iPhone, iPad không vào được mạng 3g, 4g

Nguyên nhân iPhone, iPad không vào được mạng 3g, 4g

 Sử dụng điện thoại, iPad có kết nối 3g, 4g hiện nay đã trở nên vô cùng thông dụng, tuy nhiên lỗi không truy cập được vẫn thường xuyên xảy ra với tất cả các thiết bị. Và đặc biệt là đối với thiết bị iPhone, iPad đời cũ hay đối với những ai mới sử dụng thiết bị iPhone, iPad (Ios) lần đầu tiên. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục trường hợp này.

Iphone, Ipad không vào được mạng 3g, 4g

Chúng ta cùng tiến hành khắc phục lỗi iPhone, iPad không sử dụng được 3g, 4g như sau:

  1. Bạn hãy kiểm tra lại kết nối 3g, 4g trên thiết bị iPhone, iPad của mình:

– Có thể kiểm tra và xác minh lại lỗi 3g, 4g có phải là do chúng ta đã quên kích hoạt tính năng 3g, 4g hay không. Vì vậy bạn hãy kiểm tra và chắc chắn mình đã kích hoạt tính năng này hay chưa nhé.

– Thực hiện theo từng bước đó là: các bạn hãy truy cập vào chế độ cài đặt của máy (settings). Ấn chọn Di động ( Cellular) tiếp theo đó bạn thực hiện kích hoạt tính năng Dữ liệu di động ( Cellular data).

– Khi đã kích hoạt tính năng dữ liệu di động. Tại đây chúng ta thực hiện ấn kích hoạt chuyển vùng dữ liệu (Data roaming). Tùy thuộc vào gói dữ liệu bạn đăng ký, bạn có thể chọn gói cước 3g hoặc 4g từ nhà mạng.

Iphone, Ipad không vào được mạng 3g, 4g

– Ngoài ra các bạn còn có thể kiểm tra nhanh bằng cách, kéo màn hình từ dưới lên. Kiểm tra xem điện thoại mình đã bật kết nối dữ liệu hay chưa.

 Lưu ý: nếu bạn chưa đăng ký hoặc mua gói cước 3g, 4g từ nhà mạng. Thì tất nhiên chúng ta không thể sử dụng thiết bị iPhone, iPad gắn sim chưa đăng ký đó để truy cập mạng 3g, 4g được. Còn nếu như bạn đã đăng ký gói dữ liệu từ các nhà mạng mà vẫn không thể truy cập được, thì hãy nhanh chóng gọi điện đến tổng đài của các nhà mạng đó để họ hỗ trợ mình xem chúng ta đã đăng ký thành công hay chưa.

2. Sử dụng chế độ máy bay.

– Nếu bạn đã đăng ký sử dụng mạng 3g, 4g hay là đã xác minh bạn đã đăng ký gói dữ liệu từ các nhà mạng thành công từ nhà cung cấp mạng và bạn cũng đã thực hiện các bước như cách 1: ( vào cài đặt => Di động => chọn dữ liệu di động => kích hoạt tính năng dữ liệu di động => chọn 3g hoặc 4g tùy vào gói dữ liệu bạn mua). Mà vẫn không thể truy cập vào mạng 3g, 4g bằng thiết bị iPhone, iPad. Vậy chúng ta có thể sử dụng chế độ máy bay như sau:

– Cách này rất dễ dàng, chúng ta chỉ cần lựa chọn chế độ máy bay ( hay biểu tượng máy bay) trên thiết bị để khởi động lại chức năng của SIM trên thiết bị. Bằng cách ấn nút cài đặt (settings), ấn chọn mục Chế độ máy bay ( Airplane Mode).

Iphone, Ipad không vào được mạng 3g, 4g

– Chúng ta chờ khoảng 15 giây sau các bạn hãy tắt tính năng này đi rồi kiểm tra lại xem chiếc iPhone hoặc iPad của mình đã khắc phục được tình trạng không truy cập được mạng 3g, 4g hay chưa. Việc thực hiện chế độ máy bay này là để khóa toàn bộ hoạt động của SIM, sau một thời gian tắt trở lại thì chức năng của SIM sẽ hoạt động. Cũng như sẽ tìm kiếm các mạng mà sim của mình đang kết nối.

Iphone, Ipad không vào được mạng 3g, 4g

– Ngoài ra các bạn có thể thực hiện mở- tắt nhanh bằng cách: mở trung tâm điều khiển lên, kích hoạt vào biểu tượng máy bay trên thiết bị iPhone, iPad.

  1. Khởi động lại thiết bị iPhone, iPad:

Cách mọi người thường thực hiện và cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Nó có thể khắc phục tình trạng treo táo, hay những tình trạng bị lỗi phần mềm. Đó là khởi động lại thiết bị Ios của mình. Sau khi thiết bị của bạn được khởi động trở lại thì các tiến trình của thiết bị này trước đó sẽ được tạm ngưng và biết đâu đây lại là nguyên nhân khiến cho lỗi iPhone, iPad của bạn không thể truy cập vào mạng 3g, 4g.

Khởi động lại thiết bị Iphone

  1. Cài đặt và đặt lại mạng trên thiết bị iPhone và iPad:

Nếu như các bạn đã sử dụng cả 3 cách trên mà vẫn không thể nào khắc phục lỗi ko vào được mạng 3g.4g cho thiết bị iPhone, iPad của mình thì chúng ta hãy thử thực hiện cài đặt và đặt lại mạng trên thiết bị theo các bước thứ tự sau:

  1. Chúng ta truy cập vào mục Cài đặt ( settings), và ấn chọn Cài đặt chung (General).
  2. Tiếp đó. bạn hãy lựa chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Setting). Lúc này chiếc iPhone, iPad sẽ khởi động lại một lần nữa và nạp dữ liệu cho thiết bị.

Iphone, Ipad không vào được mạng 3g, 4g

Lưu ý: Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà máy của các bạn vẫn chưa thể kết nối được với mạng 3g, 4g. Thì chúng ta có thể kiểm tra lại xem thiết bị của mình có gặp vấn đề gì hay không. Bằng cách tháo SIM ra khỏi máy và gắn vào một thiết bị smartphone khác. Sau đó hãy thử truy cập, kiểm tra xem thiết bị đó có sử dụng được mạng 3g, 4g hay không.

– Trường hợp thiết bị khác không sử dụng được 3g,4g là do SIM có vấn đề không thể sử dụng được mạng. Trường hợp thứ 2 máy bên đó sử dụng tốt, thì có khả năng, chiếc IPhone hoặc IPad của bạn có vấn đề. Nên không thể kết nối được. Vì vậy bạn hãy chọn cho mình một trung tâm sửa chữa iPhone, iPad đáng tin cậy để được giúp đỡ.

Hy vọng tất cả các bạn có thể khắc phục được sự cố không thể truy cập mạng 3g, 4g trên thiết bị iPhone, iPad của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)