Cách trở thành best Joker Liên Quân: chọn bảng ngọc, lên đồ và hình nền

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1279

Joker Liên Quân – Gã hề khủng bố – là vị tướng được mô phỏng theo tên tội phạm khét tiếng của DC comics. Với tạo hình gương mặt chuẩn ác nhân, thân hình cao lớn và dáng đi của một chú hề. Joker trong tựa game này là một xạ thủ vô cùng đáng gờm với sát thương cao ở khoảng cách xa. Hãy cùng với admin tìm hiểu về vị tướng mạnh mẽ nhất nhìn game Liên Quân Mobile này nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Joker và cách tăng

Joker Liên Quân là vị tướng gây ra lượng sát thương vật lý cao nhất nhì trong các tướng xạ thủ. Có khả năng đánh tầm xa và gây sát thương cao từ kỹ năng cho đến đòn đánh tay thông thường. 

1.1 Nội tại của Joker: Đùa Dai

Đùa Dai sẽ được tự động kích hoạt vào lúc rời khỏi giao tranh trong vòng 10 giây. Giúp cường hóa đòn đánh thường kế tiếp cho Joker, khiến đòn đánh có tầm công kích xa vượt trội. Gây ra 200 sát thương cho nạn nhân bị trúng đạn (tương đương thêm 1 công vật lý cho tướng).

Hơn nữa, nạn nhân khi bị trúng phát đạn này sẽ bị giảm đến 90% tốc chạy. Đồng thời trong 1.5 giây tiếp theo sẽ bị rơi vào trạng thái suy yếu giảm dần. Khiến nạn nhân lâm vào tình cảnh nguy hiểm khi công kích, sát thương, giáp, lượng máu đều bị giảm đáng kể.

Chính vì nội tại này mà tướng địch sẽ bị cấu rỉa lượng máu trên đường về. Nhất là khi còn ít máu thì sẽ rất dễ chết dù đã rời khỏi giao tranh. Hay chính vì tình trạng suy yếu này mà bị thêm công kích sẽ không thể trụ được. Đây là thứ khiến Joker trở nên đặc biệt và đáng sợ trong mắt tất cả các game thủ khác.

1.2 Kỹ năng 1: Đùa Sốc

Joker sẽ khai hỏa khẩu súng phóng lựu theo hướng chỉ định để xuyên qua mọi mục tiêu. Gây ra 365/475/585/695/805/915 sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên trúng viên đạn. Lượng sát thương sẽ tăng lên theo mỗi cấp độ của kỹ năng (thêm 1.8 công vật lý). Viên đạn sau khi gây sát thương vẫn sẽ bay tiếp cho đến hết đường đi. Và những nạn nhân sau đó sẽ chịu ít hơn, chỉ từ 10% đến 60% lượng sát thương đầu tiên gây ra.

1.3 Kỹ năng 2: Bịp Bợm

Kỹ năng thứ 2 của Joker Liên Quân có khả năng loại bỏ mọi trạng thái làm chậm trên bản thân. Vừa miễn nhiễm sát thương vật lý lên mình trong 2 giây tiếp theo. Đồng thời còn tự tăng thêm cho bản thân 30/36/42/48/54/60% tốc chạy.

Bởi thế, Bịp Bợm sẽ dành để sử dụng khi bị bắt lẻ hoặc bị khống chế trong giao tranh. Vừa có thể khiến kẻ địch dồn sát thương vào bản thân khi đang miễn nhiễm. Lại có thể giúp thoát khỏi khống chế để đánh nhau tiếp hay chạy trốn khi thấp máu. Vô cùng có lợi với chính vị tướng và cả trong việc hỗ trợ đồng minh khi giao đấu.

1.4 Kỹ năng 3: Bom Cười

Joker sẽ phóng đến gần mục tiêu rồi bật ngược trở về vị trí cũ một cách chớp nhoáng. Khi phóng đến hắn sẽ làm choáng mục tiêu và còn cài vào người nạn nhân một quả bom khí gas cười.

Thứ này sẽ phát nổ chỉ trong thoáng chốc sau đó, gây ra cho mục tiêu 440/560/680 sát thương vật lý. Tức mỗi cấp độ sẽ tăng 2.4 công vật lý, lượng sát thương cũng sẽ tăng lên. Đồng thời còn làm chậm đến 90% tốc chạy và khiến đối phương suy yếu trong 1.5 giây.

Kỹ năng này sẽ gây lượng sát thương vô cùng lớn mà kẻ địch không thể chống trả. Đặc biệt hơn, trong suốt thời gian thực hiện chuỗi động tác này, Joker không thể bị chọn làm mục tiêu bởi bất cứ ai. Đây chính là sự khác biệt của gã hề này so với các xạ thủ khác.

Bộ kỹ năng của vị tướng Joker Liên Quân
Bộ kỹ năng của vị tướng Joker Liên Quân

1.5 Thứ tự tăng chiêu của các pro-player

Để trở thành một pro-player với vị tướng xạ thủ Joker Liên Quân này, cần tăng kỹ năng theo thứ tự sau:

Đùa Sốc: tăng khi đạt cấp độ 1, 3, 5, 6, 9, 11.

Bịp Bợm: tăng chiêu khi đạt cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

Bom Cười: tăng lên khi tướng đạt cấp độ 4, 8, 12.

Cần tăng kỹ năng 1 – Đùa Sốc lên trước tiên vì đây là sát thương tầm xa chính của tướng. Bịp Bợm có thể dồn tăng sau cuối bởi kỹ năng này dùng để trốn chạy là chính.

Thứ tự tăng kỹ năng được các game thủ hàng đầu khuyến cáo
Thứ tự tăng kỹ năng được các game thủ hàng đầu khuyến cáo

2. Cách combo chuẩn của Joker khi tham gia giao tranh

Cách combo chuẩn của Joker đó là Bom Cười – Đùa Sốc rồi đến Bịp Bợm. Theo thứ tự này Joker sẽ làm choáng và khiến mục tiêu bị suy yếu ngay từ đầu. Tiếp theo viên đạn phóng lựu sẽ khiến lượng máu của kẻ địch suy giảm một cách đáng kể. Cuối cùng là Bịp Bợm, để Joker rút ra khỏi giao tranh và kích hoạt nội tại. Nếu mục tiêu còn sống sót, đòn đánh thường tiếp theo sẽ là đòn kết liễu mà Joker dành cho kẻ địch.

Đây là combo giết tướng địch vô cùng hiệu quả chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Ngoài ra, khi kẻ địch quá mạnh, Bịp Bợm lúc cuối combo sẽ giúp Joker rút lui một cách an toàn. Bạn nên chọn thời điểm tung kỹ năng 2 và 3 sao cho phù hợp. Bởi hai kỹ năng này đều có khả năng phòng thủ cao, vừa có thể mở combat lại có thể dùng phòng thân.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Joker trong game

Phép bổ trợ hữu ích nhất dành cho Joker Liên Quân đó là Tốc Biến. Giúp tướng trở nên cơ động, linh hoạt, dễ gây đòn đánh bất ngờ cũng như chạy trốn hơn khi cấp bách.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể cân nhắc sử dụng bổ trợ Hồi Máu. Đặc tính là một vị tướng xạ thủ, gã hề này có lượng máu tối đa và mana khá thấp. Hồi Máu sẽ giúp cứu nguy cho bản thân và đồng đội trong giao tranh.

4. Bảng ngọc giúp Joker tham chiến hiệu quả

Joker nên trang bị bảng ngọc bổ trợ như sau:

10 viên ngọc tỷ lệ chí mạng/sát thương chí mạng màu đỏ.

10 viên ngọc tím tỷ lệ chí mạng/máu tối đa.

10 viên ngọc màu xanh có thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ tăng mạnh ưu điểm sát thương cao của Joker. Giúp tướng có một sức mạnh khủng khiếp ngay từ đầu trận đấu với bảng ngọc này. Kèm theo đó, viên ngọc có tính chất máu tối đa sẽ giúp Joker dễ sống sót và dẻo dai hơn.

Ngọc bổ trợ nên sử dụng cho tướng Joker
Ngọc bổ trợ nên sử dụng cho tướng Joker

5. Cách lên đồ cho Joker Liên Quân Mobile bá đạo

Đầu tiên, game thủ hay lên cho Joker Liên Quân Giày Hermes và Thương Xuyên Phá. Hai trang bi này sẽ giúp Joker có tốc chạy nhanh hơn, tăng độ cơ động, tránh bị bắt lẻ. Và giúp Joker có lượng sát thương vật lý và xuyên giáp tăng theo cấp độ.

Các trang bị tiếp theo là Phức Hợp Kiếm, Thánh Kiếm hoặc Nanh Fenrir và Kiếm Muramasa. Giúp Joker tăng công vật lý một cách tối đa và kèm theo khả năng xuyên giáp cao.

Trang bị cuối cùng bạn có thể dùng Liềm Đoạt Mệnh để vừa tăng công vật lý, tăng tốc chạy thêm 20%. Lại giúp miễn nhiễm sát thương trong 1 giây để tăng khả năng sống sót. Hoặc chọn trang bị phòng thủ như Giáp Hộ Mệnh để hồi sinh bản thân sau khi chết trong 2 giây.

Cách lên đồ cho vị tướng Joker Liên Quân
Cách lên đồ cho vị tướng Joker Liên Quân

6. Những phù hiệu thích hợp cho vị tướng Joker

Bạn có hai lựa chọn trang bị phù hiệu cho tướng Joker như sau:

Lựa chọn 1: Phù hiệu chính: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm – Thần Quang. Phù hiệu phụ: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu (hoặc Tử Thần) – Thợ Săn.

Lựa chọn 2: Phù hiệu chính: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu (hoặc Tử Thần) – Thợ Săn – Chuyển Sinh. Phù hiệu phụ: Tháp Quang Minh – cấp 1 Tương Phản – cấp 2 Xuyên Tâm.

Dù là lựa chọn 1 hay 2 thì cũng sẽ hài hòa giữa công và thủ cho Joker Liên Quân. Trong đó, nhánh Tháp quang minh sẽ tăng khả năng gây sát thương, xuyên giáp và hồi một ít năng lượng. Còn nhánh Thành Khởi Nguyên sẽ tăng khả năng hồi phục máu, giảm sát thương phải chịu. Giúp Joker bảo mệnh và sống sót tốt hơn để tạo thành các chuỗi hạ gục hoàn hảo.

Phù hiệu được nhiều game thủ lựa chọn khi leo rank với Joker
Phù hiệu được nhiều game thủ lựa chọn khi leo rank với Joker

7. Hướng dẫn chơi tướng Joker Liên Quân Mobile dễ dàng

Là một tướng xạ thủ, Joker sẽ mạnh nhất khi đủ trang bị, còn vào đầu trận hơi yếu kém. Nên bạn cần nắm cách chơi Joker ở từng giai đoạn nếu muốn trở thành một pro-player.

7.1 Đầu game

Joker nên đi theo đường rồng (đường bottom) dành cho xạ thủ để kiếm tiền nhanh hơn. Lợi thế lớn nhất của Joker chính là kỹ năng Đùa Sốc. Vừa dọn lính nhanh chóng lại có thể tận dụng để quấy rối và gây áp lực lên xạ thủ team địch. Nếu tinh ý, game thủ còn có thể cướp rừng của đối phương để tăng tính cạnh tranh ngay từ đầu game.

7.2 Giữa game

Bắt đầu từ giữa trận đấu, khi đã trang bị được một vài món đồ, Joker sẽ trở nên khá nguy hiểm. Chính vì thế, trong giai đoạn này gã hề cũng trở thành mục tiêu bị truy đuổi gắt gao bởi đối thủ. Vì thế, người chơi cần chọn vị trí thích hợp và an toàn để vừa có thể farm. Vừa có thể tham gia các giao tranh nhỏ lẻ và hạn chế bị bắt.

7.3 Cuối game

Vào cuối game, Joker Liên Quân sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ, trở thành chủ lực trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, người chơi Joker vẫn phải chọn cho mình vị trí thích hợp và an toàn khi tham gia giao tranh. Như thế thì mới đảm bảo được không hy sinh quá sớm, khi mà chưa gây được sát thương cho đối thủ. 

Joker cũng nên giữ kỹ năng 2 và 3 để tận dụng tránh các nguồn sát thương lớn. Ngoài ra, có thể nhìn vị trí giao tranh để tranh thủ đẩy trụ lén, sau đó tháo chạy nhanh chóng.

Cách sử dụng tướng gã hề ma quái trong game
Cách sử dụng tướng gã hề ma quái trong game

8. Một số hình nền điện thoại được nhiều game thủ yêu thích Joker chia sẻ

Cùng với sự ảnh hưởng của bộ phim nổi tiếng về Joker, ngoại hình của vị tướng này cũng được chăm chú. Hình nền điện thoại và máy tính của vị tướng này cũng được nhiều GenZ săn đón.

Hình nền máy tính laptop được nhiều game thủ sử dụng
Hình nền máy tính laptop được nhiều game thủ sử dụng
Hình nền điện thoại kích thước chuẩn cho các dòng điện thoại
Hình nền điện thoại kích thước chuẩn cho các dòng điện thoại

Joker Liên Quân là tướng xạ thủ không quá khó chơi nhưng lại có lượng sát thương cực cao. Tuy nhiên, thực tế gã hề này hơi kém về mặt phòng thủ và cơ động. Nên các game thủ Liên Quân Mobile cần di chuyển khéo léo, đứng ở vị trí an toàn cách xa trung tâm cuộc chiến. Và sử dụng kỹ năng Đùa Sốc liên tục, chính xác để mang thắng lợi về cho cả team.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan