Chơi Liên Quân bị lag phải làm sao?

Nếu bạn là một game thủ của Liên Quân Mobile thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với vấn đề chơi game bị lag. Đây là tình trang khá phổ biến ở những chiếc điện thoại cấu hình thấp hoặc những nơi có đường truyền mạng internet không ổn định. Có rất nhiều yếu tố gây nên hiện tượng này và không phải ai cũng biết cách xử lý khi gặp phải. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết vấn đề chơi game bị lag này nhé.

Chơi Liên Quân bị lag phải làm sao?

  1. Sử dụng wifi để chơi

Mạng internet là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn chơi ghame mà không bị lag. Nếu đường truyền wifi nhà bạn ổn định thì nên sử dụng wifi để chơi, còn nếu mạng hay bị chập chờn thì không nên bạn nhé. Sử dụng 3G, 4G tốc độ cao sẽ chơi được nhưng nếu ở những nơi sóng yếu thì cũng không tránh khỏi bị lag hay giật. Bạn để ý biểu tượng mạng trên góc phải giao diện game sẽ biết được chất lượng mạng mình đang dùng ra sao, màu xanh là tốt nhất.

2. Điều chỉnh lại cấu hình game

Tại giao diện chính của game, bạn truy cập vào Cài đặt -> điều chỉnh chất lượng hình ảnh và chất lượng chi tiết xuống mức thấp nhất, tắt tính năng Độ phân giải HD

Ngoài ra, bạn nên tắt tính năng chat voice (biểu tượng Micro và Loa) ngay từ bước chọn tướng vào trận để giảm lag khi chơi.

3. Lựa chọn điện thoại phù hợp

Bạn nên lựa chọn những chiếc điện thoại có cấu hình tương ứng với game như sau:

  • Đối với Android:

– Chip CPU 2.5 GHz 4 Cores

– RAM 2G

– Phiên bản Android 4.4 hoặc cao hơn

– Dung lượng bộ nhớ trống 2GB hoặc nhiều hơn

  • Đối với iOS

– iPhone 5 hoặc đời cao hơn

– Phiên bản iOS 7.0 hoặc cao hơn

– Dung lượng bộ nhớ trống 2GB hoặc nhiều hơn

4. Hạ thấp tỷ lệ hình động tối thiểu của máy

Bạn truy cập vào Cài đặt chọn Chế độ cho nhà phát triển và đưa mức tỷ lệ hình động của điện thoại xuống mức thấp nhất có thể (0.5x). Cách này có thể áp dụng cho tất cả các máy của Android mà không cần root cũng không cần cài đặt phần mềm nào cả.

5. Sử dụng phần mềm tăng hiệu suất máy

Bạn có thể sử dụng các phần mềm – ứng dụng ép xung nhịp CPU để tăng tốc độ vi xử lý như kernel tuner. Đây cũng là một cách để tăng tốc máy một cách hiệu quả, nhưng nó có thể làm giảm tuổi thọ của pin và máy khi sử dụng trong thời gian dài.

6. Đường truyền của game không tốt

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy chủ của game không ổn định, một trong số đó là do có quá nhiều người cùng chơi Liên Quân Mobile một lúc, đặc biệt là ngày nghỉ cuối tuần. Quá nhiều người chơi mà máy chủ lại yếu nên không thể vận hành bình thường được.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách giải quyết khi chơi game Liên Quân bị lag mà các game thủ có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn khi gặp phải vấn đề chơi game bị lag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)