Hướng dẫn chi tiết Giả lập xếp hạng trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1243

Tìm hiểu tất cả về Chế độ giả lập và cách trở thành chuyên gia chiến thuật!

Chào mừng bạn đến với phần tìm hiểu chi tiết về Chế độ giả lập! Chế độ mới thú vị này sắp xuất hiện trên FIFA Mobile và chúng tôi rất vui được giới thiệu cách thức hoạt động và cách bạn có thể trở thành bậc thầy chiến thuật trong chế độ này. Hãy thử thách khả năng quản lý của bạn!

1. Giới thiệu cơ bản chế độ giả lập

Giờ đây, bạn có toàn quyền chỉ huy các chiến thuật và chiến lược của đội, đồng thời với tư cách là người huấn luyện viên, bạn có những quyết định quan trọng cần đưa ra. Bạn sẽ thiết lập đội của mình để tấn công nhanh chóng với những đường bóng dài, hay bạn sẽ chọn những đường chuyền ngắn để từ từ lên bóng, tất cả sẽ phụ thuộc vào lối đá và phương pháp áp dụng của bạn ở trên sân? Chế độ giả lập giúp bạn toàn quyền quyết định với các lối đá chiến thuật khác nhau theo ý của bạn. Thể hiện sức mạnh chiến thuật của bạn bằng cách chơi theo điểm mạnh của đội bạn và chọn chiến thuật phù hợp với phong cách của các cầu thủ.

Chế độ giả lập tập trung vào việc thiết lập nhóm của bạn từ góc độ chiến thuật. Bạn sẽ không chơi những trận đấu này như trong chế độ VSA hay Head To Head, bạn sẽ được xem đội của mình thực hiện kế hoạch trò chơi của bạn như một người huấn luyện viên

2. Cơ chế Auto Match 

Chế độ giả lập là một chế độ hoàn toàn tự động. Ở chế độ này anh em chỉ việc thiết lập đội hình xuất phát, chọn chiến thuật và bắt đầu trận đấu.

Bạn có thể sắp xếp nhiều lựa chọn phù hợp trong cài đặt Auto Match. Chọn từ các bộ lọc khác nhau như:

+ Daily Match Rewards (Phần thưởng trận đấu hàng ngày)

+ Daily Safety Rewards ( Phần thưởng đảm bảo hàng ngày) 

+ Amount of Points to reach (Số điểm cần đạt được)

+ Division to reach ( Lựa chọn mức rank)

Khi bạn đã thiết lập cài đặt như mong muốn, bạn có thể chọn chế độ tự động tìm trận mới điều đó có nghĩa là khi bạn đã hoàn thành một trận đấu ở Chế độ giả lập, đồng hồ đếm ngược sẽ tự động kích hoạt. Sau khi quá trình đếm ngược kết thúc, bạn sẽ bước vào một trận đấu mới ngay sau đó. Điều này tiếp tục diễn ra cho đến khi bạn đạt được mục tiêu mà bạn đã cài đặt (ví dụ:đạt tới mức rank Pro Division) hoặc cho đến khi bạn hủy tìm kiếm trận đấu. Đó là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn muốn “treo máy” các trận đấu chế độ giả lập Pro Divisioncủa mình cho đến khi bạn đạt đến một mốc nhất định.

Cài đặt cơ chế Auto Match trong chế độ giả lập
Cài đặt cơ chế Auto Match trong chế độ giả lập

3. Chiến thuật đội

Chiến thuật là cốt lõi của Chế độ giả lập. Đây là những chiến thuật mà bạn chọn cho đội của mình trước và tại bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu. Lối chơi của đội bạn sẽ thay đổi dựa trên các chiến thuật bạn chọn.

Có 4 Chiến thuật đặt trước: Tấn công, Kiểm soát, Phản công và Phòng thủ. Lựa chọn Chiến thuật của bạn phụ thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của đội bạn, đối thủ của bạn và tình hình của trận đấu.

3.1  Chiến thuật tấn công

Chiến thuật tấn công sẽ đẩy các cầu thủ đội của bạn vào các vị trí tấn công tích cực. Các cầu thủ của bạn sẽ di chuyển xa hơn trên sân với mục đích ghi bàn nhanh chóng. Các cầu thủ của bạn sẽ tìm kiếm những đường chuyền trực tiếp vào các vị trí nguy hiểm. Bạn có thể dễ bị mất vị trí khi thay đổi quyền kiểm soát bóng, cùng với nguy cơ bị phản công cao, vì vậy hãy sử dụng chiến thuật này một cách khôn ngoan.

Thiết lập chiến thuật tấn công
Thiết lập chiến thuật tấn công

3.2 Thiết lập chiến thuật kiểm soát

Chiến thuật kiể soát tập trung vào việc duy trì khả năng cầm bóng và di chuyển trên sân một cách có hiệu quả. Các cầu thủ của bạn sẽ thực hiện những đường chuyền ngắn hơn và tránh những đường chuyền mạo hiểm. Các cầu thủ của bạn sẽ tìm kiếm tình huống tốt nhất để vượt qua hàng thủ, nhưng họ sẽ không ép các cầu thủ khác thực hiện những đường chuyền quá mạo hiểm. Chiến thuật này phù hợp nhất với những đội có những cầu thủ kỹ thuật, khả năng ban bật và di chuyển tốt, những người có thể kiên nhẫn phá vỡ hàng phòng ngự đối phương.

Thiết lập chiến thuật kiểm soát
Thiết lập chiến thuật kiểm soát

3.3 Thiết lập chiến thuật phản công

Chiến thuật phản công sẽ khiến các cầu thủ lùi sâu phòng ngự và lên bóng tấn công nhanh chóng trong các đợt phản công. Một khi bạn giành lại quyền sở hữu bóng, các cầu thủ của bạn sẽ thực hiện các đường chuyền bóng dài vào khoảng trống để những cầu thủ tấn công của bạn chạy lên và nhận bóng nhanh chóng. Bóng sẽ được luân chuyển nhanh qua các tiền vệ của bạn với mục tiêu khiến đối thủ của bạn phải dâng cao ép sân và từ đó các đợt lên bóng phản công của đội bạn sẽ khai thác được nhiều khoảng trống hơn. Chiến thuật này phù hợp nhất cho các đội có những tiền vệ tấn công xử lí bóng và thoát pressing tốt cùng với những tiền đạo sở hữu tốc độ và khả năng leo biên.

Thiết lập chiến thuật phản công
Thiết lập chiến thuật phản công

3.4 Thiết lập chiến thuật phòng thủ

Chiến thuật phòng ngự là chiến thuật sẽ giúp tổ chức một hàng thủ kỷ luật ở phía sau với mục tiêu ngăn chặn các cơ hội tấn công. Các cầu thủ của bạn sẽ lùi lại và tập trung vào khoảng không gian một phần ba của sân nhà để tạo cơ hội cho đối thủ của bạn lên bóng tấn công. Khi bạn tranh cướp được bóng, các cầu thủ của bạn sẽ tìm cách thực hiện các đường chuyền dài cho hàng công của bạn di chuyển để giảm bớt áp lực. Ngoài ra, chiến thuật này sẽ duy trì các đợt tấn công ở mức tối thiểu để giữ hình dạng cho đội hình của bạn. Chiến thuật này phù hợp nhất cho những đội bị lép vế hoặc muốn giữ lợi thế khi đang dẫn bàn.

Thiết lập chiến thuật phòng ngự
Thiết lập chiến thuật phòng ngự

3.5 Thiết lập chiến thuật tuỳ chỉnh

Chiến thuật tùy chỉnh là chiến thuật sẽ phụ thuộc tất cả vào bạn! Bạn có thể điều chỉnh một chút các chiến thuật hiện có hoặc đại tu làm mới hoàn toàn nó để phù hợp với nhu cầu của đội hình. Có rất nhiều yếu tố khác nhau để bạn khám phá và làm chủ nó. Tạo chiến thuật tùy chỉnh của bạn và lưu nó trước khi vào trận đấu hoặc bạn có thể tự tạo một chiến thuật khác phù hợp ở giữa trận đấu, lựa chọn là của bạn!

4. Các tuỳ chỉnh thiếp lập chiến thuật chi tiết

Trong Tactics, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn cụ thể ảnh hưởng trực tiếp đến lối đá đội của bạn trên sân. Chúng được chia thành 3 loại: Xây dựng, Tấn công và Phòng thủ.

4.1 Build Up (Xây dựng lối đá)

Build up là nơi bạn tuỳ chỉnh tốc độ mà đội tấn công sẽ di chuyển khi lên bóng, khoảng cách chuyền bóng chung, mức độ hỗ trợ chơi từ đồng đội và cự li đội hình của đội bạn.

Các tuỳ chỉnh trong Build Up
Các tuỳ chỉnh trong Build Up

– Tốc độ: Xác định tốc độ và sự khẩn trương để cầu thủ có thể luân chuyển bóng lên khu vực vòng cấm của đối thủ. Tốc độ cao có nghĩa là ưu tiên lên bóng nhanh hơn bằng mọi cách. Tốc độ thấp hơn có nghĩa là cầu thủ sẽ cố gắng giữ quyền sở hữu nhiều hơn và từ tử triển khai bóng.

– Khoảng cách chuyền: Xu hướng của các đường chuyền từ cự ly ngắn đến dài mà các cầu thủ sẽ thực hiện. 

– Thiên hướng: quyết định lối đá chính của đội hình, cái này không quá xa lạ với anh em vì đã có ở chế độ H2h trước đây với 3 chế độ:

+ Defending: Phòng ngự

+ Balanced: Cân bằng

+ Attacking: Tấn công

– Cự li đội hình

+ Có tổ chức : Cầu thủ sẽ di chuyển theo vị trí chính xác ở trong sơ đồ đội hình mà bạn chọn một cách chặt chẽ.

+ Tự do: Cầu thủ thường sẽ di chuyển tự do vào các khu vực khác nhau trên sân tùy thuộc vào tình hình trận đấu.

 4.2 Offence (Thiết lập tấn công)

Các tuỳ chỉnh thiết lập khả năng tấn công
Các tuỳ chỉnh thiết lập khả năng tấn công

– Tỷ lệ chuyền bóng: Xác định tần suất các cầu thủ của bạn chuyền bóng. Chọn Tỷ lệ chuyền bóng cao hơn có nghĩa là các cầu thủ của bạn sẽ cố gắng thực hiện các đường chuyền nhiều hơn và mạo hiểm hơn. Tỷ lệ chuyền bóng thấp hơn có nghĩa là các cầu thủ của bạn sẽ lựa chọn các đường chuyền an toàn hơn và ít tranh chấp hơn trên toàn sân.

– Tỷ lệ tạt bóng: Xác định tần suất các cầu thủ của bạn luân chuyển bóng về hai cánh và tạt vào vòng cấm.

– Tỷ lệ sút: Xác định tần suất người chơi của bạn dứt điểm. Chọn tỉ lệ sút cao hơn có nghĩa là cầu thủ của bạn sẽ cố gắng sút bóng thường xuyên hơn, ngay cả từ khoảng cách xa. Tỷ lệ sút thấp hơn có nghĩa là cầu thủ của bạn sẽ thận trọng hơn với các cú sút của họ và sẽ không ra chân cho đến khi có tỉ lệ ăn bàn cao.

– Chọn vị trí:

+Có tổ chức : cầu thủi tấn công sẽ bám vào vị trí chính xác của họ một cách nghiêm ngặt. Điều này có nghĩa là các cầu thủ chạy cánh của bạn sẽ không dạt vào trong và các tiền đạo của bạn sẽ không dạt ra ngoài hoặc lùi xuống hàng tiền vệ.

+Tự do : cầu thủ tấn công thường sẽ di chuyển rộng vào các khu vực khác nhau của sân tùy thuộc vào tình huống trận đấu. Điều này có nghĩa là các cầu thủ chạy cánh có thể dạt vào trong để hỗ trợ các tiền đạo của bạn, và các tiền đạo của bạn có thể dạt sang cánh hoặc vào khu vực giữa sân.

 4.3 Defence (Thiết lập Phòng thủ)

Các tuỳ chỉnh thiết lập khả năng phòng thủ
Các tuỳ chỉnh thiết lập khả năng phòng thủ

– Áp lực: Tốc độ tắc bóng và mức độ chặt chẽ của các hậu vệ của bạn lên các cầu thủ tấn công của đội bạn. Áp lực cao hơn có nghĩa là các cầu thủ của bạn sẽ đánh chặn đối thủ mạnh mẽ hơn, thường kéo thêm một hậu vệ thứ hai vào để hỗ trợ kèm người và tắc bóng. Áp suất thấp hơn có nghĩa là các cầu thủ của bạn sẽ chủ dộng theo kèm đối thủ một cách thận trọng hơn, và sẽ ít gọi hậu vệ thứ hai đến hỗ trợ hơn.

– Khoảng cách:

+ Thu hẹp : Điều này điều chỉnh khoảng cách các cầu thủ phòng ngự của bạn thu hẹp để có nhiều cầu thủ hơn ở giữa sân. Điều này có nghĩa là các cầu thủ trung tâm sân sẽ tập trung phòng ngự hơn, trong khi hai cánh sẽ rộng mở hơn.

+ Cân bằng: Điều này điều chỉnh hình dạng phòng thủ của bạn được cân bằng ở mức cơ bản.

+ Rộng: Điều này điều chỉnh hình dạng phòng thủ của bạn để bao quát sân tốt hơn và các cầu thủ di chuyển rộng của bạn (hậu vệ trái / phải và tiền vệ trái / phải)  sẽ tập trung phòng ngự hơn.

– Mức độ tắc bóng: Xác định tần suất mà người chơi của bạn sẽ thực hiện một cú tắc bóng.

– Bẫy việt vị

+ Tự do: Các hậu vệ của bạn sẽ không cố gắng bẫy việt vị.

+ Bẫy việt vị: Chiến thuật này yêu cầu các hậu vệ của bạn nhanh chóng dâng lên, và chủ động bẫy việt vị cầu thủ đối phương, tỉ lệ bẫy việt vị thành công hay không sẽ phụ thuộc vào AI và khả năng di chuyển của các hậu vệ.

5. Số liệu thống kê của trận đấu

Chế độ giả lập sẽ cung cấp các số liệu thống kê chuyên sâu hơn mà bạn có thể xem lại bất kỳ lúc nào trong trận đấu. Xem lại các chỉ số thống kê đội của bạn như số lần sút, tỉ lệ cầm bóng,độ chính xác của các đường chuyền, số lần sút và số lần phạm lỗi. Xem các bàn thắng, hỗ trợ, sút trúng đích, chuyền bóng, tắc bóng, sút bóng và xếp hạng tổng thể của từng cầu thủ của bạn. Giống như các huấn luyện viên, anh em có thể thay đổi chiến thuật phù hợp vào tình trạng hiện tại của trận đấu thông qua bảng thống kê.

Số liệu thống kê của trận đấu
Số liệu thống kê của trận đấu

6. Division Rival

Chế độ quản lý có một hệ thống xếp hạng tương tự như VS Attack và Head to Head. Giành chiến thắng trong các trận đấu để tăng thứ hạng trong Division và nhận được các phần thưởng cao cấp hơn. Đạt Top các người chơi hàng đầu để giành được vị trí và phần thưởng giá trị trên bảng xếp hạng.

Hệ thống xếp hạng của chế độ giả lập
Hệ thống xếp hạng của chế độ giả lập

6.1 Các phân hạng trong chế độ giả lập

+ Amateur III, II, I

+ Pro III, II, I

+ World Class III, II, I

+ Legendary III, II, I

+ FIFA Champion

Các phân hạng trong chế độ giả lập
Các phân hạng trong chế độ giả lập

6.2 Cơ chế thăng hạng, xuống hạng và trụ hạng

Chế độ giả lập sử dụng hệ thống Thăng hạng và Hạ hạng để có thể kiểm soát rank của bạn. Bạn sẽ kiếm được điểm dựa trên kết quả của mình:

+ Chiến thắng cho 3 điểm

+ Hoà được 1 điểm

+ Thua được 0 điểm

Đối với mọi hạng đấu, có một ngưỡng số điểm xác định cần đạt được trong 10 trận đấu để được thăng hạng lên hạng tiếp theo, xuống hạng thấp hơn hoặc trụ hạng.

Ví dụ bạn đang ở mức rank Pro III:

+ Nếu bạn nhận được 12 điểm trở lên trong 10 trận đấu, bạn sẽ được thăng cấp lên Pro II.

+ Nếu bạn nhận được từ 4 đến 11 điểm trong 10 trận đấu, bạn sẽ ở lại Pro III.

+ Nếu bạn nhận được íthơn 4 điểm, bạn sẽ bị xuống hạng ở hạng Amateur I

Mỗi mức rank đều có các yêu cầu về điểm khác nhau để được thăng hạng, xuống hạng hoặc trụ hạng. Nếu anh em đã chơi Giả lập xếp hạng trên FIFA Online 4 thì chắc hẳn cái này đã quá quen thuộc rồi phải không.

7. Phần thưởng giả lập xếp hạng

7.1 Phần thưởng trận đấu cá nhân

Kiếm điểm Star Pass và một ít coin cho mỗi trận đấu ở Chế độ giả lập.  Điểm này sẽ giúp bạn tăng cấp level Star Pass.

7.2 Phần thưởng thăng hạng

Mỗi khi bạn lên được một phân hạng lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được Coin và phần thưởng vật phẩm Thăng hạng. Cố gắng đạt đến mức rank FIFA Champion để kiếm được nhiều phần thưởng khuyến mãi nhất.

7.3 Phần thưởng của Division Rivals Season

Vào cuối mỗi tháng, anh em sẽ nhận đuọc phần thưởng cụ thể dựa trên Hạng mà bạn đã đạt được tương tự như ở chế độ H2h và VSA

 

 

Thông tin về game chuẩn xác nhất