Trang bị, tướng và 5 mẹo khắc chế butterfly đang xanh

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 2338

Cách khắc chế Butterfly đang là vấn đề khá đau đầu với nhiều game thủ Liên Quân Mobile hiện nay. Với những đợt chỉnh sửa mới nhất đến từ vị trí của garena trong mùa 19 này, Butterfly đã quay trở lại và trở thành hot pick meta trấn giữ khu vực đường Rừng. Phù hiệu luyện kim đã đánh dấu sự thống trị của các xạ thủ đường rồng. Xạ thủ mạnh lên cũng khiến cho Butterfly được hoành hành và khát máu hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, với đợt chỉnh sửa và nhận được buff cực mạnh ở cả 3 chiêu thức thì Butterfly – con cưng một thời của Gà rán đã và đang trở thành nỗi ác mộng của các vị tướng máu giấy.

1. Mẹo khắc chế butterfly từ đầu đến cuối game

Vậy làm thế nào để khống chế và hạn chế sức mạnh của siêu sát thủ này trong giai đoạn đầu, giữa và cuối trận đấu, giúp cho xạ thủ được an toàn? Tham khảo các mẹo sau đây!

1.2. Tập hợp đội hình đi săn từ sớm

Butterfly vốn khét tiếng với khả năng bắt lẻ cực kỳ bá đạo. Mặc dù sở hữu lượng sát thương dồi dào nhưng nàng ta khá “giấy” và không thể lao vào cân toàn bộ đội hình của bạn ngay được. Thêm vào đó, với đợt chỉnh sửa lần này, mặc dù Butterfly đã được cộng thêm rất nhiều chỉ số vào bộ chiêu thức cơ bản nhưng cô ta đã mất đi nội tại hồi chiêu vốn là thương hiệu bất biến của mình. Vì vậy sẽ rất khó có chuyện Butterfly lao vào cả team địch và vét sạch 5 mạng như trước đây.

Giai đoạn đầu trận, sát thương của Butterfly là khá khó chịu với những cú đu vào và nội tại hồi thêm máu và giáp. Do đó, để được an toàn, các game thủ nên có lối di chuyển khôn ngoan hơn và tránh đi lẻ.

Về chất tướng, sau đợt chỉnh sửa này, Butterfly có thiên hướng là một con bài sát thủ kiêm đấu sĩ. Tuy nhiên, khả năng càn lướt của cô ta vẫn được đánh giá là tương đối hạn chế, và không có đủ sát thương để huỷ diệt toàn bộ đội hình trong một pha combat giai đoạn đầu và giữa trận. Hãy nhớ rằng đoàn kết là sức mạnh, và nguyên lý này đặc biệt đúng trong trường hợp khắc chế sát thủ khát máu này.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là team luôn phải di chuyển theo đội hình 5 người. Bạn vẫn có thể áp dụng chiến thuật đẩy lẻ nếu như có thông tin chính xác của đội hình đối thủ. Ngoài ra, việc sở hữu bộ kỹ năng quá nhiều sát thương cũng khiến cô nàng này phải hi sinh khả năng khống chế cứng. Vì vậy, để bắt vào các vị trí khó xơi như Murad, Nakroth hay các xạ thủ cơ động như Hayate hay Slimz,…

1.2. Tiêu diệt nhanh chóng Butterfly trong giao tranh

Điểm yếu chí mạng của Butterfly chính là cô nàng này sở hữu lượng máu tương đối giấy. Vì vậy, khá dễ để team có thể “núp lùm” “úp sọt” và “làm gỏi” cô nàng này chỉ trong nửa nốt nhạc. Việc Butterfly có thể bay màu bốc hơi khỏi bản đồ chỉ trong vòng tích tắc là hoàn toàn có thể.
Việc tiêu diệt sớm Butterfly sẽ khiến cho cô nàng “lớn chậm hơn” và bớt nguy hiểm hơn trong giao tranh. Đồng thời, việc này cũng giảm thiểu sát thương nhồi vào của team địch trong các pha combat tổng. Lợi thế về mặt sát thương và hơn người sẽ khiến cho team bạn giành được những ưu thế đáng kể trong các pha giao tranh.

1.3. Sử dụng đội hình team máu trâu và lì đòn

Ngoài ra, để khắc chế con hàng Butterfly cực kỳ khó chịu này, bạn có pick những vị tướng “trâu chó” và lì đòn (VD như các tanker hạng nặng hay các đấu sĩ cứng cáp. Butterfly có thể chém chết một con Trâu (như Toro hay Tarra) thì chỉ có nước “cùn kiếm”. Và trong thời gian đó, đội hình của bạn đã có thừa thời gian và khoảng trống để cày nát đội hình đối thủ rồi.

Hãy chọn những tanker có khả năng hất tung và khống chế (như Lumbur hay Toro, Lữ Bố, Triệu Vân) để hạn chế trường hợp Butter đu vào ám sát các xạ thủ máu giấy.

1.4. Lựa chọn cho bản thân bổ trợ tốc biến

Butterfly khá “tù” bởi không có quá nhiều kĩ năng cho phép cô nàng này áp sát đối thủ. Vì vậy, một Butter khi không còn chiêu cuối là tương đối “phế”. Mặt khác, tầm đu của chiêu cuối cũng khá ngắn. Vì vậy, chỉ với một cái tốc biến, bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi những cú lao vào của cô nàng này.

1.5. Sở hữu tướng có khả năng khắc chế cứng trong team

Butterfly rất ngại các vị tướng có khả năng khống chế cứng bởi cô nàng không sở hữu kĩ năng miễn khống. Một chút kháng hiệu ứng đến từ giày kiên cường là không đủ giúp cô nàng này có thể chống lại những con bài khắc cứng như Aleister hay Arum. Vì vậy, việc sở hữu một khống chế cứng trong đội hình sẽ khiến Butterfly gặp thêm rất nhiều trợ ngại trong các chuyến săn của mình.

Những điều cần lưu ý khi team địch có tướng Butterfly
Những điều cần lưu ý khi team địch có tướng Butterfly

2. Các tướng khắc chế Butterfly trong game Liên Quân

Về chiến thuật thì đã nói ở trên, vậy trong những trận đấu ở rank cao, nếu các cao thủ gặp butterfly thì phải pick gì?

2.1. Đường giữa

Aleister và Điêu Thuyền là hai con bài tương đối khó chịu, và thường được tự động tặng cho một vé cấm ở các rank từ kim cương đến cao thủ 30 sao. Nhờ khả năng khống chế cực kì khó chịu, đây là những con tướng có thể khiến Butterfly từ một vị tướng ăn thịt chuyển sang ăn cỏ.

Nếu như không thể chọn được Aleister hay Điêu thuyền, bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng đường giữa cơ động (Lauriel, Zata, Tulen, Iggy hay Lorion chẳng hạn) cũng có thể phế hẳn Butter đang chấn ải ở khu vực đường rừng. Ngay cả với những cao thủ Butterfly  cũng phải cảm thấy toát mồ hôi hột khi gặp phải những vị tướng trên ở khu vực đường giữa.

Ngoài ra, anh em game thủ cũng có thể chọn những vị tướng pháp sư trâu máu và có khả năng hồi phục như Jinna. Tin mình đi, Butterfly dù xanh đến đâu cũng phải đầu hàng trước một Jinna đang bật until thôi.

2.2. Xạ thủ

Khu vực đường rồng với sự chấn giữ của các xạ thủ là một trong những điểm nóng trong giai đoạn đầu trận và thường được Butterfly hỏi thăm. Với đặc điểm là chỉ mạnh giai đoạn cuối trận và sở hữu lượng máu khá mỏng manh, xạ thủ là con mồi yêu thích của các sát thủ nói chung và Butterfly nói riêng. Tuy nhiên có rất nhiều cách để khắc chế con hàng này.

Bạn có thể chọn những vị tướng có khả năng cơ động sở hữu kĩ năng dạng lướt  (Hayate, Fennik, Slimz,…) để tránh những cú lao vào bất ngờ trong khoảng thời gian đi săn của rừng team địch. Joker với khả năng miễn toàn bộ sát thương vật lý đến từ chiêu 2 hay Laville có khả năng chặn sát thương và hiệu ứng đòn đánh (đến từ chiêu 2) cũng là một lựa chọn không tồi cho vị trí này.

2.3. Đường tà thần

Mùa 19 này đánh dấu tiếng nói mạnh mẽ của các đấu sỹ đường tà thần, các game thủ cũng có thể tận dụng sức mạnh đang lên ngôi này để khống chế cứng vào vị trí của Butterfly. Hãy ưu tiên đến những vị tướng có khả năng trâu máu và phục hồi tốt như Lữ Bố, Triệu Vân, Veres, Maloch… để có thêm nhiều chống chịu. Ngoài ra những “con hàng” tay to như Skud hay Max cũng có thể dễ dàng “vả” chết Butterfly bất cứ khi nào cô nàng này định rình rập ở khu vực hang tà thần mà các vị tướng này đang bảo vệ.

