Hướng dẫn chơi Tulen đi rừng hiệu quả nhất

20/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 928

Tulen là tướng pháp sư với sở hữu bộ kĩ năng cực kì bá đạo với khả năng gây sát thương cực lớn. Ngoài đi lane Mid thì Tulen là một vị tướng Pháp sư hiếm hoi có thể sử dụng để đi rừng và đây cũng là một quân bài đi rừng khá mạnh và được nhiều anh em game thủ vẫn tin tưởng sử dụng ở thời điểm hiện tại mặc dù đã trải qua nhiều lần giảm sức mạnh.

Vì thế hãy cùng mình điểm qua cách chơi và cách lên đồ cũng như bảng ngọc hiệu quả nhất cho vị trướng này nhé!

Tướng pháp sư đi rừng Tulen trong Liên quân mobile
Tướng pháp sư đi rừng Tulen trong Liên quân mobile

1. Bộ kĩ năng

1.1 Tóm tắt bộ kĩ năng

– Nội tạ – Lôi điện: Khi sử dụng skill thì Tulen sẽ tích các dấu ấn, khi đủ 5 dấu ấn sẽ kích hoạt các tia sét tấn công vào các mục tiêu chỉ định.

– Chiêu 1 – Lôi quang: Tulen phóng ra ba tia sét xuyên thấu qua các mục tiêu và gây sát thương, mỗi tia sét sẽ cộng vào 1 dấu ấn nếu trúng mục tiêu.

– Chiêu 2 – Lôi động: Tulen lướt đi theo hướng chỉ định và gây sát thương trên quãng đường di chuyển

– Chiêu cuối – Lôi điểu: Tulen chọn một mục tiêu sau đó sẽ phóng ra một lôi điểu gây sát thương cực lớn, mục tiêu càng thấp máu sát thương càng cao và nếu hạ ngục thành công thì hồi chiêu của Lôi điểu sẽ được giảm.

Bộ kĩ năng của Tulen
Bộ kĩ năng của Tulen

1.2 Thứ tự nâng chiêu

Đối với Tulen sử dụng để đi rừng thì anh em sẽ ưu tiên nâng chiêu 2 đầu tiên để có thể tích nội tại sớm ở đầu trận đấu giúp farm bùa nhanh hơn, từ cấp độ 2 trở đi thì anh em sẽ ưu tiên nâng chiêu 1 và chiêu cuối còn chiêu 2 thì sẽ nâng sau cùng.

1.3 Phép bổ trợ

Với việc sử dụng Tulen để đi rừng thì phép bổ trợ bắt buộc của anh em phải là Trừng phạt rồi.

2. Phù hiệu sử dụng

Sau khi trải nghiệm nhiều phù hiệu với Tulen đi rừng thì mình cảm thấy phù hiệu Thần quang sẽ là phù hiệu thích hợp nhất, phù hiệu này sẽ giúp Tulen có thể thực hiện những pha sốc dame nhanh nhất có thể. Đi kèm với Thần quang ở nhánh chính sẽ là hai phù hiệu tăng sát thương và xuyên giáp phép.

Ở nhánh phụ sẽ là hai phù hiệu tăng sát thương từ nhánh đỏ, để giúp tối ưu lượng sát thương gây ra.

Phù hiệu sử dụng cho Tulen đi rừng
Phù hiệu sử dụng cho Tulen đi rừng

3. Bảng ngọc tối ưu

Đây sẽ là bảng ngọc tối ưu nhất cho Tulen đi rừng với ưu tiên về khả năng xuyên giáp phép. Ngoài ra sẽ có thêm các chỉ số tốc đánh và hút máu phép để Tulen có thể dọn quái rừng hiệu quả hơn.

– Ngọc đỏ: 10 viên Công phép + Xuyên giáp phép

– Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép + 5 viên tốc đánh tốc chạy

– Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh + Xuyên giáp phép

Bảng ngọc tối ưu nhất dành cho Tulen
Bảng ngọc tối ưu nhất dành cho Tulen

4. Cách lên đồ

Đối với Tulen đi rừng thì hai trang bị chấn phái mà anh em cần phải có ngoài đồ rừng là trượng bùng nổ và trượng hỗn mang. Đây là hai trang bị ưu tiên mà anh em phải lên để có thể tối ưu sát thương trong các pha combo của mình.

Với giày thì anh em nên sử dụng giày phù thuỷ để giúp tăng xuyên kháng phép hoặc giày kiên cường tuỳ vào tình thế của trận đấu và đối phương sử dụng tướng gì để đi rừng mà anh em có thể lựa chọn trang bị thích hợp.

Ngoài ra các trang bị cần thiết khác như Vương miện Hecate, Quyền trượng Rhea hoặc anh em có thể lên Cầu pha lê để có những pha lật kèo nếu cần thiết nhé.

Bộ trang bị hiệu quả nhất dành cho Tulen đi rừng
Bộ trang bị hiệu quả nhất dành cho Tulen đi rừng

5. Cách chơi Tulen đi rừng hiệu quả nhất

5.1 Giai đoạn đầu game

Với Tulen đi rừng như mình đã nói ở trên giai đoạn đầu game anh em sẽ ưu tiên cộng chiêu 2 và ăn Blue trước, luôn luôn sẽ là như vậy. Với việc cộng chiêu 2 sớm anh em có thể sử dụng trick đứng sát bù để lướt, điều này sẽ giúp anh em cộng được 2 điểm nội tại mỗi lần lượt và với tổng cộng 3 lần lướt liên tục anh em đã có thể kích hoạt được nội tại. Kết hợp với trừng trị thì anh em có thể dễ dàng ăn được bùa xanh nhanh chóng

Tiếp đến anh em sẽ ăn các bãi quái khác theo hướng di chuyển và cố gắng kích nội tại càng nhiều càng tốt để hỗ trợ anh em trong việc ăn quái rừng nhanh hơn.

Tận dụng chiêu hai để kích nội tại nhanh hơn
Tận dụng chiêu hai để kích nội tại nhanh hơn

Sau khi anh em đã dọn xong toàn bộ quái rừng của mình đó là lúc mà Tulen đã đạt cấp 4 và chúng ta sẽ bắt đầu di chuyển ra lane, anh em sẽ ưu tiên di chuyển ra lane Bot ở gần bùa đỏ nhất. Khi này tuỳ vào tình huống trận đấu mà các bạn có thể xử lí, có thể là ép trụ hoặc cấu rỉa máu của team địch và nếu có thể thì anh em hãy sử dụng until để kiếm mạng vì until đầu game của Tulen rất mạnh. Điều cần lưu ý là chúng ta cần canh thời điểm sử dụng until hợp lí và hãy nhớ nếu sử dụng until để kết liễu thành công thì anh em có thể tiếp tục sử dụng một lần nữa sau khoảng thời gian ngắn và sẽ không giới hạn số lần nhé.

5.2 Giai đoạn giữa game

Đây sẽ là giai đoạn anh em tập trung farm quái và ăn mục tiêu nhiều hơn thay vì đi gank vì đây là giai đoạn các vị tướng như đấu sĩ hay xạ thủ bắt đầu mạnh hơn và nếu anh em không đánh tốt có thể bị shut down nhanh chóng vì Tulen máu rất giấy.

Thay vào đó anh em nên chủ động di chuyển gây áp lực những lane đang có lợi thế để có thể ép team địch lùi sâu và đây là thời điểm để anh em tận dụng thời gian ăn rồng hoặc King kong.

Cách chơi Tulen ở giai đoạn giữa game
Cách chơi Tulen ở giai đoạn giữa game

Tulen sẽ rất mạnh khi sở hữu được hai trang bị là Trượng bùng nổ và xuyên giáp phép, nếu anh em tích cực đi farm hoặc có được mạng kết liễu sớm thì khi anh em lên được hai trang bị này sớm sẽ cực kì dễ đánh.

Khi sở hữu được hai trang bị chính này Tulen sẽ rất mạnh và có thể kết liễu mục tiêu chỉ bằng 1 combo một cách dễ dàng.

5.3 Giai đoạn cuối game

Đây sẽ là giai đoạn Tulen bắt đầu yếu dần đi đặc biệt là khi xạ thủ team bạn đã có đồ, nếu anh em sử dụng Tulen mà câu giờ quá lâu sẽ khá khó đánh vì Tulen rất dễ chết nếu bị sốc dame quá nhanh.

Thời điểm cuối trận anh em chỉ nên sử dụng Tulen để cấu rỉa giúp team và chờ thời cơ để sử dụng Lôi điểu hợp lí kết liễu kẻ địch. Một lưu ý nhỏ của mình khi đánh Tulen anh em nên luân phiên thay đổi trang bị cuối cùng là Quyền trượng Rhea thành Cầu pha lê hoặc Giáp hồi sinh để giúp Tulen tăng khả năng chống chịu trong các tình huống giao tranh combat nhé.

Cách chơi Tulen ở giai đoạn cuối game
Cách chơi Tulen ở giai đoạn cuối game

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách chơi Tulen đi rừng hiệu quả nhất được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng, các kiện tướng hãy theo dõi trang caothulienquan.com để có thể cập nhật và biết thêm nhiều lối chơi hiệu quả nhất cho các vị tướng liên quân nhé. Cảm ơn anh em đã theo dõi và hẹn gặp lại !

Thông tin về game chuẩn xác nhất