Hướng dẫn mẹo và thủ thuật trong chế độ VS Attack (VSA) FIFA Mobile 22

18/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1333

VS Attack (VSA) là một chế độ đã xuất hiện từ FIFA Mobile season 1. Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu, VSA hay Versus Attack đã trải qua nhiều lần thay đổi định dạng.

Trong FIFA Mobile season 6, VSA không còn là một chế độ độc lập nữa. Cùng với chế độ Head to Head (H2H) đã trở thành một phần của Division Arial

Chế độ VS Attack FIFA Mobile 22
Chế độ VS Attack FIFA Mobile 22

Hệ thống VSA hoạt động dựa trên cơ hội (chances). Và như tên của nó, hầu hết các cơ hội này là các tình huống tấn công.

Cũng có những tình huống phòng ngự (khi đối phương phản công), nhưng điều này hiếm khi xảy ra vì nó chỉ xảy ra nếu có sự chênh lệch đáng kể dựa trên OVR của 2 đội.

Trong chế độ VSA, bạn sẽ được xếp hạng dựa trên số lượng người hâm mộ (Fans). Bạn càng giành được nhiều chiến thắng tại VSA, bạn càng có nhiều người hâm mộ và bạn có thể thăng hạng.

Ngược lại, thua quá nhiều trận VSA có thể khiến bạn bị giáng cấp xuống hạng thấp hơn.

1. VSA Division

Các phân hạng của VSA Attack và phần thưởng khi reset
Các phân hạng của VSA Attack và phần thưởng khi reset

Dưới đây là danh sách đầy đủ của các Rank VSA trong FIFA Mobile

Phân hạngLượng Fans cần đạt
Amateur III
Amateur II40,000
Amateur I100,000
Pro III180,000
Pro II260,000
Pro I340,000
World Class III420,000
World Class II500,000
World Class I600,000
Legendary III700,000
Legendary II800,000
Legendary I900,000
FIFA Champion1,000,000
FIFA Masters1,300,000
FIFA Grandmasters1,600,000
FIFA Superstars1,900,000

2. VSA Leaderboard

Bảng xếp hạng của chế độ VSA Attack FIFA Mobile 22
Bảng xếp hạng của chế độ VSA Attack FIFA Mobile 22

Leaderboard là bảng xếp hạng hàng đầu trong VSA

Bởi vì VSA dựa trên cơ hội, cơ hội của bạn để lọt vào bảng xếp hạng hàng đầu (đặc biệt là đối với top 250) là khá nhỏ nếu bạn là F2P.

Trong VSA, OVR càng cao thì bạn càng có nhiều cơ hội tốt để gi bàn trong mỗi trận đấu. Vì vậy, giống như trong League Tournament thì top 250 VSA chỉ thường là những người chơi p2p và p2w.

3. Mẹo & Thủ thuật VSA

Đây là những mẹo thủ thuật tại VSA dựa trên kinh nghiệm khi chơi VSA. Trước khi đọc thêm, nếu bạn chưa quen với trò chơi này, trước tiên bạn nên đọc về Gameplay Control.

+ Ở cú sút đầu tiên, hãy lùi về phía sau và sau đó phá bóng (sử dụng nút ‘ Shoot ‘) để bạn có thể chuyển ngay sang các cơ hội tiếp theo. Cơ hội đầu trận cơ bản là lãng phí thời gian nhất và khả năng có bàn thắng là rất nhỏ.

+ Đối với các cơ hội cơ bản (basic chances) ở giữa trận đấu, hãy chuyền bóng ra ngoài biên (sử dụng nút ‘ Pass ‘) để bạn có thể chuyển ngay sang các cơ hội tiếp theo.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang phải đá với đội có OVR cao hơn (3+ trở lên), vì các basic chances thường bóng sẽ phải luân chuyển từ giữa sân nên sẽ khó để có thể ghi bàn và thường sẽ mất khá nhiều thời gian vì phải vượt qua khá nhiều cầu thủ đội bạn mới có thể tiến sát tới khung thành.

+ VSA chạy trong 1 phút 30 giây và bạn có thể sẽ có từ 10-20 cơ hội. Tối đa hóa việc chuyển đổi các chance tốt thành bàn thắng, đồng thời loại bỏ các basic chance càng nhanh càng tốt (trừ khi bạn chắc chắn có thể biến chúng thành bàn thắng). Từ đó nếu so về tổng thể, bạn có thể nhận được nhiều cơ hội hơn.

+ Great chances hầu hết là bàn thắng 99%. Nếu bạn thường xuyên thất bại trước những Great chances, thì có hai giải pháp:

a) Thay đổi cầu thủ của bạn, vì có thể chỉ số không tốt.

b) Thực hành góc sút bóng của bạn, vì có thể do góc sút của bạn không đúng nên bóng không nhắm vào khung thành hoặc quá dễ để thủ môn đội bạn cản phá . Hoặc có thể,lực sút bóng của bạn không đủ mạnh.

+ Đừng thay đổi đội hình thường xuyên và hãy ghi nhớ từng tình huống để có thể tối ưu hoá cơ hội trong VSA, vì bạn sẽ lặp đi lặp lại những tình huống đó trong các trận đấu tiếp theo.

+ Sử dụng người chơi phù hợp với lối chơi của bạn. Nếu bạn thích rê bóng và vượt qua đối thủ, hãy sử dụng những cầu thủ tấn công có tốc độ cao và rê bóng tốt. Nếu lối chơi của bạn là chuyền hoặc tạt, bạn có thể sử dụng những tiền đạo cao to có khả năng đánh đầu tốt. Nếu bạn thich sút xa hoặc cứa lòng hãy chọn những cầu thủ có chỉ số shot power, long shot, curve tốt

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn VSA này là hữu ích. Đừng quên đọc thêm các bài hướng dẫn cơ bản về Gameplay để bạn trở nên thành thạo hơn khi chơi VSA trong FIFA Mobile.

Thông tin về game chuẩn xác nhất