Siêu Thanh còn gây ra sát thương liên hồi trong 6 giây, cực kỳ khó chịu cho tướng địch.

Bởi thế, khi solo với Tay Kiếm Hòa Hoa, Fennik sẽ hoàn toàn không bị yếu thế. Bởi làm sao tay kiếm tài ba có thể bay nhảy lượm hoa tăng sát thương được nữa khi cứ bị làm chậm liên hồi thế này.

1.8 Hayate

Hayate là một xạ thủ với khả năng cơ động cao nên còn có tên gọi là Ninja Tà Long. Tuy không có kỹ năng khống chế đỉnh cao như những tướng khác. Nhưng chính sự cơ động của tay xạ thủ này sẽ khắc chế được Florentino.

Khả năng lướt chớp nhoáng cùng tung phi tiêu liên hồi khi tích đủ nội tại sẽ khiến các tướng tầm đánh gần điêu đứng. Đã không thể bắt được, còn phải nhận một lượng sát thương khủng của liên hoàn chiêu từ xa thì ai mà đỡ nổi!

Các vị tướng Liên Quân Mobile gây cho Florentino sự khó chịu trong game
Các vị tướng Liên Quân Mobile gây cho Florentino sự khó chịu trong game

2. Lên trang bị giảm thiểu sức mạnh của Florentino

Như đã đề cập ở trên, Florentino rất sợ khống chế hay làm chậm. Nên khi đối đầu với tay kiếm này, người chơi chỉ cần lên các trang bị gây hiệu ứng làm chậm, tăng thời gian khống chế là được. Hoặc có thể trang bị thêm giáp và làm giảm khả năng hồi máu của đối thủ. Một số trang bị dùng để khắc chế Florentino tốt là:

Áo Choàng Băng Giá: Liên tục làm chậm kẻ địch trong phạm vi và còn tăng thêm giáp và máu cho bản thân. Tăng khả năng chống chịu và giúp những kẻ địch đánh gần gặp bất lợi khi giao đấu.

Rìu Hyoga: Tăng thêm lượng máu cực lớn và khi đánh thường sẽ làm chậm 25% tốc chạy của đối phương. Đồng thời còn tự tăng 10% tốc chạy cho bản thân, vừa dễ giao tranh lại có thể dễ chạy trốn.

Khiên Thất Truyền: Trang bị này sẽ giúp tăng lên thêm 360 giáp vật lý và giảm đi 30% tốc đánh. Giảm đi khả năng truy đuổi và tính cơ động của kẻ địch một cách đáng kể.

Khiên Huyền Thoại: Giúp giảm 30% tốc đánh của tướng địch và 15% tốc chạy của đối thủ, đồng thời tăng thêm năng lượng và giảm hồi chiêu. Lưu ý, nếu bạn là đỡ đòn và muốn kết hợp với Khiên Thất Truyền thì hãy nhớ rằng phần trăm giảm tốc đánh sẽ không cộng dồn nhé!

Trượng Băng: Là trang bị của các tướng pháp sư, vừa tăng thêm máu, công phép lại có khả năng làm chậm 20% tốc chạy của kẻ địch.

Ngoài ra, khi gặp Florentino trong trận đấu, bạn cũng có thể lên Sách Truy Hồn hoặc Đao Truy Hồn (tùy thuộc tính tướng). Hai trang bị này sẽ giúp làm giảm khả năng hồi máu của tướng địch, trong đó có Florentino.

Những trang bị vô cùng hữu dụng để khắc chế Florentino
Những trang bị vô cùng hữu dụng để khắc chế Florentino

3. Cách làm phế Florentino trong 3 giai đoạn của game

Để khắc chế Florentino tốt hơn, bạn cần chú ý trong từng giai đoạn game. Tránh bị hạ gục quá nhiều, gây bất lợi cho bản thân.

3.1 Cố gắng né tránh giao tranh với Florentino

Đầu game, người chơi nên hạn chế giao tranh với Florentino, nhất là khi đấu solo 1-1. Tốt nhất nên ôm trụ để tay kiếm này không bắt được. Và nên ưu tiên lên các trang bị phòng ngự trước để tăng sức chống chịu trước kẻ địch hùng mạnh này.

3.2 Hợp sức với tướng đi rừng để gank

Nếu khi ép trụ quá mức, người chơi nên kêu gọi đồng minh mà cụ thể là tướng đi rừng bên mình đến gank kẻ địch. Giảm tải áp lực giữ trụ cho đường đồng thời cố hạ gục hắn để tạo lợi thế hơn cho cả team.

3.3 Sử dụng chiêu khống chế hợp lý

Việc sử dụng tướng có khắc chế tốt phải đi kèm với biết sử dụng kỹ năng khống chế kẻ địch tốt. Nếu không, bạn sẽ không thể hạ gục kẻ địch nhanh chóng và tạo lợi thế trong giao tranh tổng. Cần phải xác định thời điểm trói Florentino chuẩn để kết liễu hắn, khiến hắn không thể càn lướt gây sát thương cho team mình.

3.4 Tạo áp lực khi Florentino muốn phá công trình

Khi bị ép quá đà và thấy Florentino muốn phá trụ, bạn nên kêu gọi pháp sư đường Mid hỗ trợ. Tránh để mất trụ, không còn chỗ bảo vệ và nhanh chóng bị hắn kết liễu hơn.

Bên cạnh đó, người chơi cũng nên thủ trụ và đẩy đường nhanh chóng hơn. Để tạo áp lực đường đi, khiến tay đấu sĩ này không thể đi hỗ trợ, mở giao tranh ở các nơi khác.

3.5 Hạn chế đi lẻ trong trận

Tay Kiếm Hào Hoa là một tướng bắt lẻ cực nhanh nên bạn đừng dại mà đi lẻ trong trận đấu. Nếu không muốn trở thành con mồi béo bở cho kẻ này, hãy nhờ đồng đội hỗ trợ liên tục. Đồng thời không đi lung tung để tăng khả năng sống sót hơn.

3.6 Xem stream và video xử lý tình huống của các game thủ hàng đầu

Cách để nâng cao kỹ năng chơi game đó chính là thường xuyên xem stream và video của các game thủ hàng đầu. Có rất nhiều video về cách đối đầu và xử lý khi gặp phải Florentino, bạn nên tham khảo để trở thành một pro-player nhé!

6 mẹo cơ bản giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng khi team địch có Florentino
6 mẹo cơ bản giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng khi team địch có Florentino

Tin chắc rằng sau bài viết này, sẽ có khá nhiều game thủ cảm thán rằng ước gì được biết những mẹo khắc chế Florentino sớm hơn. Chỉ cần áp dụng đúng những hướng dẫn trên, bạn sẽ không cần phải lo sợ tay kiếm này nữa đâu. Nhanh nắm vững những kỹ năng trên để dễ dàng thắng trận hay leo rank hơn bạn nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan