Tại sao iPhone dính iCloud giá lại rẻ?

Ngày nay bạn thường mua iPhone với giá bao nhiêu. Chúng tôi tin rằng nếu với iPhone chính hãng và còn đang được bảo hành chưa qua sử dụng thì giá sẽ rất cao cũng bởi iPhone dòng sản phẩm có thiết kế sang trọng bên cạnh những tính năng thông minh của nó. Tuy nhiên gần đây bạn sẽ thấy trên mạng xã hội hay các nguồn thông tin khác giao bán iPhone với giá cực rẻ với giá bất ngờ. Tìm hiểu ra mới có thể thấy nguyên nhân là do iPhone bị dính iCloud nên giá bán cực rẻ. vậy tại sao iPhone dính iCloud giá lại rẻ như vậy? Câu hỏi này có lẽ rất nhiều người thắc mắc và băn khoăn.

Trước khi tới với câu hỏi thắc mắc vì sao iPhone dính iCloud giá lại trở nên rẻ. Chúng ta cần tìm hiểu iCloud là gì.

Bạn hiểu về iCloud như thế nào?

iCloud là một tài khoản mà Apple tạo ra để có thể đồng bộ hóa các dữ liệu trong máy như danh bạ, tin nhắn, email,….Nó có hình dạng giống như một đám mây dùng để đồng bộ các dữ liệu trên các thiết bị chạy iOS  như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân (PC).

iphone dính icloud là gì

Để sử dụng được tài khoản iCloud bạn phải có tài khoản  Apple ID. Đặc biệt iCloud tạo cho bạn 5GB miễn phí để lưu trữ.

iPhone bị dính iCloud là như thế nào?

Apple đã cung cấp thêm chức năng bảo mật Activation Lock được tích hợp sẵn khi bật tính năng Find My iPhone trong iCloud trên hệ điều hành iOS 7 trở đi. Máy sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu Apple ID khi bạn thực hiện thao tác  như đặt lại điện thoại (Restore), tắt tính năng Find My iPhone hoặc kích hoạt máy.

Nếu như bạn nhặt được một chiếc điện thoại iPhone có bật tính năng  Find My iPhone và trước khi bán cho người khác, bạn có đặt lại điện thoại thì máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Nếu bạn cố tình đưa máy về chế độ  DFU để Restore thì sau khi Restore xong, máy sẽ yêu cầu nhập ID và Password của tài khoản Apple ID đã được đăng nhập trước đó nếu như  bạn không có mật khẩu thì mới được sử dụng.

Nếu như bạn sử dụng chiếc điện thoại không chính chủ của mình. Để chủ nhân của máy không tìm thấy vị trí của bạn thì bạn cố tình tắt tính năng Find My iPhone. Tuy nhiên khi đó máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID và dĩ nhiên khi đó chủ nhân của chiếc máy sẽ tìm ra vị trí của bạn nếu như bạn nhập sai mật khẩu thì không thể nào tắt được Find My iPhone.

Trường hợp đáng tiếc xảy ra bạn bị mất iPhone. Hãy nhanh chóng truy cập vào trang web: https://www.icloud.com/ để xóa hết các dữ liệu quan trọng và báo mất máy nếu như khi đó máy bạn đã bật tính năng  Find My iPhone. Khi đó nếu ai đó sử dụng máy bạn nhập sai mật khẩu thì iPhone trở nên vô hiệu.

Những chiếc iPhone bị hiện tượng gọi là cục chặn giấy hay còn gọi là  bị dính tính năng bảo mật Activation Lock của iCloud. Nên nó thường được bán với giá rất rẻ để lấy linh kiện. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người có thể bẻ khóa iCloud khi quên mật khẩu. Nhưng không biết kết quả sẽ như thế nào.

Vì vậy bạn hãy hết sức quan tâm về iCloud khi bạn mua máy. Kiểm tra xem nó có bị dính iCloud hay không nhé.Nếu chưa thì bạn có thể vào  Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Nếu chưa hiểu bạn có thể hỏi sự trợ giúp từ nơi bạn mua máy.

Với những gì chúng tôi đã chia sẻ. Bạn có thể hiểu về iCloud như thế nào cũng như tầm quan trọng của nó đối với iPhone. Từ đó trả lời câu hỏi vì sao iPhone dính iCloud lại bán với giá rẻ như vậy. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm về Tại sao phải bảo mật tài khoản iCloud? để hiểu hơn về iPhone của mình nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)