Mẹo chơi Điêu Thuyền Liên Quân: cách lên đồ và hình nền đẹp

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1236

Điêu Thuyền Liên Quân còn được mệnh danh là Tuyệt Sắc Giai Nhân bởi được làm theo hình tượng của một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc. Bước vào tựa game này, cô nàng lại trở thành vị tướng pháp sư có lối đánh cực kỳ gây khó chịu cho tướng địch. Với khả năng cấu rỉa, làm chậm và đóng băng liên tiếp, vị giai nhân này sẽ khiến cả team địch “chết đứ đừ” trong giao tranh. Để biết được cách “hành” team bạn tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu cách chơi chuẩn của cô nàng này ngay trong bài viết sau!

1. Tất cả chiêu thức của Điêu Thuyền và thứ tự nâng chiêu

Là một pháp sư, Điêu Thuyền Liên Quân khá kém cơ động nhưng bù lại có khả năng khống chế cực tốt. Vừa cấu rỉa, làm chậm lại còn có thể gây sát thương liên tục trong phạm vi lớn khiến cô nàng này trở thành ác mộng đối với nhiều người.

1.1 Nội tại của Tuyệt Sắc Giai Nhân: Nữ Hoàng Băng Tuyết

Những kẻ thù bị khống chế bởi kỹ năng Băng Đăng sẽ phải chịu thêm 155 sát thương (mỗi cấp tăng thêm 15 sát thương, tương đương 0.5 công phép) từ đòn đánh thường và những kỹ năng khác của Tuyệt Sắc Giai Nhân.

1.2 Kỹ năng 1: Sương Giá

Điêu Thuyền sẽ tung phép thuật băng giá, gây ra 305/371/437/503/569/635 sát thương (tăng 0.84 công phép mỗi cấp kỹ năng) cho những mục tiêu đứng trong vùng chỉ định. Đồng thời, kẻ địch trúng chiêu còn bị giảm 50% tốc chạy trong 2 giây.

Và những nạn nhân này còn phải hứng chịu thêm hiệu ứng Băng Hàn trong 5.5 giây. Nếu đang chịu hiệu ứng Băng Hàn mà kẻ địch trúng thêm Sương Giá sẽ bị trói trong 1 giây.

1.3 Kỹ năng 2: Tuyết Liên

Điêu Thuyền đóng băng kẻ địch đứng ở vùng chỉ định trong 2.5 giây. Gây 288/324/360/396/432/468 sát thương (tăng thêm 0.7 công phép cho mỗi cấp chiêu). Đặc biệt hơn, kỹ năng này còn có thể tích lũy hai lần cộng dồn, độ trễ khi tung chiêu chỉ 1 giây. Tuy nhiên, nếu kẻ địch đã bị đóng băng trước đó một lần thì tác dụng đóng băng lần sau chỉ kéo dài thêm 0.75 giây.

1.4 Kỹ năng 3: Bão Tuyết

Tuyệt Sắc Giai Nhân gọi ra một trận bão tuyết tấn công tất cả kẻ thù đứng trong phạm vi kỹ năng. Khiến các nạn nhân phải hứng chịu 350/440/530 sát thương (mỗi cấp kỹ năng tăng lên được công thêm 0.9 công phép). Đồng thời còn làm chậm tốc chạy của chúng và tự tăng 600 giáp. Tuy nhiên, lớp lá chắn này chỉ có thể chặn 1 chiêu thức duy nhất.

Những chiêu thức vô cùng lợi hại của tướng Điêu Thuyền
Những chiêu thức vô cùng lợi hại của tướng Điêu Thuyền

1.5 Thứ tự nâng chiêu thức của nữ tướng Điêu Thuyền

– Sương Giá: tăng lên khi đạt cấp 1, 3, 6, 9, 13, 14.

– Tuyết Liên: tăng lên khi đạt cấp độ 2, 5, 7, 10, 11, 15.

– Bão Tuyết: tăng lên ở cấp độ 4, 8, 12.

Kỹ năng cuối cần nâng đúng tiến độ bởi đây là chiêu thức có thể dồn sát thương lên kẻ địch trong phạm vi lớn. Có thể nói đây là chiêu thức gây sát thương chính của Điêu Thuyền Liên Quân. Có thể kết liễu nhiều đối thủ cùng một lúc, cực kỳ có lợi thế trong giao tranh. Hai kỹ năng kia sẽ thay phiên nhau nâng, để tăng thêm khả năng khống chế cứng, hỗ trợ giết địch nhanh hơn.

Thứ tự tăng kỹ năng chuẩn của Điêu Thuyền
Thứ tự tăng kỹ năng chuẩn của Điêu Thuyền

2. Cách combo chuẩn của vị tướng Điêu Thuyền Liên Quân Mobile

Game thủ khi chơi cô nàng pháp sư này có thể sử dụng combo chiêu thức như sau: Dùng Sương Giá để gây sát thương và làm chậm đối thủ. Tận dụng hiệu ứng của kỹ năng 1 để tung Tuyết Liên đóng băng kẻ địch ngay sau đó. Kích hoạt chiêu 2 thêm đóng băng thêm lần nữa để nạn nhân không thể trốn thoát.  Sau 3 lần tung chiêu, kẻ địch đã bị cấu rỉa mất đi một lượng máu kha khá.

Tranh thủ lúc các mục tiêu đang bị đóng băng, kích hoạt Bão Tuyết, gây ra một lượng sát thương cực lớn cho chúng. Đồng thời còn gây ra hiệu ứng làm chậm trên diện rộng. Cực kỳ hữu ích trong giao tranh tổng, hỗ trợ đồng đội hạ gục team địch nhanh chóng hơn.

3. Phép bổ trợ hữu ích cho Điêu Thuyền trong game

Tuyệt Sắc Giai Nhân hơi kém ở độ cơ động và linh hoạt. Nên game thủ hãy cân nhắc lựa chọn phép bổ trợ Tốc Biến hoặc Tốc Hành. Tốt nhất hãy sử dụng Tốc Biến để tăng thêm lợi thế cho kỹ năng cuối. Bởi khi kích hoạt Bão Tuyết cô nàng này sẽ không thể di chuyển được. Hoặc có thể dùng Cấp Cứu để hồi phục lượng máu của bản thân và đồng đội trong trận đấu.

4. Bảng ngọc giúp Điêu Thuyền tham chiến hiệu quả

– Ngọc đỏ: 10 viên mang thuộc tính công phép/xuyên giáp phép.

– Ngọc tím: 10 viên thuộc tính máu tối đa.

– Ngọc xanh: 10 viên mang thuộc tính tốc đánh/xuyên giáp phép.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp Điêu Thuyền Liên Quân tối đa hóa ưu điểm của bản thân đó là cấu rỉa và dồn sát thương. Các thuộc tính cộng thêm như: công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh sẽ giúp các chiêu thức tung ra có sức sát thương lớn hơn. Kèm theo đó là thuộc tính máu tối đa sẽ giúp vị giai nhân này dẻo dai và chống chịu tốt hơn khi đi đường lẫn giao tranh.

Bảng ngọc giúp nữ tướng Điêu Thuyền phát huy tối đa sức mạnh
Bảng ngọc giúp nữ tướng Điêu Thuyền phát huy tối đa sức mạnh

5. Cách lên trang bị cho Điêu Thuyền Liên Quân Mobile mạnh nhất

Khởi đầu với Ngọc Đại Pháp Sư để tăng thêm máu, công phép và hồi năng lượng tốt kèm giảm hồi chiêu. Tiếp theo sẽ là Giày Kiên Cường để tăng tốc chạy và tăng thêm một ít khả năng kháng hiệu ứng khống chế. Hai trang bị này sẽ giúp Tuyệt Sắc Giai Nhân trở nên dẻo dai hơn, hạn chế bị bắt lẻ, ám sát ngay từ đầu game.

Các trang bị tiếp theo sẽ là những món đồ phép. Bao gồm: Trượng Băng để tăng tốc chạy, máu và công phép đồng thời khiến kẻ địch bị làm chậm tốc chạy. Mặt Nạ Berith để tăng thêm công phép, giáp và giảm hồi chiêu, tăng tính chống chịu. Vương miện Hecate để tăng mạnh lượng công phép cho cô nàng pháp sư này.

Món trang bị cuối cùng sẽ là Quyền Trượng Rhea, không chỉ tăng thêm công phép, giảm hồi chiêu mà còn giúp Điêu Thuyền hồi máu nhanh chóng. Bộ trang bị này sẽ giúp người chơi tăng thêm khả năng chống chịu, dẻo dai hơn và ít bị ám sát bởi những tướng cơ động team địch.

Những trang bị cần thiết khi cầm trong tay pháp sư Điêu Thuyền
Những trang bị cần thiết khi cầm trong tay pháp sư Điêu Thuyền

6. Những phù hiệu nên chọn cho vị tướng Điêu Thuyền

Phù hiệu chính – Điêu Thuyền: Tháp Quang Minh – Sung Mãn – Xuyên Tâm – Ma Chú.

Phù hiệu phụ – Điêu Thuyền: Thành Khởi Nguyên – Siêu Hồi Máu – Vực Hỗn Mang – Hấp Huyết.

Bộ phù hiệu này sẽ cường hóa tối đa lối chơi của Tuyệt Sắc Giai Nhân. Giúp người chơi có thêm một ít công phép, xuyên giáp phép ổn định ngay từ đầu game. Kèm theo là khả năng hồi năng lượng nhanh chóng để cô nàng có thể tung kỹ năng liên tục, cấu rỉa đối thủ tốt hơn. Phù hiệu phụ còn giúp tăng khả năng hồi phục, như thế cô nàng sẽ dẻo dai hơn cả khi đi đường lẫn giao tranh.

Phù hiệu đem lại sức mạnh tuyệt đối dành cho nữ pháp sư Điêu Thuyền Liên Quân
Phù hiệu đem lại sức mạnh tuyệt đối dành cho nữ pháp sư Điêu Thuyền Liên Quân

7. Cách chơi tướng Điêu Thuyền Liên Quân Mobile dễ dàng

Điểm yếu của Điêu Thuyền Liên Quân chính là thiếu cơ động và máu “giấy”. Chính vì thế, các game thủ cần phải có lối chơi an toàn, cách chơi khác nhau trong từng giai đoạn game.

7.1 Chơi Điêu Thuyền khi đầu game

Người chơi cần tập trung farm lính, tích vàng để mua các trang bị cần thiết cho cô nàng pháp sư này. Chọn cho bản thân vị trí thích hợp khi đi đường, đừng lên cao quá, tránh bị sát thủ team địch ám sát. Cũng có thể đảo đường, hỗ trợ đồng đội đi gank nhưng ít nhất phải lên được cấp 4 và mua được Phượng Hoàng Lệ (trang bị cấp 2 của Ngọc Đại Pháp Sư).

7.2 Chơi Điêu Thuyền khi giữa game

Ở giai đoạn giữa game, vị giai nhân này đã có một lượng trang bị nhất định và trở nên mạnh mẽ hơn. Lúc này đây, gamer cần đảo đường liên tục để tham gia các giao tranh nhỏ, lẻ. Mang tuyệt kỹ khống chế của bản thân tạo lợi thế cho cả team, tăng tỉ lệ thắng lợi khi combat. Cô nàng cũng cần chú ý hỗ trợ đồng minh tiêu diệt những quái vật lớn. Đồng thời cũng phải canh chừng, quấy rối và kêu gọi đồng minh nếu team địch có ý định cướp bùa, cướp quái

7.3 Chơi Điêu Thuyền khi cuối game

Tuyệt Sắc Giai Nhân đã cực kỳ mạnh mẽ vào cuối trận đấu nhưng vẫn cần chọn vị trí an toàn và thời cơ thích hợp để tham gia giao tranh tổng. Bởi, với lượng sát thương cực khủng thì cô nàng luôn là mục tiêu hàng đầu mà team đối phương nhắm tới. Nên hãy thận trọng trong từng đường đi nước bước để không chết quá nhanh chóng, khiến cả team bị thua ngược nhé!

Cách chơi tướng nữ Điêu Thuyền dễ dàng thắng trận
Cách chơi tướng nữ Điêu Thuyền dễ dàng thắng trận

Có thể nói, Điêu Thuyền Liên Quân là một vị tướng pháp sư có lối chơi nói khó không khó, nói dễ không dễ trong tựa game mobile này. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng cách chơi ở trên, thành thạo kỹ năng sẽ dễ dàng trở thành một cao thủ. Nâng tầm, trở thành cơn ác mộng trong trận đấu và leo rank cực nhanh chóng như một pro player.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan