Jinna Liên Quân lên đồ và cách chơi giai đoạn đầu game đến cuối game

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1423

Jinna Liên Quân – Đại Thiền Sư là một trong những vị tướng pháp sư mạnh mẽ bậc nhất ở đấu trường Garena. Sở hữu trong mình bộ kỹ năng cấu rỉa trong tầm bán kính quanh mình, kèm hiệu ứng làm chậm và cả khả năng dồn sát thương với kỹ năng cuối.

Khả năng gây sát thương trong thời gian ngắn khiến tướng pháp sư Jinna được rất nhiều gamer yêu thích. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi của vị tướng đường mid này, các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Jinna và thứ tự nâng chiêu

Bộ chiêu thức của Jinna Liên Quân cực mạnh mẽ, thiên về cấu rỉa và dồn sát thương cho kẻ địch đứng xung quanh mình. Thao tác thi triển kỹ năng cũng đơn giản, không cần phải định hướng. Chỉ cần canh chuẩn thời cơ và kích hoạt chiêu là cả đám đông sẽ ngã rạp dưới chân bạn.

1.1 Nội tại của Jinna: Ấn Chú

Sau 4 lần công kích (đánh thường lẫn sử dụng kỹ năng), lần tấn công kế tiếp tướng sẽ phóng ra kình lực để xuyên thấu kẻ địch. Gây 300 sát thương (tăng thêm 25 mỗi cấp, tương đương tăng 1 công phép).

1.2 Kỹ năng 1: Loạn Hạt

Đại Thiền Sư tung chuỗi hạt của mình vào kẻ địch lân cận (tối đa 2). Gây ra 300/360/420/480/540/600 sát thương (thêm 0.5 công phép mỗi cấp) lên mỗi mục tiêu. Sau khi gây trúng địch, chuỗi hạt còn nảy đi để gây thêm sát thương ở mỗi lần nảy. Tối đa chuỗi hạt sẽ nảy được thêm 2 lần. Với nạn nhân trúng chiêu nhiều lần, lượng sát thương phải hứng chịu ở những lần sau giảm chỉ còn 30%.

1.3 Kỹ năng 2: Hàng Yêu Phục Ma

Vị sư này sẽ phóng kình lực vào kẻ địch xung quanh mình, gây ra 450/510/570/630/690/750 sát thương (tương đương thêm 0.6 công phép mỗi cấp kỹ năng). Nạn nhân trúng chiêu còn đồng thời bị giảm 50% tốc chạy.

1.4 Kỹ năng 3: Kết Giới Xá Lợi

Jinna Liên Quân tạo ra một kết giới bằng những viên xá lợi bay xung quanh chính bản thân mình. Sau khi kích hoạt chiêu 3, Đại Thiền Sư có khả năng giảm 15% sát thương duy trì trong 5 giây.

Mỗi tướng địch đứng gần sẽ tăng thêm 5% miễn thương nữa cho ông. Đồng thời còn tự tăng 80% tốc chạy, giảm dần trong 2.5 giây tiếp theo. Ngoài ra, những viên xá lợi còn tấn công kẻ địch tổng cộng 10 đợt, mỗi đợt gây 170/210/250 sát thương (thêm 0.2 công phép mỗi cấp chiêu).

1.5 Thứ tự nâng chiêu chuẩn dành cho tướng Jinna Liên Quân

– Loạn Hạt: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Hàng Yêu Phục Ma: tăng lên khi tướng đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Kết Giới Xá Lợi: tăng lên khi đạt cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng 3 cần lên đúng tiến độ, bởi khả năng gây sát thương liên tục cực mạnh mẽ. Kỹ năng 1 có khả năng gây sát thương tầm xa nhiều lần lên kẻ địch nên cũng cần ưu tiên tăng max. Kỹ năng 2 chủ yếu gây sát thương gần quanh mình, nên có thể lên từ từ sau.

Thứ tự nâng chiêu thức siêu chuẩn cho game thủ chơi Jinna
Thứ tự nâng chiêu thức siêu chuẩn cho game thủ chơi Jinna

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Jinna Liên Quân Mobile

Khi chơi Đại Thiền Sư, gamer có thể sử dụng combo như sau: Tung Loạn Hạt vào người đối thủ. Sau đó bật Kết Giới Xá Lợi để tăng tốc độ áp sát thật nhanh vào tướng địch và tạo ra sát thương lớn nhất lên đối thủ.

Sau đó tiếp tục dùng Hàng Yêu Phục Ma để làm chậm kẻ địch, khiến họ không thể trốn chạy. Cuối cùng, người chơi nên nhanh chóng sử dụng chiêu 1 và 2 một cách liên tục. Đối thủ lúc này dễ dàng bị kết liễu bởi sát thương từ chiêu 1 và chiêu 2 siêu mạnh.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Jinna trong game

Cũng như các tướng pháp sư khác, nhà sư này cũng thiếu sự cơ động. Nên phép bổ trợ tốt nhất là Tốc Hành. Như thế sẽ có khả năng rượt đuổi đối phương hoặc thoát thân tốt hơn.

Ngoài ra, Tốc biến là một trong những phép bổ trợ game thủ nên sử dụng, nó giúp Jinna ra vào giao tranh dễ dàng và hợp lý hơn.

4. Bảng ngọc giúp Jinna tham chiến hiệu quả

– 10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.

– 10 ngọc lục tốc đánh/xuyên giáp phép.

