Garena mải bán skin, game thủ chê chất lượng trò chơi đi xuống

Liên Quân Mobile đang có quá nhiều lỗ hổng kỹ thuật để nhiều đối tượng xấu lợi dụng với mục đích trục lợi.

Dù là một trong những tựa game mobile Esports hàng đầu thế giới nhưng Liên Quân Mobile còn quá nhiều mặt hạn chế. Từ những lỗ hổng ở mode Đấu luyện để kẻ xấu lợi dụng rồi phát triển những bản Hack “miễn hồi chiêu”, cho tới thuật toán ghép trận “lạc hậu” để phong trào “buff ELO” bùng phát mạnh mẽ gây bức xúc lớn. Trải qua gần chục phiên bản trong suốt mấy năm qua nhưng Timi vẫn chưa thể khắc phục ngay cả những lỗi cơ bản chứ chưa nói gì tới “thuật toán”, minh chứng rõ nhất chính là Phù Hiệu Chuyển Sinh và cơ chế kích hoạt liên quan tới nó.

Liên Quân Mobile: Garena mải bán skin, game thủ đăng tấm hình phơi bày chất lượng trò chơi đi xuống - Ảnh 1.

Liên Quân Mobile sở hữu rất nhiều phiên bản trên thế giới nhưng quy mô cộng đồng từng nơi cũng rất khác biệt.

Trong khi những lỗi ingame gây bức xúc chưa giải quyết triệt để, Timi và các đối tác vẫn không ngừng ra mắt các skin và cả tướng mới. Ở máy chủ VN, dù là server AoV kinh doanh tốt nhất thế giới nhưng khả năng chống tiêu cực của Garena bị đặt đấu hỏi lớn. Lúc này đây, hiện tượng dàn xếp trận đấu để tăng – giảm Sao trong Rank có dấu hiệu lan rộng tới các máy chủ láng giềng chứ không riêng gì máy chủ Mặt Trời. Trái với sự bi quan của không ít game thủ, các NPH Liên Quân Mobile vấn đều đặn PR những dự án skin mới để thúc đẩy doanh thu.

Liên Quân Mobile: Garena mải bán skin, game thủ đăng tấm hình phơi bày chất lượng trò chơi đi xuống - Ảnh 2.

NPH Liên Quân Mobile vấn đều đặn PR những dự án skin mới.

Mới đây, ngay khi Garena Đài Loan rục rịch giới thiệu Volkath Tử Sĩ (skin mới) tới cộng đồng thì cũng là lúc một vài người chơi phản ánh những thứ không bình thường.

Liên Quân Mobile: Garena mải bán skin, game thủ đăng tấm hình phơi bày chất lượng trò chơi đi xuống - Ảnh 3.

Game thủ đòi Garena Đài Loan phải xử lý thật nhanh nhữn nick chơi theo kiểu “dàn xếp”.

Hình ảnh một nick Rank rất cao với tỷ lệ thắng gần 100% tướng các loại khiến rất nhiều người phải giật mình. Vậy là không chỉ máy chủ Mặt Trời của người VN mà giờ thì tiêu cực trong Rank cũng lan tràn ở nhiều khu vực mạnh khác. Điều khác biệt lúc này là Garena sẽ xử lý các nick vi phạm như thế nào?

Liên Quân Mobile: Garena mải bán skin, game thủ đăng tấm hình phơi bày chất lượng trò chơi đi xuống - Ảnh 4.

Thành tích “chơi mà gần như không thua” khiến cộng đồng phải ngao ngán với hành vi dàn xếp.

Cho những ai chưa hay, dân cày thuê Liên Quân Mobile đã “tiến hóa” quá mạnh và họ đã sáng tạo ra nhiều kiểu “buff ELO” khiến cộng đồng giật mình. Cách thức dàn xếp trận đấu lúc này không tập trung ở dạng “5v5” nữa mà sẽ là “5v2” hoặc “5v1”. Nói rõ ra thì những Thách Đấu “rởm” sẽ được cài vào team đối phương rồi liên tục “quậy phá” hoặc “diễn sâu”. Từ đó, những đối tượng tham gia dàn xếp vẫn tăng Sao đều đặn nhưng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường thi đấu vốn phải rất lành mạnh. Không ít game thủ phải nhận những trận thua chóng vánh trong sự uất ức.

Liên Quân Mobile: Garena mải bán skin, game thủ đăng tấm hình phơi bày chất lượng trò chơi đi xuống - Ảnh 5.

Rất nhiều những Thách Đấu “rởm” nhưng Garena VN không xử lý để chúng sở hữu những thông số khó tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)