Điểm danh 11 top pháp sư liên quân leo rank tốt nhất hiện tại

17/09/2023 Tác giả: Hoàng Sơn 1220

Đâu là top pháp sư liên quân có sức mạnh bá đạo nhất hiện nay. Vị tướng pháp sư nào luôn cần có kinh nghiệm cao để thống trị cả trận đấu. Vai trò của những vị tướng pháp sư vô cùng đa dạng khi họ không chỉ là người gây sát thương, kiểm soát bản đồ, thế trận mà đôi khi còn là những nguồn khống chế hoặc mở giao tranh chính. 

1. Natalya

Từng được xem như một vị tướng chỉ dành cho người mới tập chơi và bị đại đa số game thủ hắt hủi. Thế nhưng Natalya đã có màn comeback mạnh mẽ trong những phiên bản đây.

Không chỉ được tăng sức mạnh, việc các sát thủ bị nerf thảm hại cũng tạo điều kiện giúp Natalya bắt đầu được sử dụng nhiều hơn ở đường giữa. Điểm mạnh nhất của hiểm họa của địa ngục chính là sát thương, rất rất nhiều sát thương.

Ngay từ những level đầu, Natalya đã có thể thổi bay nửa cây máu đối thủ chỉ với chiêu một. Thường thì vị tướng này sẽ đẩy đường rất nhanh những level đầu rồi sau đó tìm kiếm cơ hội đi gank ở những đường khác. Chỉ cần phối hợp tốt với đồng đội, đặc biệt là các tướng có khả năng khống chế cứng, cô ta có thể hạ gục kẻ thù cực kì nhanh chóng.

Natalya nằm trong top pháp sư liên quân được sử dụng leo rank hiệu quả nhất hiện nay
Natalya nằm trong top pháp sư liên quân được sử dụng leo rank hiệu quả nhất hiện nay

2. Mganga

Trường hợp của Mganga khá tương đồng với Natalya khi mà meta thay đổi đã mang tên hề này trở lại. Hiện tại, các đầu sĩ đang cực kì khỏe vậy lên khả năng gây sát thương theo thời gian của Mganga  đã có đất dụng võ hơn xưa rất nhiều.

Chỉ cần hai trạng bị chấn phái là mặt nạ Berith và Sách truy hôn, tên hề quỷ này có thể gây một lượng sát thương khổng lồ.

Ngoài ra, khả năng hồi phục và hỗ trợ đồng đội của Mganga cũng khá ổn. Để chơi tốt Mganga , người chơi cần có tư duy di chuyển và chọn vị trí trong giao tranh cực tốt. Do bản chất thiếu cơ động nên chỉ cần đứng sai vị trí, hắn ta có thể bốc hơi bất cứ lúc nào nếu bị đối thủ focus sát thương vào người.

Với sức mạnh được thể hiện, vị tướng Mganga không thể nằm ngoài top pháp sư liên quân lợi hai và nguy hiểm nhất trong game

3. Zill

Nhắc đến Zill là chúng ta nhắc đến một trong những top pháp sư liên quân có khả năng dồn sát thương mạnh bậc nhất trò chơi. Hiện tại thì Zill được dùng chủ yếu ở vị trí đi rừng nhắm giúp hắn ta đặt ngưỡng sức mạnh sớm nhất có thể.

Chỉ cần có lv4, Zill có thể đảo gank khắp các bản đồ để tìm kiếm những con mồi xấu số của mình. Không chỉ có lượng sát thương đầu ra lớn, Zill còn cực kì cơ động và biến ảo.

Lý do đến từ việc hắn ta có chiêu cuối cho phép bản thân không bị chọn làm mục tiêu cùng với khả năng reset chiêu 2 từ nội tại. Thế nhưng cũng giống như hầu hết các sát thủ khác, Zill không quá mạnh về cuối trận. Khi mà kẻ địch đã đi chung lại với nhau, Zill khó lòng có thể bắt vào chủ lực đối thủ.

4. Raz

Không nằm trong top pháp sư liên quân mạnh nhất từ lúc game ra mắt, nhưng Raz – Quyền Vương, chắc chắn là cái tên được yêu thích nhất. Lý do đến từ lối chơi cực kì ‘giải trí’ của vị tướng này. Trên lý thuyết, hắn ta là một sát thủ với khả năng dồn sát thương rất mạnh.

Thế nhưng Raz lại có một thứ vũ khí cực kỳ lợi hại mà chả sát thủ nào có, khả năng cấu máu và poke cực mạnh. Chỉ cần có một dàn tank đủ khỏe, Raz có thể tung ‘cú đấm chân không’ liên tục để kéo máu kẻ địch.

Khi đó, dù là ép trụ hay tiền giao tranh tổng, đội của Raz đều có rất nhiều lợi thế. Dù mạnh là thế nhưng quyền vương cũng có rất nhiều điểm yếu. Đó là sở hữu lượng máu quá mỏng cùng độ khó nhất nhì trò chơi.

5. Đại Thiên Sứ Lauriel

Meta đấu sĩ trở lại thì chẳng có lý do gì để vị pháp sư số một Liên quân một thời này không được lựa chọn cả. Lauriel  là một trong số ít các vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn và thậm chí là còn liên tục.

Dù hơi yếu trong giai đoạn đầu trận nhưng bù lại, cô ta sẽ trở thành quái vật khi có được 3-4 món trong bị lớn. Lauriel sẽ trở nên không thể bị ngăn cản và cô ta sẽ ‘khai sáng’ cho từng kẻ địch xấu số.

6. Aleister

Aleister hiện đang là vị tướng có tỷ lệ cấm chọn cao bậc nhất tại các trận xếp hạng. Aleister là lựa chọn khá an toàn ở vị trí pháp sư đường giữa. Lý do bởi ông lão này có khả năng quét sạch turn lính nhanh và khả năng khống chế cực mạnh.

Lối chơi thường thấy ở các người chơi Aleister đó là cố gắng đẩy linh thật nhanh ở đường giữa. Sau đó di chuyển ra 2 cánh cùng người đi rừng để tìm kiếm điểm hạ gục hoặc ăn mục tiêu lớn.

Với việc sở hữu chiêu cuối cho khả năng khống chế cứng chọn mục

Ngoài xinh đẹp Aleister còn là vị tướng nằm trong list top pháp sư liên quân
Ngoài xinh đẹp Aleister còn là vị tướng nằm trong list top pháp sư liên quân

tiêu, các cuộc đi gank của Aleister trở lại cực kì dễ dàng. Kẻ địch khi này có thể nằm xuống bất cứ lúc nào nếu chúng xuất hiện sơ hở dù chỉ nhỏ nhất.

7. Paine

Paine là kiện tướng theo đường phép đồng thời vừa là sát thủ ở vị trí đi rừng. Vị tướng này đang khá bị hắt hủi trong meta hiện nay nhưng các bạn đừng coi thường sức mạnh của một trong những top pháp sư liên quân đã làm mưa làm gió trong các trận đấu rank liên quân.

Điểm mạnh nhất của Paine nằm ở khả năng gây sát thương và hiệu ứng câm lặng cực kì khó chịu. Việc không thể sử dụng chiêu thức hay phép bổ trợ khiến cho con mồi của Paine phải đứng yên chịu trận và nằm xuống trước lượng sát thương khổng lồ của hắn.

Điểm yếu dễ thấy của vị tướng này là lượng máu quá mỏng. Nó khiến mỗi lần lao vào của anh ra là một canh bạc thực sự. Bộ kĩ năng của Paine thì dễ dàng nhưng nó đòi hỏi người chơi căn ke sát thương, đọc tình huống cực chuẩn xác mới phát huy được tác dụng.

8. Điêu Thuyền

Điêu Thuyền dạo gần đây đang nổi lên như một ứng viên tiềm năng cho vị trí hot pick đường giữa. Cô nàng xinh đẹp này khá dễ chơi và thường được những tân thủ hay người chơi nữ cực kì yêu thích.

Sức mạnh của Điêu Thuyền chủ yếu đền từ khả năng gây khống chế mang thương hiệu riêng. Chỉ cần dính chiêu 1, đối thủ sẽ có nguy cơ bị chồng khống chế cho đến chết mà không làm được bất cứ điều gì.

Do kém cơ động nên Điêu Thuyền đòi hỏi người chơi vị tướng này phải có khả năng giữ vị trí tốt. Hơn nữa 2 trong 3 kĩ năng của Điêu Thuyền là kĩ năng định hướng, người chơi tủ tướng này yêu cầu sự chính xác rất cao .

9. Veera

Cô nàng yêu dơi này được coi như vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh nhất game Liên Quân Mobile. Lối chơi của Veera cực kì khó chịu và nếu đối thủ để cho cô ta đi roam một cách thoải mái, đó thực sự là một cơn ác mộng.

Khả năng khống chế chọn mục tiêu từ chiêu 2 của Veera vô cùng hữu ích. Nó vừa có thể mở giao tranh, giữ chân kẻ địch và thậm chí là giúp cô ta chạy trốn. Và một khi đã bị giữ chân, kẻ địch hoàn toàn có thể nằm xuống ngay lập tức nếu ăn trọn chiêu 1 và kỹ năng cuối của cô nàng này.

10. Lorion

Là vị tướng mới ra mắt gần đây nhưng có vẻ game thủ Liên quân Mobile không quan tâm. Thế nhưng chúng ta đang đánh giá sai sức mạnh của vị tướng này. Lorion thực sự rất mạnh trong meta đảo gank liên tục như hiện tại nhờ khả năng di chuyển linh hoạt cùng chiêu cuối cho phép đánh giao tranh nhỏ lẻ cực kì tốt.

Cái khó của Lorion nằm ở việc, anh ta yêu cầu người chơi đưa ra quyết định phải thật chuẩn xác. Việc đứng ở ngoài rỉa máu, hay liên tục lao thẳng vào đội hình đối thủ để gây sát thương đúng lúc.

Điểm này giúp chúng ta đánh giá về game thủ Lorion có kỹ năng tốt hay không.

11. Zata

Ngay từ khi ra mắt, Zata đã được đánh giá là vị tướng khó chơi bậc nhất trò chơi và đi kèm với đó là sức mạnh cực kì lớn. Trong tay một game thủ có trình độ cao, bạn sẽ cực kì bất ngờ với lượng sát thương thương và độ biến ảo từ những pha bay nhảy chóng mặt của cô nàng nay.

Top pháp sư liên quân không thể thiếu Zata
Top pháp sư liên quân không thể thiếu Zata

Trên đây là danh sách những top pháp sư liên quân có sức mạnh bá đạo nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể có thêm hiểu biết cũng như tìm kiếm được vị tướng pháp sư phù hợp với mình.

Thông tin về game chuẩn xác nhất
Bài viết liên quan