Đánh giá tổng quan về Gameplay sau bản cập nhật trong FIFA Mobile 22

19/09/2023 Tác giả: Nguyễn Tân 1435

1. Về tổng quan

– Sau đợt update lần này, game đã cải thiện việc luôn bị cool down khi thoát ra giao diện chính của game, hoặc chuyển sang một mục khác trong event. Bâu giờ anh em có thể chuyển các tab trong game khá mượt mà mà ko cần chờ loading lâu như trước. Đây là một sự cải thiện khá hợp lý khi cứ mỗi lần thoát ra hoặc chuyển mục, cứ phải chờ cool down để loading rất là khó chịu và mất thời gian.
– Kit: Khi 3 mùa giải gần nhất anh em không thể trải nghiệm áo đấu của các đội tuyển quốc gia thì bây giờ anh em đã có thể sử dụng áo đấu của 30 đội tuyển được EA thêm vào. Đây có thể xem là một màn chào đón cho sự kiện bóng đá World Cup sắp tới.
30 đội tuyển quốc gia đã được thêm vào Crest
30 đội tuyển quốc gia đã được thêm vào Crest

2. Về Gameplay

– Đây chính là nội dung chính của big update lần này, với những sự thay đổi rất rõ ràng trong cách các cầu thủ thi đấu trong game. Và như một điều tất nhiên, big update lần này cũng có tính 2 mặt của nó:

2.1 Những thay đổi tích cực

+ Skill move: ở bản update này, skill Roulette và Heel to heel đã đc tinh chỉnh lại hẳn hoi giống như mùa giải trước. Bây giờ ae có thể sử dụng hai skill này ổn định hơn và ít bị lỗi mất bóng hay đẩy bóng quá dài như lúc trước.
+ AI phòng ngự của hậu vệ: sau bản big update, hậu vệ đã ko còn hiện tượng lù đù và xử lí chậm chạp khi không còn lao thẳng vào cầu thủ của đối phương như trước, khiến cho việc bị vượt qua trở nên khó nhằn hơn một chút, tuy nhiên anh em vẫn có thể dễ dàng vượt qua các hậu vệ nếu tham minh chuẩn canh đúng thời điểm sử dụng skill move hợp lí. Dù được buff nhưng các hậu vệ vẫn khá dễ bị vặn sườn.
+ Thủ môn: đây rõ ràng là vị trí có sự thay đổi rõ ràng nhất. Thủ môn giờ đây phản xạ rất nhanh, bay người và cản phá khá ảo. Đặc biệt các cú cứa lòng bóng chìm bây giờ gần như vô hại với các thủ môn. Nếu anh em gặp các thủ môn có sải tay dài như Courtois hay Van der Sar thì phải sút cực kì nắn nót mới có thể ăn được.

2.2 Những thay đổi chưa đem lại hiệu quả nhiều

+ Cân bằng độ hiệu quả khi sử dụng skill move: dù 2 skill truyền thống của mùa trước đã được fix lại, bù lại thì  2 skill op nhất game từ đầu mùa bị neft khá nặng là Lane Change và Open Up Fake Shot. Bây giờ khi dùng Lane Change mà spam liên tục, thì cầu thủ sẽ bị chậm lại và tỉ lệ mất bóng rất cao, còn khi dùng Open Up Fake Shot thì lại khó qua hậu vệ hơn, khi mà giờ đây, hậu vệ ko còn bị stun nhiều khi skill move nữa, đặc biệt là khi tự điều khiển hậu vệ.
Chỉnh sửa độ hiệu quả khi sử dụng các skill move
Chỉnh sửa độ hiệu quả khi sử dụng các skill move
+ AI của con Bot trong các trận đá với máy: những anh em đã có đội hình mạnh mà thích try hard với máy thì đây là thời điểm thích hợp. Bọn bot bây giờ đá ảo hơn rất nhiều, chưa kể một số chế độ EA còn buff OVR thẻ lên, khiến cho việc ghi bàn khó hơn hẳn. Nên đây sẽ là một khó khăn tương đối lớn với hầu hết các anh em có đội hình yếu hay tay bé. Thủ môn thì ảo, hậu vệ thì khôn, tiền vệ thì khoẻ, còn tiền đạo thì dẻo. Đặc biệt rất khó để tì đè hay lấy bóng của bọn Bot.
+ Khả năng kèm người và độ chính xác khi lao vào tắc bóng của hậu vệ:
Mặc dù đã được buff AI phòng ngự ở chế độ VSA tuy nhiên ở chế độ H2H thì khá năng kèm người và tắc bóng của hậu vệ chưa được cải thiện nhiều. Thậm chí khi neft cả hai skill move spam nhiều nhất thì các hậu vệ vẫn rất hay mắc lỗi ngớ ngẩn. Điều này chí ít xuất hiện hơn ở các trung vệ xịn xò như Van Dijk, Vidic hay Marquinhos chứ hầu hết vẫn bị.
Cải thiện khả năng phòng ngự của các hậu vệ trong chế độ VSA
Cải thiện khả năng phòng ngự của các hậu vệ trong chế độ VSA
 + Khả năng phản xạ của thủ môn: tuy đã được cải thiện khá nhiều để không bị mắc các lỗi ngớ ngẩn như trước, nhưng một số thủ môn đang bị ảo hoá vì tần suất cản được các cú sút và góc chết vẫn nhiều. Điều này có thể gây ức chế phần nào đối với trải nghiệm của người chơi khi những quả cứ tưởng là ăn chắc vẫn bị đẩy ra bình thường.
Cải thiện khả năng phản xạ và cản phá của thủ môn
Cải thiện khả năng phản xạ và cản phá của thủ môn
Đây là những cảm nhận cá nhân về những thay đổi trong bản Big Update vừa qua trong FIFA Mobile 22 có thể sẽ khác với suy nghĩ của nhiều anh em nên nếu anh em có đóng góp ý kiến gì có thể để lại bên dưới để bọn mình có thể đem lại những đánh giá khách quan nhất về bản cập nhật này nhé !

Thông tin về game chuẩn xác nhất