Những thay đổi về gameplay và tính năng mới trong FIFA Mobile 22

18/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1160

Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ một loạt các cải tiến và thay đổi về lối chơi trong mùa giải mới. Chúng sẽ bao gồm cập nhật giao diện mới, một số thay đổi cơ bản trong chế độ VS Attack, chế độ Head to Head và một số tính năng mới được bổ sung như Stamina, Skill Move và một vài tính năng khác.

1. VS Attack

EA đã cải tiến chất lượng đồ hoạ cho chế độ VSA 90 giây để làm cho mọi thứ trở nên nhanh hơn, công bằng hơn và thú vị hơn.

Chế độ VS Attack trong FIFA Mobile 22
Chế độ VS Attack trong FIFA Mobile 22

Kickoffs bị loại bỏ khỏi VS Attack. Cơ hội đầu tiên của bạn bây giờ sẽ bắt đầu ở vị trí trung tâm ngay bên ngoài vòng cấm địa.

Các quả phạt góc được loại bỏ khỏi VS Attack. Những cú sút hoặc dứt điểm trúng vào cầu thủ đối phương đi chệch hướng giờ sẽ chuyển tiếp đến cơ hội tiếp theo của bạn thay vì là một quả phạt góc như trước.

Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng cơ hội tiếp theo của bạn.

Counter attacks không còn tồn tại thay vào đó basic chances sẽ được xuất hiện nhiều hơn nếu có sự chênh lệch OVR giữa 2 đội

EA đã cải thiện thời gian của cơ hội kết thúc nếu bị hậu vệ cản phá. Các hậu vệ AI cũng sẽ phá bóng nhanh hơn trước.

Tất cả những thay đổi này cũng áp dụng khi đá League Tournament

2. Team Management (Hệ thống quản lí câu lạc bộ)

Kiểm soát hoàn toàn việc thay thế và chỉnh sửa đội của bạn, vị trí cầu thủ trong trò chơi và thiết lập vai trò các cầu thủ bằng các tính năng quản lý đội mới.

Hệ thống quản lí câu lạc bộ mới trong FIFA Mobile 22
Hệ thống quản lí câu lạc bộ mới trong FIFA Mobile 22

3. Set Piece Takers & Captain (Thiết lập cầu thủ & đội trưởng)

Ở mùa giải này anh em đã có thể lựa chọn những cầu thủ phù hợp để thực hiện những tình huống bóng trên sân như đá phạt, đá phạt góc hay đá phạt đền và tận dụng tối đa mọi tình huống bóng chết.

Cơ chế thay người trong FIFA Mobile 22
Cơ chế thay người trong FIFA Mobile 22

Trong menu Set Pieces hãy chọn những cầu thủ thực hiện các tình huống và đội trưởng của đội. Những vị trí có thể được chọn bao gồm:

+ Penalty Taker: Cầu thủ thực hiện quả phạt đền 11m.

+ Short Free Kick: Cầu thủ thực hiện những quả đá phạt ở cự li gần khung thành.

+ Long Free Kick: Cầu thủ thực hiện những quả đá phạt ở cự li xa khung thành.

+ Left Corner Taker: Cầu thủ thực hiện tình huống phạt góc ở biên trái.

+ Right Corner Taker: Cầu thủ thực hiện tình huống phạt góc ở biên trái.

+ Captain: Đội trưởng của đội.

Đặt những cầu thủ thực hiện các tình huống và lựa chọn đội trưởng sẽ ảnh hưởng đến các trận đấu trong các chế độ VS Attack, Head to Head, League Tour và các trận đấu máy. Những người chơi được chọn để đá các Skill Games không bị ảnh hưởng bởi những lựa chọn này.

4. Substitutions ( Thay người và đội hình hình dự bị )

Cơ chế thay người đã xuất hiện trong mùa giải mới. Bây giờ anh em đã có thể thiết lập đội hình dự bị và có thể thay các cầu thủ trong trận đấu.

Anh em có thể thiết lập tối đa 7 cầu thủ đăng ký trong đội hình dự bị. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn “Suggested Sub” để nhận các đề xuất đăng ký tự động trong trận đấu. Các tình huống thay người có thể có thời gian chờ và trong thời gian đó bạn có thể hủy quyền thay đổi nếu bạn không muốn thay người nữa.

Giờ đây, bạn có thể thực hiện các thay thế nhanh chóng bằng cách kéo các cầu thủ phụ trực tiếp lên đội hình chính. Menu thay người có thể được hiển thị bất kỳ lúc nào trong trận đấu mà không cần phải tạm dừng.

Đặt 7 cầu dự bị của bạn trước khi trận đấu bắt đầu và trong trận bạn có tối đa 3 quyền thay người trong suốt thời gian của trận đấu.

5. Live Position Changes (Thay đổi vị trí cầu thủ trực tiếp trong trận đấu)

Cơ chế thay người và thay đổi vị trí cầu thủ trực tiếp trong trận đấu
Cơ chế thay người và thay đổi vị trí cầu thủ trực tiếp trong trận đấu

Bằng cách sử dụng cùng một menu thay người trong trò chơi, bạn có thể di chuyển các cầu thủ đến các vị trí khác nhau trong đội hình của bạn.

Ví dụ: đưa Trung vệ cao nhất của bạn lên vị trí Tiền đạo để có thể đánh đầu ghi bàn cuối cùng vào phút bù giờ nếu đội bạn đang được hưởng một quả phạt góc. Tất cả các cầu thủ ngoại trừ Thủ môn đều có thể được thay đổi vị trí xung quanh đội hình của bạn.

6. Stamina (Thể lực của cầu thủ)

Stamina là một tính năng mới được thêm vào mang đến một sự thay đổi mới về độ chân thực về lối chơi. Các cầu thủ bây giờ sẽ có thanh thể lực (hiện trên đầu cầu thủ) và thanh thể lực sẽ tự động giảm dần trong suốt trận đấu và bị ảnh hưởng dựa trên các hành động nhất định của cầu thủ.

Thể lực của cầu thủ được hiển thị ở hai vị trí: biểu tượng trên đầu (hình tam giác) và trong menu thay thế. Chỉ số Stamina của các cầu thủ có thể tìm thấy trên trang Player Bio – bao gồm các chỉ số cơ bản của cầu thủ (không thể xem được khi đang trong trận đấu). Thuộc tính stamina ảnh hưởng đến tốc độ mất thể lực của người chơi cũng như khả năng hồi phục thể lực như thế nào.

Thể lực của cầu thủ trong trận đấu
Thể lực của cầu thủ trong trận đấu

Thể lực của các cầu thủ của bạn sẽ giảm thường xuyên trong suốt trận đấu nhưng những hành động sau đây sẽ khiến thể lực bị giảm nhanh hơn:

+ Thực hiện các động tác kĩ năng

+ Thực hiện các tình huống sử dụng nhiều tốc độ

+ Thực hiện các pha tắc bóng mạnh

+ Sử dụng nút gọi cầu thủ thứ 2 hỗ trợ phòng ngự

Khi một người chơi đạt đến mức thể lực thấp trong trận đấu, độ chính xác của việc chuyền và sút có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, cũng như hiệu quả của việc tăng tốc, sử dụng skill moves cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Ở mức thể lực gần bằng 0, tốc độ chạy nước rút sẽ bị giảm xuống.

Theo dõi sức chịu đựng của cầu thủ là chìa khóa để giành chiến thắng trong các trận đấu, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng các quyền thay người của mình một cách khôn ngoan để có thể đảm bảo duy trì thể lực các cầu thủ trên sân trong suốt thời gian của trận đấu.

7. Skill Moves (Các kĩ năng qua người)

Nếu anh em là một người chơi có kinh nghiệm, anh em sẽ biết các tình huống sử dụng kĩ năng qua người quan trọng như thế nào đối với việc tạo khoảng trống và vượt qua các hậu vệ. Mùa giải này sẽ mang đến 6 kĩ năng qua người mới để bạn mở khóa và thành thạo chúng:

+ Drag Back Spin

+ Open Up Fake Shot

+ Lateral Heel to Heel

+ Big Lane Change

+ Flair Rainbow

+ Feint and Exit

Team Skill Moves là một tính năng mới cho phép bạn chỉ định các bước thực hiện kĩ năng theo các hướng vuốt khác nhau. Chọn các kĩ năng khác nhau mà bạn muốn cho các lần vuốt sang trái, phải, lên và xuống dựa trên những gì phù hợp nhất với phong cách chơi của bạn. Mở khóa các kĩ năng di chuyển khác và tập luyện chúng trong các trận đấu tập!

Hệ thống skill moves mới trong FIFA Mobile 22
Hệ thống skill moves mới trong FIFA Mobile 22

Giờ đây, tất cả người chơi đều có giới hạn khả năng sử dụng skill moves từ 1 đến 5 sao, xác định họ có thể thực hiện những động tác kĩ năng nào. Ví dụ, một người chơi có giới hạn kĩ năng 4 sao chỉ có thể thực hiện các động tác kĩ năng từ 1 đến 4 sao, và không thể thực hiện các động tác kĩ năng 5 sao. Tất cả người chơi sẽ vẫn có một động tác kĩ năng mặc định thông thường của cá nhân từng cầu thủ.

Hệ thống skill moves mới trong FIFA Mobile 22
Hệ thống skill moves mới trong FIFA Mobile 22

8. Lỗi di chuyển khi sử dụng quá nhiều động tác kĩ năng liên tục trong thời gian ngắn

Việc sử dụng các động tác kĩ năng liên tục bây giờ đã khó hơn rất nhiều trong các trận đấu. Nếu bạn xâu chuỗi nhiều kĩ năng, nó sẽ ảnh hưởng đến lỗi rê bóng của người chơi và tốc độ rê bóng. Điều này có nghĩa là khả năng mất bóng tăng dần sau các động tác kĩ năng liên tiếp. Điều này ảnh hưởng đến tất cả các bước sử dụng kĩ năng, bất kể thứ tự hoặc loại.

Chuyền cho đồng đội hoặc đợi một vài giây sẽ đặt lại mức độ lỗi rê dắt của cầu thủ của bạn. Lý do cho sự thay đổi này là để cân bằng tốt hơn lối chơi spam skill moves và khuyến khích sự đa dạng hơn trong các tình huống tấn công.

Khi thực hiện một động tác kĩ năng nói chung, chỉ số Agility ảnh hưởng đến tốc độ thực hiện các kĩ năng trong khi chỉ số Ball Control sẽ xác định độ mượt mà và ổn định khi sử dụng skil.

9. Giao diện HUD mới trong trận đấu

Có một giao diện và bảng điểm mới cho các trận đấu. Đây là những thay đổi mới trong mùa giải này

Giao diện mới trong các trận đấu
Giao diện mới trong các trận đấu

+ Hệ thống thay người

+ Các chế độ Defensive, Balanced, Attacking đã được thêm vào trong các trận đấu máy.

+ Hướng nhìn Camera (4 góc nhìn)

+ Chất lượng kết nối mạng đã được thêm vào trong Head to Head và VS Attack

+ Logos câu lạc bộ & bảng điểm

10. Các thay đổi bổ sung

Một số thay đổi khác mà cập nhật thêm vào trong mùa giải năm nay bao gồm:

+ Cải thiện khả năng giữ bóng của các hậu vệ khi cản phá thành công. Điều này được thực hiện bằng cách giảm khoảng cách bóng di chuyển sau một tình huống hậu vệ lấy bóng thành công. Điều này không ảnh hưởng đến các tình huống tắc bóng.

+ Nhìn chung các tình huống dứt điểm sẽ nhanh và yêu cầu sự chính xác hơn so với các mùa giải trước.

+ Sút với thanh lực gần đầy sẽ dễ khiến bóng bay ra ngoài hơn.

Thông tin về game chuẩn xác nhất