Đường Rồng là đường nào? 5 tướng đi đường rồng mạnh nhất

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1093

Đường Rồng là đường nào trong game Liên Quân Mobile? Chắc hẳn những bạn mới chơi game sẽ cực kỳ phân vân khi nghe về tên đường này. Hãy cùng tìm hiểu về đường Rồng và cách chơi những tướng đi theo đường này ngay trọng bài viết sau!

1. Đường Rồng là đường nào trong Liên Quân Mobile

Đường Rồng là đường nào? Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nói đến cấu trúc bản đồ của tựa game đối kháng này. Cũng như các tựa game khác, Liên Quân Mobile cũng chia thành 3 đường khác nhau trọng bản đồ. Phân biệt bằng vị trí là đường top, bottom, mid và rừng.

1.1 Vì sao phải chia đường trong game?

Việc chia đường trong game dùng để phát triển ra lối chơi chiến thuật. Mỗi đường sẽ có 1 – 2 tướng đi và sẽ có lối đánh đối kháng khác nhau. Những người chơi sẽ dựa theo bản đồ được phân chia sẵn mà lựa chọn tướng trước sao cho đều các đường khi vào game. Khi vào game, các tướng có vai trò khác nhau sẽ di chuyển theo những đường chỉ định sẵn.

Cách thiết lập này quy về một mối thống nhất là “chiến thuật chơi cùng đồng đội” mà nhà sản xuất game đưa ra. Bởi mỗi game thủ sẽ tự sáng tạo cách chơi, cách di chuyển, chiến thuật của riêng bản thân và khi cùng đồng đội. Để tạo ra những pha giao tranh kịch liệt, cố giành chiến thắng trọng trận game. Như thế mới đúng ý nghĩa của tựa game và khiến game trở nên hấp dẫn hơn. Không chỉ đơn giản là game đánh nhau mà còn là game chiến thuật và teamwork.

1.2 Đường Rồng là đường nào? Nơi chứa đựng nhiều tài nguyên quan trọng

Vậy, đường Rồng là đường nào? Đường Rồng hay còn gọi là đường bot (viết tắt của từ bottom), đường ad – xạ thủ. Đây là đường khá quan trọng và cần lưu ý nhiều khi chơi. Bởi đường này là để tướng chủ lực kiếm tiền và mua trang bị. Nên thường xuyên xảy ra tranh chấp, bị gank ngay từ đầu game. Nhằm mục đích khiến xạ thủ team bạn bị thọt vàng, thiếu trang bị và mất đi lợi thế, không thể trở nên mạnh mẽ nhanh chóng.

Sở dĩ có cái tên này là do đường Rồng ở gần hang có chứa quái vật Rồng to lớn. TRồng game, đường này sẽ cần 2 người chơi xạ thủ và trợ thủ đi chung. Mục đích đầu tiên là để bảo kê đồng đội tốt hơn, tránh bị gank và mất mạng, thọt vàng. Mục đích thứ hai của việc sắp xếp này đó là sẽ có thêm người hỗ trợ cho tướng đi rừng để canh chừng và giết quái vật Rồng mạnh mẽ.

Quái vật Rồng sẽ xuất hiện khá sớm vào đầu game, là một con quái có lợi cho tất cả mọi người. Khi tiêu diệt sẽ mang đến tiền và kinh nghiệm cho cả team nên thường bị hai bên trang giành kịch liệt. Nếu không quản lý chặt chẽ, để mất Rồng vào tay team địch sẽ rất bất lợi. Chính vì thế mà đường này cần tới 2 người chơi. Để canh chừng Rồng, đề phòng team địch khi họ tiếp cận hang Rồng và hợp lực với người chơi đi rừng cùng giết quái vật hùng mạnh này, nhằm tạo lợi thế hơn cho cả team.

Nếu người chơi đi đường này chơi tốt sẽ biết canh chừng Rồng và hỗ trợ đồng đội ra sao. Góp phần tạo nên lợi thế và làm giúp cả team dễ dàng và nhanh chóng giành chiến thắng hơn. Và các người chơi cũng phải để ý đừng đi nhầm đường khi vào game. Nếu không tướng đánh gần phải giao chiến với tướng đánh tầm xa thì sẽ bị ép trụ cực kỳ. Và khi đổi đường cho đúng thì vừa mất thời gian, vừa mất lính lại dễ bị gank trên đường di chuyển.

Đường rồng có nguồn tài nguyên vô cùng lớn
Đường rồng có nguồn tài nguyên vô cùng lớn

2. Các tướng xạ thủ đi đường Rồng cực kỳ lợi hại

Sau khi đã tìm hiểu đường Rồng là đường nào và có vai trò ra sao, chúng ta hãy cùng xem về những tướng xạ thủ chủ lực đi trên đường này. Trên cơ bản, tất cả những tướng ad đều sẽ đi con đường này khi vào game. Nhưng ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn danh sách những tướng xạ thủ mạnh mẽ nhất khi đi đường Rồng. Giúp bạn chọn lựa tốt hơn và dễ dàng hỗ trợ đồng đội, tránh bị gank mà mất đi lợi thế.

2.1 Hayate

Hayate là xạ thủ có lối chơi cơ động với tạo hình như một ninja. Là vị tướng đầu tiên của tựa game Liên Quân có thể vừa chạy vừa đánh đối thủ. Gây sát thương lớn và cấu rỉa liên tục, nên khá lợi hại khi đi đường.

Ngoài ra, Hayate cũng có khả năng gây sát thương chuẩn, nên những tướng đỡ đòn cũng phải khiếp sợ khi gặp. Bởi rất cơ động nên bạn rất dễ dàng tăng tốc truy đuổi kẻ địch. Khiến chúng sợ hãi bỏ chạy, canh giữ Rồng tốt hơn, đồng thời hỗ trợ cực tốt cho rừng khi tiêu diệt con quái lớn này.

2.2 Capheny

Capheny là xạ thủ cơ động, có khả năng vừa chạy vừa bắn liên tục vào kẻ địch và gây ra sát thương chí mạng.  Khẩu Pháo Anh Thư luôn là nỗi khiếp sợ của rất nhiều tướng trong game bởi có tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa, thả diều tốt.

Cô nàng này có thể dùng kỹ năng để tăng tốc kiểm tra hang Rồng liên tục hoặc xua đuổi kẻ địch có ý định ăn quái. Đồng thời kỹ năng đổi súng dồn sát thương xuyên mục tiêu hay bão đạn còn có thể dùng để cướp Rồng vào phút chót khiến kẻ địch tức điên.

2.3 Tel’Annas

Tel’Annas là một trọng những tướng xạ thủ mà các gamer mới chơi được vào buổi đầu chơi game. Nữ Vương Tinh Linh có tầm đánh xa và tốc đánh cao nhất trong dàn anh em của mình. Ngoài ra, còn có khả năng làm choáng, làm chậm liên tục nên khiến nhiều kẻ địch khiếp sợ.

Với khả năng cường hóa tầm đánh và tốc đánh, cô nàng này khá có lợi trọng những pha giao tranh hay cướp Rồng. Kẻ địch cũng khá ngán ngẩm không dám tiếp cận Rồng quá thường xuyên vì dễ bị bắn trúng. Và lượng sát thương kinh hoàng khiến người chơi có thể hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất.

2.4 Laville

Laville tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng lại có sức mạnh và tốc độ bắn khá khủng. Được nhiều người chơi lựa chọn khi đi đường Rồng bởi rất mạnh mẽ. Tay súng này còn có khả năng gây sát thương lan nên rất có lợi thế trọng giao tranh. Khả năng làm choáng và mở combat cũng vô cùng mạnh mẽ nên ít sợ bị gank. Và cũng canh chừng hang Rồng cực tốt.

2.5 Wisp

Cô nàng Wisp đáng yêu với tầm đánh khá xa, gây sát thương lớn lại có sức chống chịu khá tốt. Nội tại mạnh mẽ khiến cô nàng có thế kết liễu kẻ địch ngay cả sau khi chết. Nên tướng xạ thủ này là nỗi khiếp sợ của nhiều người chơi. Khi Wisp đi đường Rồng thì mọi người sẽ ít bị gank hơn và cũng ít ai dám lại tranh giành Rồng. Bởi rất dễ bị cô gài bẫy hay cướp quái lớn trong tích tắc. 

3. Hướng dẫn xạ thủ cách đi đường Rồng an toàn

Đường Rồng là đường nào và cách chơi các tướng trên đường này ra sao? Không phải ai cũng biết về vấn đề này. Đầu tiên, đội ngũ admin sẽ giải đáp cho bạn cách chơi của tướng xạ thủ khi đi trên đường này sao cho an toàn và hiệu quả nhé!

3.1 Thường xuyên trao đổi thông tin qua voice

Giao tiếp là một vấn đề cực kỳ quan trọng trọng những game đối kháng. Nếu chơi với bạn bè, tốt nhất bạn nên bật voice chat để liên lạc với đồng đội nhanh hơn. Thông báo những khi cần hỗ trợ hoặc khi bị tranh Rồng, để rừng biết tình thế và chạy nhanh đến để giao tranh thuận tiện cướp quái lớn. Như thế sẽ tạo thêm lợi thế cho cả team.

Nếu không sử dụng voice chat, các game thủ cũng nên sử dụng công cụ chat nhanh trong game để thông báo tình hình của đường cho đồng minh. Như thế sẽ tránh bị chết oan uổng hay mất quái lớn đấy!

3.2 Kết hợp farm ngoài lane và trọng rừng

Để đi đường Rồng hiệu quả hơn, người chơi xạ thủ cần phải kết hợp farm lính ở lane, ngoài lane và cả trọng rừng. Như thế vừa canh chừng được quái lớn, ăn được chim ánh sáng để kiểm soát tầm nhìn trọng rừng địch, lại vừa có thể chạy đến cướp Rồng hay hỗ trợ đồng đội kịp lúc.

Lưu ý, cần di chuyển một cách an toàn và tinh tế để không bị bắt lẻ trọng lúc farm các gamer nhé!

3.3 Không ham tham gia giao tranh kết liễu đối phương

Tướng xạ thủ đầu game khá yếu ớt, bởi thế các bạn đừng nên ham giao tranh hay cố gắng truy đuổi kết liễu đối phương. Chỉ có như thế mới có thể chơi một cách an toàn nhất. Không sợ bị bắt lẻ, bị giết hay thọt vàng, yếu thế từ đầu game.

3.4 Chọn vị trí an toàn vừa farm vừa né gank

Như đã nói, khi chơi xạ thủ, các gamer cần di chuyển khéo léo, chọn vị trí an toàn để farm ở lane và cả trọng rừng. Chỉ như thế mới đảm bảo được an toàn và sống sót tốt hơn. Ngoài ra, cũng phải nắm vững kỹ năng hit and run để vừa farm vừa né tránh bị gank, nhất là vào đầu game nhé!

Nên đọc map và né tránh các tình huống gank từ đối phương
Nên đọc map và né tránh các tình huống gank từ đối phương

4. Nhưng lưu ý giúp trợ thủ bảo kê xạ thủ tuyệt đối

Như đã giải thích ở mục đường Rồng là đường nào, đường này cần tới 2 người chơi đó là xạ thủ và trợ thủ. Nên không chỉ duy nhất ad cần phải canh chừng Rồng mà hỗ trợ còn phải biết cách chơi tốt nữa.

4.1 Nên chọn các trợ thủ có khả năng chống chịu

Để đi với xạ thủ tốt hơn, bạn nên chọn những tướng trợ thủ có khả năng chống chịu tốt. Làm một tấm khiên thịt rắn chắc cho đồng minh, giúp đồng minh dễ dàng phát huy sức mạnh trong giao tranh hay farm tốt hơn. Đồng thời, khi có sức chống chịu mạnh mẽ, bạn cũng sẽ không e dè trước team địch. Sẵn sàng lao đến “tẩn” đứa dám giành quái hay “ăn hiếp” đồng minh của mình.

4.2 Thường xuyên kiểm tra vị trí Rồng

Việc canh hang Rồng không chỉ là của tướng xạ thủ đâu. Nếu bạn chơi trợ thủ, bạn phải thường xuyên lượn lờ trước hang Rồng để xem có mối đe dọa nào không. Là một trợ thủ, người chơi sẽ có ưu thế hơn về máu và độ chống chịu, dễ dàng đi kiểm tra hang Rồng. Khi có biến thì cũng sẽ dễ sống sót mà thông báo với đồng đội hơn là tướng máu giấy như ad.

4.3 Kiểm tra kỹ các vị trí quan trọng tránh bẫy của đối phương

Ngoài việc kiểm tra hang quái vật, trợ thủ cũng cần kiểm tra bụi rậm xung quanh để tránh kẻ địch ám sát ad. Bạn đừng nghĩ rằng đi kiểm tra bẫy như vậy có thể dễ hi sinh nên không làm. Hãy nhớ, một khi xạ thủ chết, không còn lượng sát thương khủng dồn vào kẻ địch thì bạn cũng sẽ là “cá nằm trên thớt”. Bảo vệ để người chơi ad farm tốt hơn, ít mất mạng sẽ có lợi cho cả team vào cuối game.

4.4 Hạn chế giao tranh không cần thiết

Đừng nghĩ mình có lượng máu khủng hay có khả năng choáng đỉnh cao mà “hổ báo” nhé! Song quyền nan địch tứ thủ, đừng tham gia giao tranh khi không chắc kèo sẽ chiến thắng. Hãy chờ đồng đội đến, chiến lực mạnh hơn thì mới bắt đầu mở combat và làm “gỏi” đối thủ.

4.5 Nhường vàng và kinh nghiệm cho xạ thủ đang thọt

Vào đầu game, trợ thủ cần phải lên trang bị dành riêng cho mình. Khi lên trang bị này, người chơi sẽ không thể nhận được toàn bộ kinh nghiệm và vàng khi đứng gần đồng minh. Sau 8 phút thì nội tại này mới hết hiệu lực. Điều này đảm bảo sẽ không tranh giành lượng vàng và kinh nghiệm khiến cho xạ thủ bị thọt. Giúp tướng ad nhanh chóng lên cấp, trang bị để gia tăng sức mạnh.

Nếu qua phút thứ 8 mà thấy đồng minh vẫn đang yếu kém về tài nguyên, hãy chủ động né tránh và nhường quái. Hỗ trợ hết mình để giúp đồng đội mau xanh, mau mạnh mẽ cũng là giúp chính mình nhanh giành được chiến tháng trong game.

Thường xuyên check vị trí rồng để lấy lợi thế về cho team
Thường xuyên check vị trí rồng để lấy lợi thế về cho team

Qua bài biết trên, các gamer đã biết đường Rồng là đường nào rồi đúng không? Còn chần chờ gì nữa mà không mở điện thoại và bật game để áp dụng những hướng dẫn chơi trên đường Rồng ngay. Sử dụng cách chơi của pro player trên, dù bạn ở vị trí xạ thủ hay hỗ trợ cũng sẽ chơi trên đường này cực tốt. Khiến đối thủ phải “lóa” mắt và giành thắng lợi một cách thuyết phục trong quá trình leo rank.

Thông tin về game chuẩn xác nhất