– 5 viên ngọc tím tốc đánh/tốc chạy và 5 viên ngọc tím công phép/hút máu phép.

Với thuộc tính công phép và xuyên giáp phép, Jinna hoàn toàn làm chủ giao tranh với sát thương vô cùng lớn.

Bên cạnh đó, thêm một ít tốc đánh, tốc chạy và hút máu để khắc phục nhược điểm thiếu cơ động và máu “giấy”.

Như thế, Jinna Liên Quân có thể tham chiến hiệu quả hơn, không sợ bị hạ gục quá nhanh chóng.

Bảng ngọc nên sử dụng khi leo rank bằng tướng Jinna Liên Quân
Bảng ngọc nên sử dụng khi leo rank bằng tướng Jinna Liên Quân

5. Cách lên trang bị cho Jinna Liên Quân Mobile mạnh nhất

Đầu tiên hãy trang bị Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và có thêm một chút kháng hiệu ứng. Sau đó lên Mặt Nạ Berith để tăng thêm công phép và có thêm một ít giáp, máu để tăng khả năng chống chịu khi đi đường.

Tiếp theo sẽ lên Sách truy hồn và Quyền Trượng Rhea để có thêm khả năng hồi phục và khắc chế những tướng hồi máu team địch tốt hơn. Tiếp theo sẽ trang bị Trượng Hỗn Mang để xuyên giáp đối thủ tốt hơn.

Trang bị cuối cùng sẽ là Quả Cầu Băng Sương để outplay kẻ địch. Hoặc có thể dùng Sách Thánh để tăng tối đa lượng công phép.

Với bộ trang bị này, Đại Thiền Sư sẽ có một lượng sát thương phép cực ổn định kèm khả năng chống chịu tốt. Nhờ đó mà Jinna có thể càn lướt trong giao tranh tốt hơn hẳn.

Trang bị nên sử dụng khi cầm pháp sư Jinna
Trang bị nên sử dụng khi cầm pháp sư Jinna

6. Những phù hiệu nên chọn cho Jinna

Phù hiệu chính – Jinna: Tháp Quang Minh – Thánh Châu – Xuyên Tâm – Thánh Thuẫn.

Phù hiệu phụ – Jinna: Thành Khởi Nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Phù hiệu Thánh Thuẫn sẽ giúp tạo thêm lớp giáp ảo để game thủ mạnh dạn băng cắt, lao vào giao tranh hơn. Ngoài ra, các điểm xuyên giáp cũng giúp tăng sức mạnh một cách đáng kể. Lại có thêm một lần đóng băng bản thân lúc nguy cấp, cực kỳ hữu ích vào giai đoạn đầu game.

Phù hiệu chính và phụ giúp tăng hiệu quả của Jinna trong giao tranh
Phù hiệu chính và phụ giúp tăng hiệu quả của Jinna trong giao tranh

7. Cách chơi tướng Jinna Liên Quân Mobile dễ dàng

Jinna Liên Quân là tướng có lợi thế nhất trong giao tranh tổng. Bởi chiêu cuối khi càng có nhiều kẻ địch xung quanh lại càng có lợi thế trong việc miễn thương. Vậy nên, tuy là pháp sư nhưng game thủ hãy chơi vị tướng này theo phong cách “hổ báo” mới chuẩn.

7.1 Chơi Jinna đầu game

Ở giai đoạn này, game thủ hãy đến đường mid và tập trung farm thấp, để tích vàng. Bởi khi chưa có trang bị, Đại Thiền Sư khá yếu ớt. Sau khi đạt cấp 4, bạn có thể di chuyển đảo đường, hỗ trợ các đường khác. Tránh việc đồng đội bị gank, mất mạng quá nhiều và bị “thọt”.

Chơi Jinna giai đoạn đầu game đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao
Chơi Jinna giai đoạn đầu game đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao

7.2 Chơi Jinna giữa game

Giai đoạn này, khi đã có một số trang bị, tướng bắt đầu có sự tăng tiến sức mạnh một cách nhất định. Vì thế, game thủ hãy tích cực đảo đường, tham gia các giao tranh nhỏ, lẻ để có thêm lợi thế.

Nhằm tạo sức ép, lấy mạng hoặc công trình của đối phương một cách nhanh chóng.

7.3 Chơi Jinna cuối game

Vào cuối trận, game thủ cầm Jinna trong tay cần chọn vị trí phù hợp và tập trung cùng team để tạo lợi thế cho team trong trận đấu. Lúc này đây, bạn cần phát huy hết sự “hổ báo” của mình.

Kêu gọi đồng đội đi chung, chờ thời cơ thích hợp mở combat. Và băng cắt sâu vào giao tranh bằng chiêu cuối để dồn ép kẻ địch.

Jinna là con bài chủ chốt trong những giao tranh giai đoạn cuối game
Jinna là con bài chủ chốt trong những giao tranh giai đoạn cuối game

Jinna Liên Quân là tướng pháp sư có lối chơi hơi lạ hơn so với anh em của mình. Thay vì núp sau đỡ đòn, vị tướng này lại cần phải xông pha trận mạc, càng hùng hổ lại càng có lợi thế. Cực thích hợp cho các game thủ thích lối chơi hổ báo. Vừa có thể tung hoành, lại gây sát thương lớn, chứ không như các tướng đỡ đòn.

Thông tin về game chuẩn xác nhất