Hướng dẫn chơi Gildur Liên Quân: cách lên trang bị chuẩn

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1459

Gildur Liên Quân với tạo hình giàu sang nên còn có cái tên khác là Vua Hoàng Kim. Đây là vị tướng pháp sư có vai trò trợ thủ/đỡ đòn bởi khả năng khống chế cực tốt. Với độ trâu và lượng sát thương dồi dào, Gildur thật sự vững chắc trong tất cả các vị trí trong trận, từ trợ thủ cho đến pháp sư thông thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị tướng Gildur về cách chơi cũng như trang bị chuẩn nhất trong bài viết sau nhé!

1. Tất cả chiêu thức của Gildur và thứ tự nâng chiêu

Gildur Liên Quân sở hữu bộ kỹ năng khống chế cứng, lượng sát thương diện rộng đến từ kỹ năng cao. Cùng với khả năng tạo giáp ảo liên tục nên dẻo dai và chống chịu tốt hơn. Vì thế mà nhiều người cảm thấy cực khó chịu với vị vua này.

1.1 Nội tại của Gildur: Bàn Tay Vàng

Vua Hoàng Kim có khả năng đẩy lùi mục tiêu trước mặt mình vào đòn đánh thường thứ 4 (sau khi đánh tay liên tiếp). Gây ra 1 công vật lý và 1.5 công phép lên người kẻ địch. Đồng thời, tất cả kỹ năng tiếp theo tung ra sẽ tự tạo hiệu ứng giáp ảo tạm thời cho bản thân.

1.2 Kỹ năng 1: Quả Đấm Vàng

Vị vua mạnh mẽ này sẽ xông tới và nện một cú đấm lên người kẻ địch. Gây ra 90/100/110/120/130/140 sát thương (gồm 0.45 công vật lý và 0.45 công phép) lên tất cả kẻ địch trên đường lướt đi. Đòn đánh kế tiếp của Gildur cũng sẽ tự kích hoạt nội tại Bàn Tay Vàng, tạo lá chắn ngay lập tức.

Chiêu thức này còn có khả năng vượt xuyên địa hình, kể cả quái và lính, nên game thủ hãy tận dụng tuyệt chiêu này tốt. Để tạo ra bất ngờ và hạ gục đối phương nhanh chóng hơn.

1.3 Kỹ năng 2: Vụ Nổ Vàng

Tướng sẽ ném vàng theo hướng chỉ định để gây 400/500/600/700/800/900 sát thương (thêm 1.2 công phép) lên tất cả kẻ địch trong tầm chiêu. Đồng thời còn khiến kẻ địch bị choáng váng.

1.4 Kỹ năng 3: Vương Quốc Vàng

Gildur Liên Quân sẽ gọi xuống một cơn mưa tiền ngay tại nơi đứng, gây 100/130/160 sát thương (thêm 0.45 công phép) liên tục lên tất cả kẻ địch đứng trong phạm vi. Ngoài ra, trong suốt 3.5 giây đó, các kẻ địch đứng trong cơn mưa còn bị làm choáng liên tục, khó lòng thi triển kỹ năng hay chạy thoát.

Những chiêu thức vị tướng Gildur sở hữu
Những chiêu thức vị tướng Gildur sở hữu

1.5 Thứ tự tăng kỹ năng của tướng Gildur

– Quả Đấm Vàng: tăng lên khi đạt cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Vụ Nổ Vàng: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Vương Quốc Vàng: tăng lên khi tướng ở cấp độ 4, 8, 12.

Các game thủ cần lên max kỹ năng 2 trước để gây sát thương và làm choáng ở tầm xa. Kỹ năng 3 rất hữu ích trong giao tranh nên cũng cần lên đúng tiến độ. Kỹ năng 1 dùng để công kích trực diện, mở combat nên có thể lên max từ từ vẫn sẽ ổn trong thế trận.

Cách nâng kỹ năng hợp lý mỗi khi lên lên cấp
Cách nâng kỹ năng hợp lý mỗi khi lên lên cấp

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Gildur Liên Quân Mobile

Là một tướng pháp sư cấu rỉa tầm xa kèm có khả năng làm trợ thủ cực tốt, nên vị Vua Hoàng Kim này có lối chơi khá linh hoạt. Gamer có thể tham khảo combo kỹ năng như sau: Sử dụng Vụ Nổ Vàng để gây sát thương từ xa. Sau đó dùng Quả Đấm Vàng để áp sát đối thủ. Tiếp theo, sử dụng kỹ năng 2 lần nữa để kẻ địch bị choáng váng. Trong thời gian này, hãy kết hợp với đánh thường để cấu rỉa, làm giảm máu kẻ địch nhanh chóng hơn.

Chiêu cuối Vương Quốc Vàng sẽ được sử dụng vào thời điểm thích hợp nhất. Cụ thể là sẽ dùng trong giao tranh tổng để khống chế lấy lợi thế cho cả team. Lúc cần thiết, hãy kích hoạt kỹ năng 1 để áp sát đối thủ và bật kỹ năng cuối lên. Như thế sẽ giữ chân được những mục tiêu xung quanh mình, lúc đó đồng đội sẽ có cơ hội để giết chết kẻ địch. Và cả team sẽ giành thắng lợi trong giao tranh cực kỳ dễ dàng.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Gildur trong game

Gildur Liên Quân sẽ trở nên hữu ích cực kỳ ở vai trò trợ thủ, vì thế người chơi có thể cân nhắc mang theo phép bổ trợ Cấp Cứu để hỗ trợ đồng minh tốt hơn. Hoặc cũng có thể mang Tốc Biến để thuận lợi hơn trong việc mở giao tranh. Ngoài ra, Tốc Biến có thể kết hợp cực tốt với chiêu cuối. Khiến kẻ địch không thể thoát được ma trận khống chế cực đỉnh và bị kết liễu mà không kịp trở tay.

Nếu muốn đi đơn ở đường top, hãy mang theo Bộc Phá để gây sát thương cao hơn, kết liễu kẻ địch một cách nhanh chóng.

4. Bảng ngọc giúp Gildur tham chiến hiệu quả

– 10 viên ngọc đỏ công phép.

– 10 viên ngọc tím máu tối đa/hồi máu.

– 10 viên ngọc xanh giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc trên sẽ giúp Vua Hoàng Kim được tối ưu hóa sức mạnh. Những thuộc tính công phép kèm với khả năng giảm hồi chiêu nhanh chóng khiến kẻ địch bị choáng váng liên tục. Sẽ khiến kẻ địch bị cấu rỉa, mất một lượng máu lớn trong thời gian ngắn mà không thể chống trả. Ngoài ra, với thuộc máu tối đa và hồi máu sẽ giúp vị vua này dẻo dai hơn khi đi đường lẫn trong giao tranh.

Bảng ngọc thích hợp cho vị tướng Gildur khi trong các trận rank
Bảng ngọc thích hợp cho vị tướng Gildur khi trong các trận rank

5. Cách lên trang bị cho Gildur Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu bằng trang bị trợ thủ và Giày Kiên Cường để giúp Gildur có một lợi thế nhất định ngay từ đầu game. Với vị tướng này, gamer có thể lựa chọn giữa Đại Địa Mở Trói và Thủy Triều Mở Trói. Một món giúp tăng máu, giáp để bảo vệ toàn diện. Còn một một vừa bảo vệ vừa tăng thêm công phép.

Các trang bị tiếp theo sẽ có 2 lựa chọn là đồ thủ và đồ phép. Với đồ thủ, người chơi hãy lên Khiên Huyền Thoại, Huân Chương Troy, Khiên Thất Truyền và Giáp Thống Khổ. Những món đồ này sẽ giúp bạn trở nên cực kỳ dẻo dai với lớp giáp kiên cố. Ngoài ra còn có thêm khả năng làm giảm tốc đánh, tốc chạy của kẻ địch. Và cả phản sát thương cực tốt, khiến cả team bên kia phải chiến đấu một cách dè dặt.

Cách lên trang bị còn lại đó là mua đồ phép. Hãy trang bị Trượng Bùng Nổ, Vương Miện Hecate, Trượng Hỗn Mang để giúp vị Vua Hoàng Kim tối ưu hóa sức mạnh. Để sở hữu lượng sát thương và xuyên giáp phép cực lớn.

Trang bị cuối, bạn có thể lựa chọn Sách Thánh để tăng tối đa công phép. Hoặc Gươm Tận Thế để nâng cao khả năng hồi năng lượng, giảm hồi chiêu. Món trang bị này sẽ khiến sức mạnh của Gildur Liên Quân tăng vượt bậc. Khiến một tướng ở vai trò trợ thủ trở thành nỗi khiếp sợ của kẻ địch. Bởi vừa có thể làm choáng lại gây sát thương, dồn damage cực lớn.

Lối lên trang bị giúp tăng sát thương của vị tướng Gildur
Lối lên trang bị giúp tăng sát thương của vị tướng Gildur

6. Những phù hiệu nên chọn cho vị tướng Gildur

– Phù hiệu chính – Gildur: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Xuyên Tâm – Thần Quang.

– Phù hiệu phụ – Gildur: Vực Hỗn Mang – Ma Hỏa – Cường Công.

Bộ phù hiệu trên sẽ giúp vị tướng này trở nên vượt trội hơn với lượng sát thương gây thêm vô cùng lớn. Nâng cao khả năng xuyên giáp, khiến kẻ địch bị cấu rỉa máu từ xa.

Phù hiệu hỗ trợ tích cực lối chơi của Gildur trong game
Phù hiệu hỗ trợ tích cực lối chơi của Gildur trong game

7. Cách chơi tướng Gildur Liên Quân Mobile dễ dàng

Vị tướng này có cách chơi nói dễ không dễ, nói khó không khó. Chủ yếu là người chơi phải nắm vững được thời cơ để tung chiêu chính xác. Khiến kẻ địch bị “úp sọt”, choáng liên tục và không kịp trở tay.

7.1 Chơi tướng Gildur khi đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, Vua Hoàng Kim còn khá yếu nên cần phải cần thận trọng trong việc farm lính. Cần tích lũy tiền vàng để lên cho mình những trang bị cần thiết thì mới mạnh mẽ được. Phải chọn cho bản thân vị trí thích hợp để bảo kê xạ thủ một cách tốt nhất. Tránh việc bản thân và đồng đội bị gank quá nhiều.

7.2 Chơi tướng Gildur khi giữa game

Ở giai đoạn này, sức mạnh của Gildur Liên Quân bắt đầu tăng tiến nhờ các trang bị. Nên game thủ có thể bắt đầu đảo đường và tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để hỗ trợ đồng đội, tạo lợi thế cho trận game.

7.3 Chơi tướng Gildur khi cuối game

Giai đoạn cuối trận đấu, người chơi cần phải bám sát đồng đội để thi triển kỹ năng hỗ trợ một cách thuần thục nhất. Lựa chọn vị trí thích hợp sử dụng các kỹ năng của mình nhằm cầm chân cả đội hình team bạn. Lưu ý, cần đi chung với đồng minh và lựa chọn vị trí an toàn để tránh bị sốc sát thương từ các tướng địch. Khiến việc làm choáng không xong mà bảo kê đồng đội cũng không ổn, bị lật ngược thế cờ.

Hướng dẫn cách chơi tướng Gildur trong từng giai đoạn game
Hướng dẫn cách chơi tướng Gildur trong từng giai đoạn game

Với khả năng xả sát thương phép và khống chế liên tục, Gildur Liên Quân chắc hẳn là cái gai trong mắt của rất nhiều người chơi. Hãy tận dụng óc phán đoán để tung chiêu hợp lý, khiến kẻ địch gặp bất lợi. Và để team mình “hốt trọn” đối thủ trong một trận giao tranh tổng bạn nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan