9 tướng khắc chế Allain và 5 mẹo khi team địch chọn Allain

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1204

Khắc chế Allain là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Bởi vị Cuồng Bạo Song Kiếm này là con cưng của Timi, được ưu ái hết mực. Không chỉ sở hữu sức mạnh áp đảo còn có cả khả năng khống chế đỉnh cao. Nhưng, dù mạnh mẽ thế, anh chàng đấu sĩ này vẫn có những điểm yếu riêng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu cách “thuần phục” vị tướng này nhé!

1. Điểm danh tướng khắc chế Allain mạnh mẽ

Anh chàng mang biệt danh Kirito Liên Quân này thực sự là một vị thần trên đường đơn ở top và cả khi đi rừng. Tuy chào sân sau, nhưng vị trí của Cuồng Bạo Song Kiếm ngang với Florentino, Yena và Volkath.

Sở hữu chiêu cuối cực mạnh cực mạnh, có thể nhập vào đồng minh hoặc kẻ địch. Và tạo ra hai loại trạng thái khác nhau, dùng bảo vệ hay làm choáng đều đỉnh. Vì thế mà rất dễ dàng hạ gục đối thủ, kể cả xạ thủ hay đỡ đòn đều nằm gọn trong lòng bàn tay.

Gần đây, một pro player đã chỉ ra 8 kẻ thù truyền kiếp có thể khắc chế Allain cực dễ dàng. Nếu người chơi biết tận dụng chiêu thức của những vị tướng này, tay kiếm tưởng chừng như bất bại cũng bị “lật kèo”, trở thành miếng mồi ngon trên thớt mặc người xâu xé.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách 8 vị tướng có thể áp đảo Allain. Cụ thể sẽ bao gồm những cái tên sau:

1.1 Maloch

Ulti của Maloch có khả năng gây sát thương cao, hất văng các mục tiêu bên trong và làm chậm tốc chạy một cách đáng kể khi đứng trong phạm vi. Tận dụng kỹ năng này sau khi Allain xuất hồn ra khỏi người đồng minh của mình. “Lấy độc trị độc”, đáp trả kỹ năng khống chế, làm chậm của Allain bằng chính hiệu ứng làm chậm của Ma Vương Quản Ngục.

1.2 Gildur

Chiêu 3 của Vua Hoàng Kim có khả năng gọi xuống một cơn mưa tiền để gây choáng liên tục tất cả các kẻ địch trong phạm vi. Kỹ năng này cực kỳ hữu hiệu khi sử dụng đối phó với Cuồng Bạo Song Kiếm.

Hãy đợi chờ 1 giây sau khi Allain kích hoạt chiêu cuối, chuẩn bị đáp xuống để lao đến và kích hoạt ma trận này. Ngay cả khi kẻ địch khóa chính Gildur, game thủ vẫn có thể chuyển thắng thành bại với kỹ năng này.

1.3 D’Arcy

Người chơi Pháp Sư Thứ Nguyên D’Arcy chỉ cần chuyển trạng thái bản thân sang “miễn nhiễm khống chế” ngay khi Allain đáp xuống. Chỉ với một thao tác này, tay kiếm đấu sĩ sẽ bị cưỡng ép truyền tống về Ma Trận, bị làm choáng và mất đi khả năng dồn sát thương.

1.4 Laville

Tay Súng Thần Quang có khả năng tạo lá chắn cường hóa bản thân. Game thủ chỉ cần tinh ý kích hoạt kỹ năng này ngay khi kẻ địch chuẩn bị đáp xuống sau 1.5 giây là được.

Với lá chắn bảo vệ kiên cố, Laville sẽ khắc chế Allain một cách tuyệt đối. Không chỉ không chịu bất cứ thương tổn nào mà còn được hưởng cơ chế bất tử từ kỹ năng, có thể chuyển bại thành thắng nhanh chóng.

1.5 Marja

Kỹ năng cuối khiến cô nàng này hóa thân thành Oán hồn vực thẳm. Chẳng những được tăng tốc chạy và còn không thể bị chọn làm mục tiêu trong suốt 2 giây tiếp theo sau khi kích hoạt. Hóa giải mọi hiệu ứng khống chế trước đó phải chịu và trở nên bất khả xâm phạm. Chỉ cần tranh thủ lúc kẻ địch đáp xuống mà kích hoạt kỹ năng, Marja sẽ không còn sợ Cuồng Bạo Song Kiếm nữa.

1.6 Errol

Ulti của Cánh Tay Ác Ma có khả năng nhảy lên không trung và trở nên bất tử trong suốt 2 giây. Ngoài ra, còn được tự chọn điểm rơi, xuyên thủng mặt đất và hất tung làm choáng kẻ địch. Chỉ cần canh chuẩn thời điểm Kirito Liên Quân đáp xuống sau chiêu 3 để kích hoạt kỹ năng này của Errol, Allain sẽ không thể làm gì cả trong giao tranh.

