Hướng dẫn kiểm tra iPhone có bị dính iCloud hay không?

Các bạn đã biết từ khi ra đời hệ điều hành iOS 7, tính năng Find My Phone đã được tăng cường sự lợi hại nhờ chế độ Activation Lock. Đây là tính năng mới giúp người dùng có thể khóa máy của mình từ xa thông qua tài khoản Apple ID.

Tính năng này giúp bảo vệ chủ máy và người dùng hạn chế mua hoặc sử dụng thiết bị iOS đã bị đánh cắp . Điều này có nghĩa là nếu chiếc điện thoại iPhone,iPad , bạn chỉ cần vào trang web iCloud.com và xóa sạch thiết bị của mình ,sau đó toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại cho tới khi nhập đúng tài khoản iCloud ( tức là tài khoản Apple ID) đang được lưu trên máy.

Nếu không thể đăng nhập iCloud thì chiếc iPhone của bạn trở thành ” cục gạch ” đúng nghĩa. Làm sao để biết máy bạn có bị dính iCloud hay không?

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách kiểm tra điều đó:

Apple đã cung cấp cho một trang web mang tên Activation Lock Status Checker ( kiểm tra tình trạng khóa kích hoạt của thiết bị). Trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra xem những chiếc iPhone,iPad,hay iPod Touch đã qua sử dụng có bị khóa iCloud hay không tránh bị mua nhầm.

Bạn chỉ cần vào trang web :https://www.icloud.com/activationlock .

cách kiểm tra iphone có bị dính icloud

Nhập số IMEI hoặc số Sê-ri vào ô” Nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của thiết bị” rồi  gõ mã captcha vào và nhấn nút Tiếp tục ở bên dưới để kiểm tra

Cách kiểm tra số IMEI hoặc số Sê-ri : Để kiểm tra số IMEI iPhone,iPad bạn hãy bấm mã *#06# trong phần gọi điện thoại hoặc có thể vào > Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Trong này sẽ có tất cả thông tin của điện thoại bao gồm IMEI và số Sê-ri.

kiểm tra máy dính icloud

Nếu kết quả là ” Khóa kích hoạt : Tắt ( Activation Lock : Off)” thì thiết bị không bị khóa iCloud bạn hãy yên tâm mua thiết bị này.

iphone bị dính icloud là gì

Ngược lại kết quả là ” Khóa kích hoạt: Bật ( Activation Lock : On)” tức là máy đang bị khóa iCloud. Khi ấy nếu không mở được iCloud bạn có thể không nên mua thiết bị này hoặc trang web sẽ gợi ý bạn liên hệ với chủ trước đó để thoát iCloud.

Đây là cách giúp bạn chọn lựa được iPhone ,iPad vừa ý . Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)