Hướng dẫn chơi Zuka Liên Quân – bảng ngọc, lên đồ, combo chuẩn

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1310

Zuka Liên Quân Mobile hay còn có tên gọi là Đại sư gấu mèo của game Liên Quân Mobile. Là một trong những nỗi ám ảnh của các tướng có lượng máu thấp. Như tướng xạ thủ, pháp sư và cả các tướng hỗ trợ trong game. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về cách chơi vị tướng này. Để có thể sử dụng Zuka leo xếp hạng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bạn nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Zuka và thứ tự nâng chiêu

Khi nhắc đến Zuka thì không thể không nhắc đến những chiêu thức biến hóa khôn lường. Điều này đã biến gấu béo trở thành một tướng đấu sĩ có độ cơ động và sát thương cao.

1.1 Nội tại của Zuka: Võ Hồn

Nội tại của Zuka có khả năng kích hoạt sau khi gây sát thương lên tướng địch 15 giây. Và giúp tăng thêm 25 – 40% công vật lý trong 4 giây (% sẽ tăng theo cấp độ).

1.2 Kỹ năng 1: Loạn Đả Bổng

Chiêu thức này giúp Zuka lướt tới trước và vung gậy để tấn công tướng địch. Gây thêm 135/160/185/210/235/260 sát thương lên kẻ địch lân cận. Lượng sát thương tương đương với 0.9 công vật lý theo từng cấp độ của tướng Zuka.

Sau khi dùng kỹ năng 1, đòn đánh thường tiếp theo sẽ gây thêm 50% sát thương và gia tăng tầm đánh. Và bạn có thể tái sử dụng Loạn Đả Bổng sau 5 giây.

1.3 Kỹ năng 2: Phi Thân Kích

Phi Thân Kích là chiêu thức giúp Zuka lộn nhào về phía trước. Trên đường đi sẽ gây ra 100/120/140/160/180/200 sát thương (0.9 công vật lý) cho kẻ địch. Lượng sát thương sẽ được gia tăng theo từng cấp độ.

Khi tung chiêu trúng đích, Zuka trong game Liên Quân còn nhận thêm 1.5 công vật lý. Tương đương với 150/180/210/240/270/300 lá chắn trong vòng 2.5 giây tiếp theo. Đồng thời còn làm choáng kẻ địch lân cận trong 1 giây. Và cường hóa những đòn đánh thường thêm 50% sát thương vật lý.

1.4 Kỹ năng 3: Trầm Trọng Lực

Trầm Trọng Lực là kỹ năng giúp gấu béo bay vút lên không trung và nện mạnh xuống mặt đất. Cú nện sẽ gây 500/650/800 sát thương (tương đương thêm 1 công vật lý) trong vùng ảnh hưởng. Đòn đánh thường kế tiếp sau khi thực hiện kỹ năng còn được cường hóa thêm 50% công vật lý.

Thứ tự nâng chiêu cho tướng Zuka Liên Quân lần lượt như sau:

– Loạn Đả Bổng: cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Phi Thân Kích: cấp độ 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Trầm Trọng Lực: cấp độ 4, 8, 12.

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Zuka Liên Quân Mobile

Để kết liễu đối phương nhanh chóng bạn nên biết combo chuẩn dành cho tướng Zuka trong Liên Quân Mobile.

Thứ tự combo như sau: dùng kỹ năng 1 để rút ngắn khoảng cách và gây lượng sát thương đầu tiên. Tiếp theo dùng kỹ năng 2 để hất tung, làm choáng đối thủ và tự tạo giáp cho bản thân. Sử dụng kỹ năng 3 để tạo sát thương lên cao nhất cho kẻ địch. Cuối cùng là sử dụng lại kỹ năng 1 sau khi đã hồi lại để kết liễu đối phương hoặc rút về.

Hình ảnh tướng Zuka vô cùng phong độ
Hình ảnh tướng Zuka vô cùng phong độ

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Zuka trong game

Zuka có khả năng đi rừng rất tốt nên phép bổ trợ Trừng Trị là lựa chọn ưu tiên dành cho bạn. Nếu thích đi đường thì nên chọn đường Top và mang bổ trợ Bộc Phá. Để giúp kết liễu mục tiêu nhanh chóng hơn trong những pha cận chiến.

4. Bảng ngọc giúp Zuka tham chiến hiệu quả

Một bảng ngọc tốt sẽ giúp tướng tối ưu hóa điểm mạnh của mình. Với Zuka bạn nên lên ngọc như sau:

– 10 viên công vật lý ngọc đỏ.

– 10 viên tỉ lệ chí mạng/máu tối đa của ngọc tím.

– 10 viên công vật lý/xuyên giáp của ngọc xanh.

Bảng ngọc này sẽ tăng thêm công vật lý khả năng xuyên giáp, giúp Zuka dồn sát thương cao hơn. Đồng thời, bù đắp một chút vào điểm yếu là máu hơi thấp của gấu béo. Tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh, nhất là vào đầu trận.

Bảng ngọc chuẩn dành cho tướng Zuka ở tất cả các mùa
Bảng ngọc chuẩn dành cho tướng Zuka ở tất cả các mùa

5. Cách lên trang bị cho Zuka Liên Quân Mobile tốt nhất

Đầu tiên là trang bị Thương Xuyên Phá để tăng lượng sát thương vật lý và xuyên giáp. Tiếp theo là Giày Hermes để gia tăng tốc chạy tối đa để phối hợp nhịp nhàng với các chiêu thức. Hai món này tăng đầu game sẽ mang thêm lợi thế rất nhiều cho Zuka.

Sau đó lần lượt là Phức hợp kiếm và Nanh Fenrir hoặc Thánh Kiếm. Để nâng tối đa khả năng dồn sát thương và tốc đánh. Để tăng khả năng sống sót hơn trong giao tranh hãy trang bị Hercule Thịnh Nộ và Giáp Hộ Mệnh.

Nếu đi rừng hãy trang bị Kiếm Truy Hồn trước tiên và bỏ bớt 1 hai món đồ phòng thủ cuối cùng.

6. Những phù hiệu thích hợp cho Zuka

Tướng Zuka của Liên Quân Mobile nên chọn phù hiệu như sau:

– Phù hiệu chính: Vực hỗn mang – Hấp Huyết – Cường Công – Ma tính.

– Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên – Quả Cầu Băng Sương – Thợ Săn.

Với các phù hiệu này, Zuka sẽ bộc lộ được tối đa khả năng của mình. Giúp lướt tăng sát thương, hạ lượng sát thương phải chịu. Và bảo mệnh và tăng khả năng chống chịu tốt hơn.

Những phù hiệu thường được lựa chọn cho Đại sư gấu mèo
Những phù hiệu thường được lựa chọn cho Đại sư gấu mèo

7. Cách chơi tướng Zuka Liên Quân Mobile dễ dàng

7.1 Đầu game

Tận dụng lợi thế là độ cơ động và sát thương cao để đẩy lính và ăn quái nhanh hơn. Zuka cũng rất có lợi thế trong việc gây áp lực và đẩy lùi đối phương. Nếu đi rừng thì bạn nên ăn bùa đỏ trước rồi sau đó mới đến bùa xanh. Tướng Zuka có khả năng đi gank ngay từ đầu trận nên hãy tranh thủ farm càng nhiều càng tốt nhé!

7.2 Giữa trận

Zuka trở nên mạnh mẽ vượt bậc trong giai đoạn này bởi các trang bị đã sở hữu. Vào giữa trận team sẽ bắt đầu giao tranh và vị tướng này thường là tướng tạo mở giao tranh và tạo dame chính. Khi giao tranh chú ý lựa chọn các tượng có lượng máu thấp, đặc biệt là xạ thủ hay pháp sư. Góc càng hẹp thì Zuka Liên Quân càng có lợi thế đánh và dồn ép tướng địch hơn.

7.3 Cuối trận

Vào cuối trận, khi toàn bộ tướng đều có đủ trang bị thì Zuka sẽ bị mất lợi thế. Bởi thế, nếu chơi Zuka bạn nên kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt.

8. Một số hình ảnh đẹp của đại sư gấu Zuka trong game Liên Quân Mobile

Với vẻ bề ngoài mũm mĩm, hình ảnh Zuka được nhiều game thủ yêu thích. Sự đáng yêu của vị tướng này được nhiều người chơi hưởng ứng bằng việc vẽ những bức hình bằng tay, hay thậm chí xăm lên cơ thể mình.

Ảnh Zuka được nhiều bạn trẻ chọn làm hình nền điện thoại
Ảnh Zuka Liên Quân được nhiều bạn trẻ chọn làm hình nền điện thoại
Một hình xăm vô cùng ấn tượng cho người tủ tướng Zuka Liên Quân
Một hình xăm vô cùng ấn tượng cho người tủ tướng Zuka Liên Quân

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về vị tướng đấu sĩ Zuka Liên Quân Mobile mang danh gấu béo này. Chúc bạn có thể thành thạo vị tướng này và có được tỉ lệ thắng trong những trận đấu leo rank ở hạng cao hơn.

Thông tin về game chuẩn xác nhất