2.4. Đường rừng

Nếu bạn là người chơi “tay to” và “nhiều não”, thường xuyên đảm nhận vị trí đi rừng gánh team mà gặp phải đối thủ đường rừng team bạn là 1 top 1 Butter thì cũng không cần quá lo lắng. Hãy pick ngay một con bài có khả năng cơ động lả lướt như Murad, Nakroth để múa hoa mắt đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắm đến những đấu sỹ đi rừng truyền thống như Triệu Vân hay Zuka.

2.5. Trợ thủ

Với nhiệm vụ là bảo kê cho cả team đồng thời lấy tầm nhìn trong các góc khuất, trợ thụ đóng vai trò không nhỏ trong thế cục của cả trận đấu. Để khắc chế Butterfly, bạn có thể chọn những tướng có khả năng bảo kê tốt cho đồng đội như:

– Alice: cô nhóc loli này với khả năng câm lặng đến từ chiêu cuối có thể là mồ chôn cho các sát thủ, đặc biệt là Butterfly với những đợt làm chậm cấu máu và giải giới cực kì khó chịu.

– Temee: Chú chồn lùi với khả năng hồi sinh đồng đội cùng nội tại siêu hack vàng sẽ giúp team bạn loại bỏ mối lo Butter.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng làm choáng hay hất tung như Baldum, Lumbur, hay Omega,… cũng có thể hoàn toàn khiến Butter phải ôm hận.

Những vị tướng có thể hành Butterfly ra bã
Những vị tướng có thể hành Butterfly ra bã

3. Những trang bị giúp bạn kìm hãm Butterfly đang xanh

Chúng mình cũng xin gợi ý những món đồ khắc chế Butterfly đang xanh sau đây:

3.1. Với tanker đấu sĩ

– Giáp thống khổ: với nội tại cho phép chủ sở hữu phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ).

Giáp thống khổ chính là món đồ khắc chế cứng vào vị trí của Butterfly. Đây là món đồ khiến cho cô nàng này rơi vào tình trạng gậy ông đập lưng ông trong các pha bắt lẻ.

– Với nội tại [Trói Buộc Tinh Thần] khiến cho kẻ địch lân cận bị giảm tốc đánh đi 30%, khiên thất truyền cũng là món đồ khiến Butter phải dè chừng.

3.2. Với xạ thủ sát thủ

– Giáp hộ mệnh cùng nội tại phục sinh cho phép người chơi được sống lại trong khoảng thời gian 2 giây từ khi nằm xuống, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100) chính là cơ hội thứ 2 cho các xạ thủ và sát thủ khi bị Butter bắt lẻ.

– Trong thời gian chờ cái giáp hộ mệnh hồi sinh, bạn cũng có thể đổi món đồ này lấy liềm đoạt mệnh, găng tay Hercules thịnh nộ (để được thêm 1 giây bất tử và lớp giáp ảo), khiến cho cô nàng sát thủ team địch không thể hạ gục bạn ngay được.

3.3. Với pháp sư

– Trượng băng là món đồ thứ yếu cần lên cho các pháp sư để gia tăng thêm khả năng đóng băng hoặc làm chậm. Với mỗi hiêu thức đánh trúng kẻ địch sẽ gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây, trượng băng sẽ khiến cho Butter dù xanh cỡ nào cũng phải run sợ.

– Quả cầu băng sương: Với khả năng trở thành một vật thể bất khả xâm phạm trong 1 giây chặn mọi sát thương của địch, đồng thời tạo thêm một lớp giáp ảo sau khi hết hiệu lực, quả cầu băng sương sẽ khiến cho mọi đòn đánh của Butter trở nên vô hiệu và cho bạn thêm một cơ hội lật kèo.

Những trang bị giúp bạn khắc chế Butterfly vô cùng tốt
Những trang bị giúp bạn khắc chế Butterfly vô cùng tốt

Trên đây là những gợi ý của chúng mình về cách khắc chế Butterfly – con quái vật đường rừng đang nổi lên trong meta mùa mới này. Chúc anh em leo rank thành công với những mẹo đã được chia sẻ trên đây!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan