Hướng dẫn chi tiết cơ chế Advanced Passing trong bản cập nhật Mid Season | FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1108

Xin chào Cộng đồng di động FIFA!

Bản cập nhật về gameplay mới nhất đã có mặt trên FIFA Mobile. Chuyền bóng kĩ thuật là phần bổ sung chính cho lối chơi, với những cách mới để chiếm ưu thế trong các trận H2h, VSA và các trận đấu! Các cách chuyền bóng khác nhau sẽ giúp bạn mở ra khoảng trống và tạo ra nhiều cơ hội tấn công hơn. Đã đến lúc đi vào chi tiết!

Cơ chế Advanced Passing vừa được thêm vào trong FIFA Mobile 22
Cơ chế Advanced Passing vừa được thêm vào trong FIFA Mobile 22

1. Advanced Passing

Chúng tôi rất vui khi mang đến các điều khiển chuyền bóng mới cho FIFA Mobile. Kích hoạt tính năng chuyển nâng cao bằng cách vào Cài đặt. Chuyền bóng kĩ thuật bao gồm 5 kĩ năng khác nhau bao gồm

+ Dinked Ground Pass

+ Dinked Through Ground Pass

+ Driven Lob Pass

+ Driven Ground Pass

+ Trigger Run

Chuyền nâng cao chỉ khả dụng cho các nút điều khiển.

Các cơ chế chuyền bóng mới
Các cơ chế chuyền bóng mới

1.1 Dinked Ground Passes

Là những đường chuyền tầm trung được sử dụng để tránh các đường cắt bóng nhanh của hậu vệ. Những đường chuyền này rất tốt để thực hiện trong không gian chật hẹp hoặc nếu có hậu vệ cản đường bạn. Những điều này cũng hoạt động tốt trong VS Attack khi cố gắng tránh sự truy cản của hậu vệ đối với những đường chuyền tầm trung.

Cách sử dụng: Nhấn đúp vào nút Pass

1.2 Dinked Through Ground Passes

Hoạt động giống như Dinked Ground Passes, ngoại trừ nó sẽ là một đường chọc khe vào khoảng trống trước mặt.

Cách sử dụng: Nhấn đúp vào nút Through Pass

1.3 Driven Lob Passes

Là các pha lốp bóng có tốc độ và lực mạnh hơn. Chúng di chuyển với quỹ đạo thấp hơn so với các cú Lob bóng bổng thông thường. Driven Lob Passes rất tuyệt vời để nhanh chóng chuyển đổi lối chơi từ bên này sang bên kia hay còn gọi là đảo cánh.

Vì các đường chuyền này nhanh hơn các đường chuyền Lob thông thường, nên sẽ dễ xảy ra lỗi đỡ bóng bước một của cầu thủ nhận đường chuyền . Điều này có nghĩa là người nhận sẽ có tỉ lệ bị mắc lỗi khi đỡ bóng dựa trên cả khoảng cách và tốc độ của đường chuyền kết hợp với chỉ sô và khả năng kiểm soát bóng của anh ta. Các cầu thủ có chỉ số Kiểm soát bóng cao hơn sẽ có thể nhận các đường chuyển này thuận lợi hơn.

Cách sử dụng: Nhấn giữ và vuốt sang trái nút Pass

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng Driven Lob Pass với Thủ môn của bạn sau khi thả bóng xuống chân để nhanh chóng đưa bóng ra ngoài cho các cầu thủ chạy cánh của bạn. Đó là một sự thay thế đáng tin cậy cho cách chuyền bóng sệt thông thường.

1.4 Driven Ground Passes

Là phiên bản nhanh hơn của Ground Pass. Các đường chuyền trên mặt đất là một cách tuyệt vời để đẩy tốc độ chơi, lên sân nhanh chóng và luồn kim trong không gian chật hẹp. Cũng giống như Driven Lob Passes, các đường chuyền bóng này cũng có tỉ lệ khiến cầu thủ đỡ bóng bước 1 bị lỗi và cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như  khoảng cácg, tốc độ và khả năng kiểm soát bóng của cầu thủ đó.

Cách sử dụng: Nhấn giữ và vuốt sang phải nút Pass

1.5 Trigger Runs

Sẽ giống như gọi cầu thủ hỗ trợ phòng ngự nhưng sẽ áp dụng với các pha lên bóng tấn công, khi sử dụng bạn sẽ gọi một cầu thủ ở gần cùng chạy lên theo hướng tấn công và có thể sử dụng ở mọi vị trí trên sân để gọi các cầu thủ đứng gần.

Cách sử dụng: Nhấn giữ và vuốt lên trên nút Through Pass

2. Kiểm soát độ cao các đường chuyền

Chúng tôi đang giới thiệu một tính năng mới cho phép bạn kiểm soát độ cao của từng đường chuyền. Một lần chạm duy nhất kích hoạt các đường chuyền trên mặt đất, chẳng hạn như Ground Pass hoặc Through Pass, hoặc Low Crosses. Do đó, một cú nhấn đúp sẽ chỉ kích hoạt các đường chuyền nhanh với tốc độ cao, chẳng hạn như  Lob Passes, Lofted Through Passes và các đường tạt bóng thông thường. Cơ chế này có thể được bật thông qua Cài đặt trong “Tap / Double Tap Gesture Passes”. Điều này sẽ giúp những người chơi sử dụng cách chuyền bóng bằng cử chỉ kiểm soát đường chuyền của họ tốt hơn.

Ngoài ra, các thẻ cử chỉ mới này sẽ áp dụng cho các tình huống cố định. Điều đó có nghĩa là Đá phạt góc, Đá phạt và Đá penalty sẽ tuân theo quy tắc Nhấn / Nhấn đúp. Ví dụ, nếu bạn chạm một lần từ cú đá phạt góc, bạn sẽ thực hiện một đường chuyền tiếp đất vào ô trống. Điều này có thể mất một thời gian để làm quen, nhưng nó sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn trong lối chơi.

3. Chuyền bằng các chạm vị trí – cải thiện khả năng xử lí các đường chuyền

Đối với tất cả các trường hợp Di chuyển bằng Cử chỉ, giờ đây có nhiều quyền kiểm soát hơn xung quanh việc kích hoạt các Đường vượt qua so với các Đường chuyền trên mặt đất. Chạm vào phía trước người nhận sẽ kích hoạt đường chuyền cơ bản một cách an toàn, trong khi chạm vào khoảng trống phía trước hoặc phía sau người nhận sẽ kích hoạt đường chọc khe xuyên thẳng đến người nhận. Điều này sẽ giúp cử chỉ chuyền bóng nhất quán hơn trong nhiều tình huống.

4. Các cải tiến khác về chuyền bóng nâng cao

4.1 Các cải tiến về chuyền bóng bằng nút

+ Lob Pass hiện đã được hỗ trợ đầy đủ, cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi bên chơi

+ Đã khắc phục sự cố đôi khi gây ra tốc độ chậm khi bóng lăn mặt đất.

+ Cải thiện lựa chọn chuyền bóng cho người nhận gần và xa khi thanh lực vượt quá 50% cho các đường chuyền thấp và chọc khe. High Power bây giờ sẽ liên tục chọn đồng đội xa hơn làm người nhận.

+ Đã khắc phục sự cố trong đó tạt bóng từ vị trí đứng hoặc rê bóng đối mặt gây ra các quả tạt yếu / ngắn. Điều này thường thấy ở VS Attack, đặc biệt là khi tạt vào từ cánh.

+ Đã sửa một số lỗi khi chuyền bóng sai vị trí khi chuyền bóng sệt hoặc chọc khe.

Cải thiện vị trí lý tưởng cho các đường tạt bóng gần và xa. Giao diện được hỗ trợ hoàn toàn hiện đã có trong Cài đặt. Các cú tạt với lực nhẹ sẽ chuyền bóng đến cột gần và các cú tạt với lực mạnh sẽ chuyền bóng đến cột xa.

4.1 Các cải tiến về chuyền bóng bằng cử chỉ chạm

Bây giờ việc cầu thủ lựa chọn các chuyền bóng sệt hay chọc khe đã được cải thiện để làm cho chúng trở nên an toàn và nhất quán hơn. Tránh các trường hợp chuyền bóng không như ý muốn.

5. Cải thiện về gameplay khác

5.1 Sửa lỗi nút Switching (đổi người)

Đã khắc phục sự cố với trạng thái điều khiển cho Lobbed Through Passes ở trên cùng, nơi bạn bị mắc kẹt ở trạng thái điều khiển Attacking khiến bạn không thể gọi thủ môn dâng lên.

5.2 Chế độ VSA

Cải thiện thời gian để kết thúc một số cơ hội tấn công trong chế độ VSA sớm hơn nếu bóng ở quá xa hoặc sắp đi ra ngoài đường biên.

Các cải thiện về Gameplay khác
Các cải thiện về Gameplay khác

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về cơ chế Advanced Passing này, chúng tôi hy vọng những bản cập nhật mới này sẽ tạo thêm một nét mới cho trải nghiệm khi chơi game của bạn!

Thông tin về game chuẩn xác nhất