1.7 Yena

Để khắc chế Allain, người chơi chỉ cần sử dụng các kỹ năng của Yena để làm chậm và đẩy lùi liên tục anh chàng này. Ngay khi vừa đáp xuống, tay kiếm đã phải hứng chịu một loạt sát thương kèm hiệu ứng này, chắc chắn sẽ “không tiêu hóa” nổi, và bó tay chịu trói.

1.9 Flash

Flash là một đối thủ nhanh nhẹn, trốn chạy và tấn công trong chớp nhoáng. Chính vì vậy, không chỉ Cuồng Bạo Song Kiếm mà còn rất nhiều vị tướng khác “ngán ngẩm” anh chàng này. Chỉ cần tận dụng khả năng lướt và biến ảo của các kỹ năng là game thủ có thể hạ gục tay đấu sĩ này một cách cực kỳ dễ dàng.

Trên đây chỉ là 8 trong số nhiều tướng có khả năng khắc chế, áp đảo Allain. Có thể thấy, Kirito Liên Quân túy bá, nhưng chỉ có thể bắt nạt những tướng kém cơ động và máu giấy như xạ thủ, pháp sư thông thường. Nên với những tướng tướng có kỹ năng khống chế cứng hoặc chuyển trạng thái miễn nhiễm hay không thể bị chọn thành mục tiêu, tay kiếm này sẽ hoàn toàn thất bại.

Những vị tướng khắc chế Allain
Những vị tướng khắc chế Allain

2. Những trang bị làm vị tướng Allain trở nên vô hại

Điểm mạnh của tay kiếm đấu sĩ này ở khả năng dồn sát thương khi cận chiến. Đồng thời lại gây ra sát thương hỗn hợp (cả vật lý và phép) nên vẫn có thể xuyên thủng đỡ đòn như thường. Chính vì thế, lên nhiều trang bị phòng thủ sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan khi đối đầu với kẻ địch đặc biệt như Cuồng Bạo Song Kiếm. Vậy, làm thế nào để khắc chế Allain bằng trang bị?

2.1 Lên trang bị giảm hồi phục

Ngoài khả năng dồn damage cao, anh chàng này còn có khả năng hút máu và hồi phục cực đỉnh. Chính vì thế, muốn kiến tướng này trở nên vô hại, game thủ cần lên Sách Truy Hồn (tướng gây sát thương phép) hoặc Đao Truy Hồn (tướng sát thương vật lý). Để giảm thiểu tối đa khả năng hồi phục của kẻ địch hùng mạnh này, dễ dàng đối đầu với hắn hơn.

2.2 Lên trang bị xuyên giáp

Tuy bá đạo ở mảng sát thương và hồi phục, nhưng Kirito Liên Quân vẫn có nhược điểm là máu “giấy”. Vì thế mà bộ trang bị của Allain sẽ thường bao gồm những món đồ phòng thủ. Để áp đảo hắn, đương nhiên người chơi cần lên trang bị xuyên giáp. Chỉ như thế mới tối ưu lượng sát thương mà tay đấu sĩ này phải hứng chịu.

Gợi ý cho bạn là Kiếm Muramasa (cho tướng gây sát thương vật lý) và Trượng Hỗn Mang, Gươm Hiền Triết (cho tướng gây sát thương phép). Tùy theo chất tướng người chơi sử dụng mà lên trang bị khác nhau.

2.3 Lên trang bị làm chậm

Để khắc chế Allain, game thủ hãy lên những trang bị làm chậm. Như thế mới khắc phục được phần nào lượng tốc đánh đáng kinh ngạc của kiện tướng này. Ví dụ như Trượng Băng (tướng sát thương phép) và trang bị thủ Rìu Hyoga, Áo Choàng Băng Giá. Tăng cao khả năng thả diều, khiến Cuồng Bạo Song Kiếm khó có thể áp sát để dồn sát thương lên bạn.

2.4 Lên trang bị để tăng khả năng sống sót

Ngoài ra, các game thủ cũng có thể lên những trang bị tăng thêm cơ hội sống sót. Để tránh bị kết liễu khi bị Allain áp sát và đột kích nhanh chóng. Cụ thể sẽ là những món đồ: Cung Tà Ma (cho xạ thủ) hút máu liên tục trong 3 giây, Liềm Đoạt Mệnh (cho tướng vật lý) để chuyển trạng thái sang miễn nhiễm. Hoặc Quả Cầu Băng Sương (cho tướng pháp sư) tự đóng băng, miễn nhiễm sát thương và Giáp Hộ Mệnh để hồi sinh ngay sau khi bị kết liễu.

Các trang bị giúp hạn chế sức mạnh của sát thủ Allain
Các trang bị giúp hạn chế sức mạnh của sát thủ Allain

3. 5 lưu ý trong cách chơi giúp bạn khắc chế Allain hoàn toàn

Khi không thể cấm bên ngoài, game thủ vẫn có thể dễ dàng hơn trong việc đối đầu Cuồng Bạo Song Kiếm bằng một số mẹo sau đây:

3.1 Không cố gắng solo 1 vs 1 với Allain đầu game

Tay kiếm này mạnh ngay từ giai đoạn đầu trận bởi nội tại gây ra sát thương hỗn hợp đáng gờm. Cùng khả năng miễn thương và khống chế mục tiêu cực đỉnh. Chính vì lý do này mà người chơi cần hạn chế đối đầu, solo 1 vs 1 cùng hắn.

Nếu bị ép vào thế phải đánh nhau khi không có đồng đội bên cạnh, hãy cố gắng kết liễu hắn hoặc cố gắng bỏ chạy thật nhanh. Đừng chơi “nhây”, đùa dai với kẻ này, bởi rất dễ ăn quả “đắng” đấy nhé!

3.2 Cố gắng né tránh những chiêu thức Allain tung ra

Cách khắc chế Allain nói riêng và tất cả các tướng khác nói chung đó là cố gắng né tránh chiêu thức kẻ địch gây ra. Tay nay là một tướng cận chiến và chiêu thức cũng toàn là định hướng. Nên chỉ cần đừng để bị áp sát và khống chế nhanh chóng hoặc né đi đòn đánh của hắn, người chơi vẫn sẽ an toàn. Đặc biệt, cần né tránh kỹ năng Kiếm Lưu Ngân (chiêu 2) bởi có khả năng cấu rỉa máu cực cao.

3.3 Cần cố gắng bảo kê vị trí AD xạ thủ an toàn trong giao tranh

Cuồng Bạo Song Kiếm thường vòng ra sau hoặc băng cắt vào giao tranh để giết tướng chủ lực máu “giấy” nhanh chóng. Chính vì thế, nếu chơi xạ thủ, gamer cần chọn vị trí an toàn khi đánh nhau, cũng như di chuyển khôn khéo để không bị tách khỏi đội hình.

Những tướng khác, nhất là trợ thủ cũng phải hợp lúc để bảo kê các tướng chủ lực team mình. Chỉ như thế mới có thể tiêu diệt team địch nhanh chóng nhất, giành thắng lợi một cách dễ dàng hơn.

3.4 Nhanh chóng khống chế và dồn damage tiêu diệt Allain

Khi thấy vị tướng mang danh Kirito Liên Quân chuẩn bị áp sát hoặc đáp xuống (sau khi kích hoạt chiêu cuối), hãy nhanh tay khống chế hắn. Cách này có khả năng khắc chế Allain tuyệt đối, khiến anh chàng này bị trói chặt, không thể làm gì ngoài việc chịu trận.

Tranh thủ ngay lúc này, cả team tập trung dồn sát thương để kết liễu hắn ngay lập tức. Bởi khi bị trói hay mất chiêu cuối, tên này sẽ rất dễ dàng bị sốc chết vì không thể gây sát thương để hồi máu. Với lượng máu tối đa ít ỏi, tay kiếm đấu sĩ tưởng chừng bất bại này sẽ “bay màu” trong vài nốt nhạc.

Tùy nhiên, cần lưu ý, khi Allain kích hoạt Kiếm Lưu Ngân sẽ miễn khống chế. Nên đừng dại dột mà dùng khống chế ngay lúc này, lãng phí kỹ năng các gamer nhé!

3.5 Giữ khoảng cách với đồng đội khi bị Allain combo

Nếu xui xẻo, Allain bám được vào một ai đó trong team mình, game thủ hãy tránh xa đồng mình của mình. Giữ khoảng cách an toàn, đừng tiến đến gần, co cụm lại vào vị trí của tướng bị bám. Như thế sẽ không bị vạ lây, hứng chịu sát thương từ hắn. Còn nếu bạn là người xui xẻo đó, mà lại không chơi 1 trong 8 tướng kể trên, hãy xem việc này là “hy sinh vì nghĩa lớn”.

Những mẹo khi đối đầu với vị tướng Allain
Những mẹo khi đối đầu với vị tướng Allain

Với những chia sẻ từ cao thủ rank thách đấu về cách khắc chế Allain sẽ giúp ích cho các game thủ trong quá trình leo rank. Để bạn không còn phải khiếp sợ mỗi khi gặp Cuồng Bạo Song Kiếm bên phía đối địch. Thử ngay những mẹo trên và để lại bình luận cho chúng tôi ngay bên dưới nếu thấy hữu ích hoặc không nhé! Chúc bạn có những buổi chơi game vui vẻ bên bạn bè và leo rank nhanh chóng!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan