Chiếu màn hình Android lên máy tính

Với một chiếc smartphone bạn có thể thoải mái xem phim, lướt web,… và làm những gì mình thích. Tuy nhiên, kích thước màn hình của điện thoại có thể hơi nhỏ khiến bạn chưa thực sự hài lòng khi xem phim hay đọc báo vì chữ quá nhỏ, muốn đọc được phải zoom to lên mới xem được. Đôi lúc điều đó khiến bạn khó chịu nhưng bạn chưa biết phải làm như thế nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất.

Chiếu màn hình Android lên máy tính

1. Sử dụng ứng dụng Allcast

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải ứng dụng Allcast cho Android Tại đây

share android screen

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn tải về và cài đặt thêm tiện ích Allcast Receiver cho trình duyệt Chrome trên máy tính Tại đây > ấn chọn Add to chrome > > Add app

Bước 3:  Bạn mở ứng dụng Allcast trên điện thoại Android lên để nó nhận diện trình duyệt chrome trên máy tính. Lưu ý là cả điện thoại và máy tính đều phải được kết nối cùng một mạng wifi.

chia sẻ màn hình máy tính với android

Sau khi kết nối điện thoại với máy tính, bạn sẽ thấy màn hình của Android được hiển thị trên máy tính. Như vậy là màn hình của Android đã được chiếu trên máy tính để bạn sử dụng.

2. Teamview QuickSupport

Ngoài Allcast ra, bạn có thể dùng Teamview QuickSupport – một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính mà không cần root.

Bước 1: Bạn tải về và cài đặt ứng dụng Teamview QuickSupport cho Android tại đây

Bước 2: Bạn tiếp tục tải về ứng dụng TeamViewer cho máy tính tại đây

chia sẻ màn hình điện thoại android với tivi

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Teamview QuickSupport lên, sao chép lại dãy ID rồi nhập vào mục Partner ID trên máy tính để kết nối hai thiết bị

Bước 4: Tiếp theo đó sẽ có một thông báo nhỏ hiển thị, bạn chỉ cần ấn chọn Allow để cho phép màn hình điện thoại hiện trên máy tính

Như vậy là với hai ứng dụng tuyệt vời trên bạn đã có thể thoải mái xem phim, đọc báo,.. mà không cảm thấy khó chịu vì màn hình điện thoại bé nữa rồi. Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn là iPhone, bạn có thể tham khảo bài viết Cách chiếu màn hình iPhone lên máy tính, laptop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)