Hiệu ứng không chế là gì? Top 4 trang bị giải khống chế trong Liên Quân

18/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1315

Trang bị giải khống chế trong Liên Quân là những trang bị có khả năng giảm hoặc miễn hoàn toàn hiệu ứng khống chế mềm và cứng. Bao gồm làm chậm, giảm tốc đánh, hất tung, làm choáng, đóng băng và trói. Hãy cùng Play Game Mobile tìm hiểu những trang bị ấy ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Các hiệu ứng khống chế trong Liên Quân Mobile là gì

Trước khi tìm hiểu về trang bị giải khống chế trong Liên Quân, chúng ta hãy cùng định nghĩa lại về hiệu ứng này. Khống chế được chia ra thành rất nhiều loại như sau:

1.1 Làm chậm (Slow)

Làm chậm là hiệu ứng làm giảm tốc độ di chuyển hoặc giảm cả tốc đánh (đòn đánh tay thông thường) của đối phương.

1.2 Làm choáng (Stun)

Làm choáng là hiệu ứng khiến đối phương bị choáng váng. Trong thời gian chịu ảnh hưởng, nạn nhân sẽ không thể di chuyển, không thể tấn công bằng đánh thường lẫn kỹ năng.

1.3 Hất văng, hất tung (Knock up)

Hiệu ứng hất văng, hất tung mục tiêu tại điểm va chạm hoặc trong vùng ảnh hưởng. Gây ra tình trạng choáng vàng trong chớp nhoáng. Nạn nhân trong một khoảnh khắc sau khi bị hất tung không thể cử động ngay.

Hất tung khiến đối phương mất khả năng di chuyển và sử dụng kỹ năng tức thời
Hất tung khiến đối phương mất khả năng di chuyển và sử dụng kỹ năng tức thời

1.4 Đẩy lùi (Knock back)

Hiệu ứng này sẽ đẩy lùi đối phương theo hướng chỉ định. Mục tiêu đứng tại điểm va chạm hoặc trong tầm ảnh hưởng sẽ bị đẩy ngược về phía sau.

1.5 Kéo về (Pull)

Kéo mục tiêu từ xa lại phía gần mình trong chớp nhoáng hoặc một khoảng thời gian nhất định. Trong lúc bị kéo đối phương sẽ không thể làm gì, choáng váng trong một khoảnh khắc nhất định.

1.6 Khiêu khích (Taunt)

Đây là hiệu ứng ép buộc đối phương trong tầm ảnh hưởng phải tấn công người khiêu khích. Không thể tự lựa chọn mục tiêu theo ý muốn bản thân hay theo mặc định sẵn (ví dụ như chọn mục tiêu thấp máu).

1.7 Trói, đóng băng

Trói và đóng băng là hiệu ứng được gây ra bởi một vài tướng có kỹ năng đặc biệt như Điêu Thuyền, Omen, Aleister, Arum,… Hiệu ứng này sẽ khiến người chơi bị khóa chặt trong một vùng nhất định, không thể di chuyển ra khỏi vùng đó.

Một số kỹ năng khiến bạn bị trói nhưng vẫn có thể tấn công, một số lại không. Tuy nhiên, khi bị trói, nếu tấn công kẻ đó cũng sẽ bất lợi cho bản thân. Vì thường tướng gây ra việc trói sẽ khiến bạn bị phản sát thương khi tấn công họ.

Những hiệu ứng kể trên đều có thể giải bằng phép bổ trợ Thanh Tẩy hoặc trang bị giải khống chế trong Liên Quân. Một số trang bị sẽ sử dụng như phép bổ trợ, tức kích hoạt để xóa bỏ hiệu ứng, miễn khống. Một số khác sẽ có nội tại sẵn, làm giảm bớt tình trạng bất lợi.

Chiêu thức gây nhiều khó chịu tới đối phương
Chiêu thức gây nhiều khó chịu tới đối phương

2. Những trang bị giải khống chế trong Liên Quân hiện nay

2.1 Giày Kiên Cường

Giày Kiên Cường là trang bị có tăng tốc chạy kèm nội tại kháng 35% hiệu ứng. Đôi giày này sẽ giúp game thủ giảm bớt thời gian bị khống chế, làm chậm, giảm tốc đánh,…

Giày kiên cường là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi trận đấu
Giày kiên cường là vật phẩm không thể thiếu trong mỗi trận đấu

2.2 Phụ Trợ Mở Trói

Sau khi trang bị, bạn sẽ có thêm một kỹ năng phụ. Khi kích hoạt kỹ năng này, bạn và tướng đồng minh lân cận sẽ được hóa giải tất cả các hiệu ứng bất lợi đang hứng chịu.

Đồng thời được miễn nhiễm khống chế trong 0.5 giây tiếp theo. Và còn được tăng lượng một lượng máu đáng kể để dẻo dai và chống chịu tốt hơn.

Trang bị Đại Địa Mở Trói, Thủy Triều Mở Trói, Liệt Hỏa Mở Trói có cùng một nội tại như trên. Tùy thuộc theo bạn sử dụng tướng hệ gì và lối chơi như thế nào mà mua đồ cho phù hợp.

Cụ thể, Đại Địa hệ thổ sẽ tăng máu tối đa, tốc chạy và hồi chiêu, thích hợp cho đỡ đòn. Thủy Triều hệ nước sẽ gia tăng tốc chạy, công phép và hồi chiêu, thích hợp cho trợ thủ hệ phép.

Liệt Hỏa hệ lửa sẽ gia tăng công vật lý, tốc chạy và hồi chiêu, thích hợp cho những người chơi tướng vật lý nhưng muốn đi hỗ trợ.

Các vật phẩm có khả năng mở trói trong game Liên Quân
Các vật phẩm có khả năng mở trói trong game Liên Quân

2.3 Giày Hermes

Theo một cách gián tiếp, Giày Hermes cũng là trang bị giải khống chế trong Liên Quân. Đôi giày này sẽ tăng tốc tối đa. Giúp bạn bớt được phần nào vấn đề giảm tốc.

Cũng như dễ dàng né tránh, thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc khi bị trói, làm chậm, hất tung,… Tưởng chừng như một bàn thua trông thấy nhưng vẫn có thể né tránh và lật kèo ngay tức khắc.

Giày Hermes giúp bản thân thoát khỏi những tình huống bất lợi trong game
Giày Hermes giúp bản thân thoát khỏi những tình huống bất lợi trong game

2.4 Trang bị tự đóng băng bản thân

Một cách giải khống chế khác đó là tự đóng băng bản thân trước khi bị người khác tung hiệu ứng vào người. Nếu game thủ tinh ý, có thể khiến bản thân rơi vào trạng thái bất tử, miễn nhiễm tất cả mọi sát thương và hiệu ứng. Tuy nhiên, để sử dụng trang bị này, bạn cần phải có mắt quan sát và biết nắm bắt tình huống tốt.

Hiện có hai trang bị có khả năng đóng băng bản thân là Quả Cầu Băng Sương dùng cho hệ phép và Liềm Đoạt Mệnh dùng cho hệ vật lý. Để sử dụng tốt, cần canh chuẩn xác khi kẻ địch lao vào người hay dùng kỹ năng khống chế để kích hoạt trước là được.

Trên đây là những trang bị giải khống chế trong Liên Quân mà bạn có thể sử dụng để giải thoát cho bản thân và cả đồng đội trong tình huống cấp bách. Ngoài ra, người chơi có thể mang theo phép bổ trợ Thanh Tẩy cũng có nội tại và khả năng tương tự. Hãy áp dụng ngay những món đồ này để hỗ trợ tốt hơn cho trận đấu, để nhanh chóng giành chiến thắng nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan