iPhone bị vào nước và cách cứu chữa hiệu quả tại nhà

Các mẫu điện thoại iPhone từ iPhone thế hệ thứ 6 trở xuống đều chưa được trang bị tính năng chống nước, cho nên không may vô tình bị rơi iPhone vào nước bạn cần có kiến thức để điện thoại của mình có thể được cứu kịp thời. Hãy theo dõi các kinh nghiệm sơ cứu iPhone khi bị vào nước dưới đây.

  1. Đối với iPhone mới bị vào nước
  • Ngay sau khi phát hiện iPhone của bạn bị dính nước, bạn cần mang nó ra chỗ khô ráo ngay lập tức, đồng thời tắt nguồn máy, sử dụng khăn sạch và khô để lau máy.
  • Việc sử dụng máy sấy để sấy iPhone không phải là việc làm đúng đắn, việc làm này có thể làm nước chui sâu vào máy hơn.
  • Nếu bạn có khả năng và thiết bị tự tháo máy được, hãy tắt nguồn và tháo máy, tháo pin ra để ráo. Nếu không bạn hãy cầm nguyên máy và bỏ vào bịch gạo nhà bạn, tùy vào lượng nước mà bạn ước chừng thời gian để lâu hay nhanh, nhưng thường bạn nên để trên 24 giờ, đảm bảo rằng nước đã được rút ra hoàn toàn.

iphone rơi xuống nước

  1. Đối với iPhone đã vào nước lâu

Nếu iPhone của bạn đã dính nước lâu và chưa được làm các bước sơ cứu ở bước 1 hoặc đã làm sau đó bật không lên thì có thể máy bạn đã bị hỏng hóc. Nước đã gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong, giờ đây bạn cần phải mang chiếc iPhone của bạn đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại.

Nếu bạn ở Hà Nội, hãy mang đến Nhổn để được các nhân viên của Di Động phục vụ.

chữa iphone vào nước ở hà nội

  1. Cách chống nước cho iPhone đời cũ

Chúng ta nên thực hiện phòng bệnh hơn chưa bệnh theo các biện pháp bên dưới:

  • Chúng ta hoàn toàn có thể trang bị khả năng chống nước cho iPhone khi đi bơi hoặc ra trời mưa bằng cách sử dụng bao chống nước

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để cứu chiếc iPhone của bạn khi bị vào nước, hi vọng bạn sẽ áp dụng được để thiết bị của mình chưa bị hỏng hóc quá nhiều. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ sửa chữa iPhone, hãy liên hệ cho di động cửa hàng ngay qua hotline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)