Garena cho cả dàn Thách Đấu rởm “ra đảo”, nhưng chưa đủ răn đe

Nhiều người chơi Liên Quân Mobile chân chính đã đợi thời khắc này đã lâu nhưng có lẽ họ vẫn thất vọng nhiều.

Quy luật ghép trận giữa 2 đội 5 người đã và đang bị lợi dụng để gian lận trong Liên Quân Mobile. Vấn nạn này đã trở thành “đại dịch” của game khiến Garena đau đầu giải quyết và vẫn chưa thấm vào đâu do lượng người “nhiễm dịch” quá nhiều. Không những vậy, rất nhiều nick vi phạm lại là thuộc dạng VIP với hàng trăm tướng, skin các loại. Cộng đồng Liên Quân Mobile lúc này đang rất nóng lòng muốn biết cách xử lý của Garena với nhóm game thủ vô ý thức nhưng “giàu” này là như thế nào? Liệu án phạt có mang tính răn đe thật sự hay không?

Liên Quân Mobile: Garena bế cả dàn Thách Đấu rởm ra đảo, nhưng án phạt vẫn chưa đủ răn đe - Ảnh 1.

Hàng loạt Thách Đấu “tắt đèn” sau ngày 14/4.

Rõ ràng, hành vi gian lận của họ đã khiến môi trường eSports trong game bị ảnh hưởng, nhiều game thủ chân chính không còn động lực leo Rank Thách Đấu vì số Sao chênh lệch ngày càng bị nới rộng. Thậm chí nêu vô tình nhập đội được mời ở kênh Thế giới, không ít người đã bị mất Sao oan uổng chỉ vì mình ở đội áp dụng “kịch bản thua”. Hôm 14/4 vừa qua, rất nhiều chủ nhân của những nick Thách Đấu rởm đã chia sẻ tâm trạng “buồn vui lẫn lộn” khi nick của họ “ra đảo”.

Liên Quân Mobile: Garena bế cả dàn Thách Đấu rởm ra đảo, nhưng án phạt vẫn chưa đủ răn đe - Ảnh 2.

Nhiều nick Thách Đấu thuộc dạng VIP nhờ kho item khổng lồ.

Liên Quân Mobile: Garena bế cả dàn Thách Đấu rởm ra đảo, nhưng án phạt vẫn chưa đủ răn đe - Ảnh 3.

Chiêu trò sử dụng Superman, Zip phá trận để thắng được nhiều Thách Đấu rởm áp dụng.

Liên Quân Mobile: Garena bế cả dàn Thách Đấu rởm ra đảo, nhưng án phạt vẫn chưa đủ răn đe - Ảnh 4.

Tỷ lệ thắng gần 100% của nhiều Thách Đấu khiến môi trường trải nghiệm của cộng đồng bị ảnh hưởng.

Liên Quân Mobile: Garena bế cả dàn Thách Đấu rởm ra đảo, nhưng án phạt vẫn chưa đủ răn đe - Ảnh 5.

Garena áp án phạt 1 năm với những hành vi sai trái.

Những game thủ này buồn vì họ không còn gian lận tiếp được bằng những nick Thách Đấu đó được nữa. Nhưng họ cũng khá… hãnh diện vì những nick này đã hoàn thành vai trò của chúng: Quảng bá dịch vụ cày thuê. Thêm nữa, án phạt chính thức mà Garena áp cho hành vi gian lận sẽ chỉ là khóa tài khoản 1 năm mà thôi. Theo một vài nguồn tin, những nick vi phạm bằng cách nào đó sẽ lại được mở khóa trước thời hạn. Sự móc nối giữa những đối tượng cày thuê với các “cơ sở” để mở khóa nhanh các nick bị khóa là có thật.

Liên Quân Mobile: Garena bế cả dàn Thách Đấu rởm ra đảo, nhưng án phạt vẫn chưa đủ răn đe - Ảnh 6.

Rất nhiều Thách Đấu đã “buff ELO” trong nhiều mùa liên tiếp.

Lấy ví dụ như một mùa giải chỉ kéo dài trong 3 tháng nhưng có rất nhiều Thách Đấu nắm Top Chiến Lực liên tiếp trong nhiều mùa. Những Thách Đấu này là thành quả của hoạt động “buff ELO” và cũng từng nằm trong danh sách bị khóa của Garena. Do đó, nghi vấn nick vi phạm được “ân xá” sớm là điều mà cộng đồng đặt ra.

Lúc này đây, án phạt 1 năm mà Garena áp dụng xử lý những tài khoản thực hiện hành vi gian lận chỉ càng khiến cộng đồng Liên Quân Mobile ngán ngẩm. Nên nhớ, tình trạng cho – nhận Sao trong Rank đang diễn ra cực kỳ phổ biến mà chính Garena không còn kiểm soát nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)