Hướng dẫn chơi Grakk liên quân: cách lên đồ và chọn bảng ngọc

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1246

Grakk Liên Quân hay còn có cái tên Kẻ Phàm Ăn, là một trong những vị tướng trợ thủ khó chịu nhất tựa game này. Sở hữu trong mình kỹ năng kéo và khống chế cực đáng sợ. Nên vị tướng này khiến hầu hết đối thủ đều phải dè chừng khi đối đầu. Nhất là trong những trận đấu rank, bởi khả năng troll team của tên này vô cùng lớn. Hãy cùng Play Game Mobile tìm hiểu về gã béo đáng gờm này ngay sau đây các game thủ nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Grakk và thứ tự nâng chiêu

Sở hữu bộ kỹ năng đa số là khống chế nên Grakk Liên Quân có thể nói là một trợ thủ tiêu chuẩn. Bởi thế, tên này luôn là một trong những đồng minh được nhiều người ao ước nhất. Và là một trong những kẻ địch ít ai muốn đối đầu.

1.1 Nội tại của Grakk: Huyết Tế

Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại, Kẻ Phàm Ăn sẽ bùng nổ, gây 40 sát thương lên kẻ địch trong phạm vi xung quanh. Tương đương cộng thêm 0.2 công phép và 2% lượng máu tối đa, mỗi 2 giây sẽ hồi chiêu 1 lần.

Ngoài ra, sau khi tướng tử vong, sau 3 giây, ngay tại vị trí bị tiêu diệt sẽ bùng nổ thêm một lần nữa. Gây 160 sát thương, tương đương 0.8 công phép và 8% máu tối đa lên kẻ địch đứng trong phạm vi 5 mét xung quanh.

1.2 Kỹ năng 1: Càn Quét

Hóa thành động không đáy, gã béo sẽ hút tất cả kẻ địch lân cận về phía mình. Gây 150/180/210/240/270/300 sát thương (tương đương thêm 0.5 công phép), đồng thời còn làm giảm 30% tốc chạy của những tướng địch trúng chiêu. Các nạn nhân không bị hút, chỉ đứng lân cận cũng phải chịu gấp đôi sát thương sau đó nhận phải và bị làm chậm.

1.3 Kỹ năng 2: Xích Ma Quái

Kẻ Phàm Ăn sẽ tung dây khóa theo hướng chỉ định, để kéo địch về trước mặt mình trong chớp nhoáng. Gây 625/750/875/1000/1125/1250 sát thương (thêm 1.32 công phép) và làm choáng kẻ địch ngay khoảnh khắc đó. 

Khi kéo trúng địch, mỗi điểm tiêu diệt hoặc hỗ trợ, tướng cũng sẽ được tăng thêm 125 lượng máu tối đa của, tối đa cộng dồn 20 lần.

1.4 Kỹ năng 3: Nuốt Chửng

Sau khi kích hoạt, Grakk Liên Quân sẽ từ từ nuốt chửng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Gây ra tổng cộng 1200/1500/1800 sát thương (thêm 1.8 công phép) lên kẻ địch. Đồng thời mỗi lần sử dụng kỹ năng, gã béo này còn tự tạo cho bản thân một lá chắn có giá trị tương đương lượng sát thương gây ra cho mục tiêu.

Tất cả chiêu thức của tướng Grakk trong game
Tất cả chiêu thức của tướng Grakk trong game

1.5 Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Grakk

– Càn Quét: tăng kỹ năng khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Xích Ma Quái: tăng kỹ năng khi tướng đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Nuốt Chửng: tăng kỹ năng ở cấp 4, 8, 12.

Sợi xích đáng sợ của kỹ năng 2 có khả năng khống chế và mở combat một cách đột ngột, nên game thủ cần tăng max càng sớm càng tốt. Kỹ năng 3 có khả năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu nên cũng phải lên đúng tiến độ. Kỹ năng 1 sẽ hỗ trợ, tạo lợi thế cho đồng minh hơn trong giao tranh tổng, gamer có thể tăng từ tốn, max vào cuối game cũng không sao.

Thứ tự nâng chiêu cần học thuộc khi spam tướng Grakk
Thứ tự nâng chiêu cần học thuộc khi spam tướng Grakk

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Grakk Liên Quân Mobile

Combo cơ bản nhất của vị tướng này sẽ là kéo đối phương lại gần mình và đồng minh bằng Xích Ma Quái. Sau đó dùng Càn Quét để làm chậm và rút một ít máu của kẻ địch. Cuối cùng, sử dụng Nuốt Chửng để hút cả team đối phương, giúp đồng minh có cơ hội hạ gục kẻ địch nhanh chóng.

Khi sử dụng kỹ năng 2, game thủ cần phải ngắm chuẩn và chọn thời cơ thích hợp nhất để tung xích. Chỉ như thế mới mở combat và tạo lợi thế cho cả đội 5 người được. Ngoài ra, sợi xích của Kẻ Phàm Ăn còn có khả năng kéo bùa, hãy tận dụng tốt để cướp bùa lợi hoặc phá rừng nhé!

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Grakk trong game

Grakk Liên Quân có độ cơ động kém, nên tốt nhất, gamer hãy chọn Tốc Biến. Mang theo phép bổ trợ này còn giúp bạn linh hoạt hơn khi tung kỹ năng. Như kết hợp với kỹ năng 2 hoặc kỹ năng cuối ở những góc phù hợp để tạo bất ngờ và mở giao tranh hiệu quả.

Hoặc, có thể sử dụng Cấp Cứu như những trợ thủ khác. Bởi, xét về khả năng tanker, anh chàng này chưa thật sự sánh được với các vị tướng đỡ đòn khác. Độ chống chịu chỉ ở mức tương đối nên sử dụng phép bổ trợ hồi máu cũng sẽ giúp bản thân dẻo dai hơn.

4. Bảng ngọc giúp vị tướng Grakk tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ thuộc tính giáp/máu tối đa/tốc đánh. 

– 10 viên ngọc lục có thuộc tính máu tối đa/giảm hồi chiêu.

– 10 viên ngọc tím mang thuộc tính máu tối đa/tốc chạy/hồi máu. 

Như đã nói ở trên, Grakk có sức chống chịu chỉ ở mức tương đối. Nên những thuộc tính máu tối đa và giáp trong bảng ngọc sẽ khiến vị tướng này trở nên dẻo dai hơn. Tăng thêm một ít tốc đánh, tốc chạy, giảm hồi chiêu để tướng cơ động và có thể gây sát thương nhiều hơn.

Bảng ngọc đáng tin cậy khi cầm trong tay vị tướng Grakk
Bảng ngọc đáng tin cậy khi cầm trong tay vị tướng Grakk

5. Cách lên trang bị cho Grakk Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị cho vị tướng đỡ đòn/trợ thủ này sẽ bao gồm: Đại Địa Mở Trói, Giày Kiên Cường, Khiên Huyền Thoại, Giáp Gaia, Giáp Thống Khổ, Khiên Thất Truyền.

Trong đó, Đại Địa Mở Trói sẽ tăng giáp, máu và giúp tướng có thêm khả năng hóa giải khống chế cho cả team. Giày Kiên Cường cũng giúp gã béo có thêm một chút kháng hiệu ứng, tránh bị đóng đinh tại chỗ, mặc người ta chém giết. Những trang bị còn lại sẽ giúp Kẻ Phàm Ăn bổ sung một lượng lớn máu, giáp vật lý, giáp phép và có thể hồi máu liên tục trong trận. Đồng thời còn có thêm khả năng giảm tốc đánh, tốc chạy của team địch.

Những trang bị giúp gia tăng sức mạnh cho Grakk
Những trang bị giúp gia tăng sức mạnh cho Grakk

6. Những phù hiệu nên chọn cho Grakk

– Phù hiệu chính – Grakk: Rừng Nguyên Sinh – Canh Gác – Sinh Tồn – Trói Buộc.

– Phù hiệu phụ – Grakk: Thành Khởi Nguyên – Hấp Huyết, Vực Hỗn Mang – Mật Ngữ.

Bộ phù hiệu này sẽ tăng thêm khả năng hồi phục máu cũng như giảm hồi chiêu. Đồng thời còn thiêu đốt để cấu rỉa máu kẻ địch liên tục, hỗ trợ đồng minh hạ gục chúng nhanh chóng hơn.

Phù hiệu nên lựa chọn cho tướng Grakk
Phù hiệu nên lựa chọn cho tướng Grakk

7. Cách chơi tướng Grakk Liên Quân Mobile dễ dàng

Có thể nói, đây là một trong những tướng khó chơi của game mobile này. Bởi các chiêu thức định hướng nên rất khó trúng kẻ địch (điển hình là Xích Ma Quái). Nếu sử dụng không chính xác, người chơi sẽ không thể nào mở combat hay đóng góp, giúp ích được nhiều trong giao tranh.

Bên cạnh đó, Grakk Liên Quân cũng có độ “trâu bò” ở mức tương đối. Chủ yếu, game thủ phải biết tính toán, nhắm chuẩn và chọn thời điểm thích hợp trong cả trận đấu. Như thế, mới có thể giành thắng lợi một cách dễ dàng nhất.

7.1 Chơi Grakk ở đầu game

Game thủ nên di chuyển ra đường giữa trước để lấy tầm nhìn. Đồng thời thực hiện các pha kéo đối phương về trụ chuẩn xác, tranh thủ lúc đối phương sơ hở để lấy chiến công đầu. Sau đó, di chuyển về đường rồng để bảo vệ xạ thủ, tránh để chủ lực bị gank quá nhiều.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể di chuyển vào rừng địch để chờ thời cơ cướp bùa. Quấy phá, khiến tướng rừng bên kia vất vả trong việc farm quái. Tạo lợi thế, giúp đồng minh kiếm được lượng vàng nhiều hơn ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, khi đi phá bùa cần phải tinh ý, bởi kẻ địch có thể đề phòng và “úp sọt”, hội đồng bạn đấy nhé!

7.2 Chơi Grakk ở giữa game

Đảo đường liên tục để giúp đồng đội, mở các trận giao tranh nhỏ, lẻ để tăng thêm lợi thế. Nhớ sử dụng các chiêu thức chuẩn xác để tạo tiền đề cho đồng đội xả sát thương vào.

Dù tranh thủ đảo đường là vậy, nhưng các gamer vẫn nên chủ yếu ở bên xạ thủ để bảo kê họ. Đồng thời hợp lực phá công trình cũng như hỗ trợ ăn quái lớn với tướng đi rừng. 

7.3 Chơi Grakk ở cuối game

Cuối game, khi tất cả tướng đều có trang bị đầy đủ, người chơi Kẻ Phàm Ăn cần phải di chuyển cùng những người đồng đội của mình. Chỉ như thế mới có thể gây sức ép lên kẻ địch và cả những mục tiêu lớn như Rồng Hắc Ám, Tà Thần.

Hãy cố gắng rình rập và chờ đợi, núp ở các bụi rậm. Nhắm ngay các chủ lực đối phương như xạ thủ, pháp sư để thực hiện combo hạ gục chúng nhanh chóng nhất có thể.

Cách chơi tướng Grakk trong từng giai đoạn của game
Cách chơi tướng Grakk trong từng giai đoạn của game

Với bộ kỹ năng mà Grakk Liên Quân sở hữu, các gamer có thể dễ dàng kiểm soát cục diện trận đấu ngay từ đầu game. Kết hợp hợp lý để tạo ra những tình huống bất ngờ, khiến đối phương trở tay không kịp. Để có thể sử dụng chuẩn xác nhất, trở thành một pro player, các bạn hãy luyện tập thường xuyên nhé. Chỉ như thế mới có thể có những trận đấu ngoạn mục và leo rank cực nhanh.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan