Hướng dẫn chơi tướng Fennik Liên Quân | Cách lên đồ hủy diệt team địch

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1398

Fennik Liên Quân còn được gọi với cái tên Cáo Siêu Thanh. Là vị tướng xạ thủ có khả năng khống chế cực tốt như tướng hỗ trợ hay pháp sư. Nên đương nhiên đa số kẻ địch cảm thấy cực kỳ khó chịu trong trận đấu. Mặc dù đã trải qua khá nhiều lần bị giảm sức mạnh nhưng vị tướng này vẫn rất đáng gờm. Hãy cùng tìm hiểu về chú sóc xạ thủ đáng yêu này ngay trong bài viết sau đây!

1. Tất cả chiêu thức của Fennik và thứ tự nâng chiêu

Tuy là xạ thủ nhưng Fennik Liên Quân lại sở hữu bộ kỹ năng ăn quái rừng cực nhanh. Chiêu thức còn có khả năng vượt mọi địa hình và hiệu ứng khống chế mềm. Cực kỳ hữu ích trong trận đấu, khiến kẻ địch gần như không kịp trở tay.

1.1 Nội tại của Fennik: Ná Thun

Mỗi đòn đánh thử ba (cả đánh tay lẫn kỹ năng), chú cáo này sẽ bắn nổ lan thêm 0.5 công vật lý trên diện rộng. Nếu mục tiêu là quái hoặc lính, lượng công vật lý sẽ là 0.75.

Nội tại của vị tướng Fennik trong Liên Quân
Nội tại của vị tướng Fennik trong Liên Quân

1.2 Kỹ năng 1: Kíp Nổ

Một sợi xích kỳ lạ sẽ được ném theo hướng chỉ định để đánh dấu kẻ địch và cộng dồn để kích hoạt nội tại. Xích sẽ tự phát nổ sau 4 giây, gây ra 500/580/660/740/820/900 sát thương (thêm 0.5 công vật lý) và bị làm choáng từ 0.25 cho đến 1 giây lên kẻ địch bị trúng chiêu.

Lúc này đây, chú cáo nhỏ sẽ có thể lướt thêm một đoạn (vượt mọi địa hình). Có thể ngắt việc lướt bằng cách dùng chiêu 2 hoặc chiêu cuối. Ngoài ra, tường còn tăng thêm 25/30/35/40/45/50% tốc đánh trong 4 giây tiếp theo.

Chiêu đầu của tướng Fennik
Chiêu đầu của tướng Fennik

1.3 Kỹ năng 2: Nẹt Điện

Cáo Liên Thanh sẽ cuộn tròn lại và lướt đi cực nhanh theo hướng chỉ định. Tạo ra một vệt điện tích dài, gây ra 100/108/116/124/132/140 sát thương (thêm 0.4 công vật lý) lên mỗi nạn nhân.

Ngoài ra, những kẻ địch đứng trên vệt điện tích còn bị giảm 25/30/35/40/45/50% tốc chạy trong 1 giây.

Trong lúc này, tướng sẽ không bị chọn làm mục tiêu. Bên cạnh đó, việc khiến đối thủ trúng chiêu còn cộng dồn chiêu 1 Kíp Nổ và kích hoạt nội tại Ná Thun ngay lập tức.

Chiêu 2 tướng Fennik
Chiêu 2 tướng Fennik

1.4 Kỹ năng 3: Lốc Siêu Thanh

Tướng Fennik Liên Quân sẽ ném cây ná trong tay đến nơi chỉ định, biến thành một sợi dây xích, tạo ra một cơn bão siêu thanh trong 6 giây. Mỗi 0.5 giây sẽ gây ra 120/150/180 sát thương (tương đương 0.4 công vật lý) cho những nạn nhân đứng trong phạm vi.

Lượng sát thương này có tỷ lệ là sát thương chí mạng, cao nhất sẽ gây ra 150% sát thương. Kỹ năng này còn có thêm 1 lần kích hoạt để triệu hồi dây xích quay về. Địch đứng trên quỹ đạo xích bay về sẽ bị làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây.

Chiêu cuối của Fennik
Chiêu cuối của Fennik

1.5 Thứ tự nâng kỹ năng của xạ thủ Fennik

– Kíp Nổ: tăng lên khi tướng ở cấp độ 1, 3, 5, 7, 9, 11.

– Nẹt Điện: tăng lên khi tướng ở cấp 2, 6, 10, 13, 14, 15.

– Lốc Siêu Thanh: tăng lên khi tướng đạt cấp 4, 8, 12.

Kỹ năng 1 và kỹ năng 3 là hai kỹ năng gây sát thương chính, nên game thủ cần phải tăng đúng tiến độ và max nhanh chóng nhất có thể. Kỹ năng 2 để tăng thêm độ cơ động, nên gamer có thể tăng một cách từ từ cũng không sao.

Thứ tự nâng chiêu chuẩn của tướng Fennik
Thứ tự nâng chiêu chuẩn của tướng Fennik

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Fennik Liên Quân Mobile

Combo chuẩn của Cáo Siêu Thanh như sau: Dùng Kíp Nổ tấn công đối phương từ xa. Sau đó đánh thường và lướt đi để kết thúc chiêu 1. Lướt thêm 1 một lần nữa với kỹ năng Nẹt Điện để làm chậm kẻ địch và gây sát thương.

Tiếp tục đánh đánh thường để giúp chiêu 2 hồi lại ngay lập tức. Sau đó sử dụng một lần nữa để làm kẻ địch bối rối, khó xác định phương hướng và gây thêm sát thương. Kết hợp giữa các kỹ năng và đánh thường liên tục sẽ giúp tướng kích hoạt nội tại, gây sát thương nhiều hơn.

Lốc Siêu Thanh cần sử dụng đúng thời cơ. Như mở combat, ném vào nhiều kẻ địch để gây sát thương, cấu rỉa máu của chúng. Hoặc có thể dùng để làm chậm và chặn đường về nếu đối phương có ý định bỏ chạy. Khi ấy, hãy kết hợp với kỹ năng 2 để lướt để truy đuổi và hạ gục mục tiêu.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Fennik trong game

Fennik Liên Quân là xạ thủ sinh ra để đi rừng, nên người chơi hãy mang theo phép bổ trợ Trừng Trị. Nhưng nếu bạn muốn dùng chú cáo nhỏ này như một tướng AD thông thường, hãy mang theo Tốc Biến để tăng tính cơ động nhé!

4. Bảng ngọc giúp Fennik tham chiến hiệu quả

4.1 Bảng ngọc đi rừng của tướng Fennik

– 10 viên ngọc đỏ thuộc tính tỷ lệ chí mạng.

– 10 viên ngọc lục thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

– 10 viên ngọc tím tỷ lệ chí mạng/hồi máu.

4.2 Bảng ngọc đi đường rồng của Fennik

– 10 viên ngọc đỏ tỷ lệ chí mạng/tốc đánh.

– 10 viên ngọc lục có thuộc tính công vật lý/xuyên giáp.

– 5 viên ngọc tím tốc đánh/tốc chạy và 5 viên ngọc tím hút máu.

Bảng ngọc này sẽ tối ưu hóa lối chơi cho Cáo Siêu Thanh với những thuộc tính gây sát thương cao như công vật lý và tỷ lệ chí mạng.

Ngoài ra, còn gia tăng thêm một chút tốc đánh, tốc chạy để thêm phần cơ động. Và cả hút máu để nâng khả năng hồi phục, giúp chú cáo nhỏ này thêm dẻo dai trong trận đấu.

Bảng ngọc giúp gia tăng sức chiến đấu của Fennik
Bảng ngọc giúp gia tăng sức chiến đấu của Fennik

5. Cách lên trang bị cho Fennik Liên Quân Mobile mạnh nhất

Bộ trang bị của chú cáo nhỏ này sẽ phân ra 2 loại, 1 dùng để đi rừng, 1 dùng để đi đường rồng.

5.1 Trang bị cho Fennik đi rừng

Đầu tiên, bạn cần lên Cung Bão Tố và Giày Du Mục để tăng cao khả năng đi rừng, farm quái. Sau đó sẽ lên Thương Xuyên Phá, Kiếm Fafnir, Kiếm Muramasa. Để tăng thêm công vật lý, tốc chạy, xuyên giáp và cả hút máu với đòn đánh thường.

Cuối cùng là trang bị thủ Giáp Hộ Mệnh để tăng máu và giáp kèm khả năng hồi sinh sau 2 giây khi tử trận.

5.2 Trang bị cho Fennik đi đường

Vẫn lên Thánh Kiếm cho tướng vào đầu trận như với các tướng xạ thủ khác. Bởi trang bị này sẽ tăng công vật lý và tỷ lệ chí mạng cực lớn. Tiếp theo là Giày Du Mục thêm tốc đánh tốc chạy. Sau đó sẽ lần lượt là Thương Xuyên Phá, Song Đao Bão Táp, Nanh Fenrir và Kiếm Muramasa.

Với những món đồ này, công vật lý của bạn sẽ tăng cao, tốc đánh, tốc chạy, chí mạng và xuyên giáp cực mạnh. Dễ dàng kết liễu kẻ địch chỉ trong vài giây, kể cả những tướng đỡ đòn.

Những phong cách trang bị đồ cho vị xạ thủ Fennik
Những phong cách trang bị đồ cho vị xạ thủ Fennik

6. Những phù hiệu nên chọn cho Fennik

– Phù hiệu nhánh chính: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Thợ Săn – Luyện Kim.

– Phù hiệu nhánh phụ: Tháp Quang Minh – Tương Phản – Bí Quyết.

Bộ phụ hiệu này sẽ tăng khả năng công kích và cả khả năng hồi phục, hỗ trợ cho xạ thủ cực nhiều. Ngoài ra, phù hiệu Luyện Kim còn giúp tướng tích lũy vàng để mua trang bị nhanh chóng hơn. Cực kỳ cần thiết cho Fennik Liên Quân – vị tướng late game, gần nhiều trang bị.

Những phù hiệu nên lựa chọn cho tướng Fennik
Những phù hiệu nên lựa chọn cho tướng Fennik

7. Cách chơi tướng Fennik Liên Quân Mobile dễ dàng

Cáo Siêu Thanh có khả năng đẩy trụ và ăn mục tiêu lớn cực nhanh, vậy nên dễ dàng kiểm soát toàn bộ mục tiêu ngay từ đầu trận đấu. Bên cạnh đó, cũng cần giữ vị trí an toàn và tham gia những trận gank nhỏ lẻ để tạo sức ép lên đối phương.

7.1 Chơi Fennik giai đoạn đầu game

Nếu dùng cáo nhỏ đi rừng, game thủ cần khởi đầu với bùa xanh để tăng khả năng hồi mana và hồi chiêu. Để farm nhanh và tối ưu khả năng cơ động nhất, đảo đường hỗ trợ đồng đội kịp thời.

Tiếp theo, kiểm soát Rồng Hắc Ám để gia tăng lượng tiền và kinh nghiệm cho toàn team. Đồng thời hưởng bùa lợi mạnh mẽ ngay từ đầu trận.

Nếu tinh ý hơn, bạn có thể tiến sang phần rừng đối phương để cướp bùa. Nhưng phải ăn nhanh và rút lẹ, không chần chừ nếu không khi đối phương tập trung tấn công sẽ trở tay không kịp.

Còn nếu đi đường đơn, hãy tranh thủ farm lính ở vị trí an toàn, đừng lên cao quá để tránh bị ám sát. Nếu có thể hãy tạo những trận gank nhỏ lẻ, để chèn ép và gây áp lực lên đường đi.

7.2 Cách chơi Fennik lúc giữa game

Giai đoạn giữa game, người chơi vẫn cần tập trung farm lính, kiểm soát mục tiêu lớn và tham gia những trận giao tranh nhỏ lẻ. Tốt nhất là nên đi theo team để tránh trường hợp bị đột kích. Ngoài ra, cũng phải ép trụ, phá càng nhiều công trình càng tốt bạn nhé!

7.3 Cách chơi Fennik thời điểm cuối game

Giai đoạn cuối game, Fennik Liên Quân đã cực kỳ mạnh mẽ, nhưng cũng không nên vì thế mà bạn quá “hổ báo”. Hãy chọn vị trí tốt và thời cơ thích hợp để tham gia giao tranh, nhất là giao tranh tổng.

Chỉ như thế mới dồn sát thương lớn và hạ gục mục tiêu trong chớp nhoáng. Nến kết hợp nhuần nhuyễn những chiêu lướt để có thể mở combat và rút lui nhanh chóng nhé!

Hướng dẫn cách chơi tướng Fennik thuần thục trong game
Hướng dẫn cách chơi tướng Fennik thuần thục trong game

Cách chơi Fennik Liên Quân đơn giản hơn các game thủ nghĩ đúng không nào? Tuy đây không phải là tướng dễ chơi nhưng cũng không quá khó để rèn luyện kỹ năng thành thạo. Chỉ cần chú ý và biết nắm bắt thời cơ, các game thủ sẽ có thể chiến thắng trận đấu một cách cực kỳ dễ dàng với chú cáo nhỏ nhắn này. Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi về cảm nghĩ của bạn sau khi áp dụng lối chơi này các pro player nhé!

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan